Bài tập yoga suối nguồn tươi trẻ

-
NĂM THỨC TẬP YOGA CỦA NGƯỜI TÂY TẠNG

Năm 1939, trong cuốn sách “Con mắt khải huyền”, người sáng tác Peter Kelder đang đề cập đến bài xích tập “Suối nguồn tươi trẻ” – bao gồm 5 hễ tác Yoga, hay hotline theo cách của các Lạt ma Tây Tạng là 5 thức, bài tậpvô cùng dễ dàng và đơn giản nhưng là một bí quyết màu nhiệm.

Bạn đang xem: Bài tập yoga suối nguồn tươi trẻ

Trong cuốn sách những Lạt ma nói tới Bảy trung trung ương năng lượng, màtheo ý niệm của y lý học truyền thống phương Đông chính là 7 luân xa. Trong y học tân tiến phương Tây, một số trong những nhà nghiên cứu coi những luân xa này đó là đối triệu chứng siêu hình của các tuyến nội máu tố, với vị trí với vai trò tương đương.

Hoạt động của những tuyến nội máu tố đóng vai trò hết sức quan trọng, theo ý kiến phương Tây, và thậm chí chi phối cả quy trình lão hóa. Sau 30tuổi, hệ nội tiết bắt đầu suy yếu, lượng hóc môn sút dần, tự đó tác động ảnh hưởng trực tiếp lên tinh thần và thể chất, gây nên 12 nhóm triệu chứng náo loạn và những bệnh của người già, lấy ví dụ như như: domain authority nhăn, loãng xương, tóc bạc, mất ngủ, tè đêm… những nghiên cứu vừa mới đây cho thấy, rất có thể làm chậm quá trình lão hóa, trả lại tuổi thanh xuân cho cơ thể bằng cách khôi phục sự cân bằng nội tiết. Như vậy, dù khởi đầu từ phương Đông nhưng tư tưởng chủ yếu của bài bác tập Suối nguồn tươi trẻ con cũng phù hợp với tinh thần phân tích khoa học phương Tây.

Trong một khung người khỏe táo tợn và cường tráng, các luân xa này chuyển động rất mãnh liệt với hiệu quả, giúp cho “prana” – cái sinh lực hầu hết của sự sống, được trôi rã qua những tuyến nội tiết. Khi sự hoạt động của một hay nhiều luân xa bị trì trệ, thì cái sinh lực của sự việc sống bị ngăn cản hoặc thất vọng dẫn cho đến mắc bệnh và già nua.

Với một khung người khỏe mạnh thì các luân xa đó làm rộng phủ sinh lực ra mang lại tận làn da mặt ngoài; ngược lại với một cơ thể nhỏ yếu với già nua thì các luân xa này đa số không thể đẩy sinh lực lên đến mặt phẳng của thân thể. Cũng chính vì vậy, phương thức nhanh độc nhất vô nhị để dành lại sự tươi trẻ, sức mạnh và sinh lực là tập luyện làm cho những luân xa này hoạt động thông thường trở lại, năm thức tập của Suối nguồn tươi trẻ sẽ giúp chúng ta đạt được điều đó.

Đây là những tác dụng thực tế của bài bác tập Suối mối cung cấp tươi trẻ: lòng tin minh mẫn, sinh lực dồi dào, an nhiên, thư thái; cơ bắp săn chắc;giảm béo; tăng tốc hệ hô hấp; ngủ tốt; nâng cao sức khỏe mạnh toàn diện, ít nhỏ xíu vặt; dáng vóc trẻ trung, linh hoạt; nâng cao chuyện chăn gối.


Tuy không tới mức diệu kỳ, song những kết quả như vậy thực sự tuyệt vời đối với một bài bác tập đơn giản dễ dàng mà bất cứ ai ai cũng có thể thực hiện và chỉ mất 10 phút mỗi ngày.


Các bạn có nhu cầu tìm gọi sâu hơn hoàn toàn có thể tải Ebook sách Suối mối cung cấp tươi trẻ về đọc.

Xem thêm: Đâu Là Chiếc Điện Thoại Pin Trâu Nhất Thế Giới ? Giá Bao Nhiêu?

Chuẩn bị: chọn 1 bộ áo xống tập đẹp chất liệu nhẹ, teo giãn, thông thoáng cùng một chiếc thảm tập yoga độ bám giỏi (bạn sẽ tương đối cần nó nhằm tránh bị trót lọt trượt khi tập thức đồ vật 5).

Dưới đây là hướng dẫn tập 5 thức Suối nguổn Tươi trẻ:

*
*
*
*
5. Thức lắp thêm năm

Chuẩn bị: Chống hai tay xuống sàn, 2 bàn tay bí quyết nhau khoảng tầm 50-60cm, gập người, choãi 2 chân về phía sau, 2 cẳng chân cũng bí quyết nhau 50-60cm.

Bắt đầu: Đẩy thân mình, đặc biệt là phần hông lên tối đa có thể, tạo ra thành hình chữ V úp ngược, gắng giữ sống lưng thẳng, trọng lượng khung người dồn lên 2 bàn tay và những ngón chân, đầu khá cúi để cằm va ngực. Sau đó, lùi về thân mình, cong sườn lưng sao cho khung người võng xuống. Đồng thời ngấc đầu lên, ngả áp ra output sau càng xa càng tốt. Thường xuyên đẩy hông lên rất cao để lặp lại động tác.

Lưu ý: Hít thật sâu lúc nâng fan lên với thở ra hết khi hạ fan xuống.

Tham khảo thêm đoạn clip hướng dẫn:

Lời dặn quan liêu trọng:

Để đạt hiệu quả, đề xuất tập số đông đặn sản phẩm ngày, hàng ngày 21 lần cho 1 thức. Khi new bắt đầu, để gia công quen dần, vào tuần lễ vật dụng nhất, chỉ nên tập mỗi thức 3 lần vào một ngày. Sau đó, tăng lên 2 lần tập cho một thức vào mỗi tuần tiếp theo. Chú ý là chu kỳ tập cho từng thức luôn luôn bằng nhau.

Cứ như vậy cho đến tuần đồ vật 10, bạn sẽ tập đầy đủ 21 lần từng thức vào một ngày. Ví như có sức mạnh tốt, các bạn sẽ chỉ mất 10-15 phút từng ngày cho tất cả 5 thức. Giữa những thức bạn nên thư giãn bằng phương pháp đứng thẳng, tay chống vào hông và thở sâu một vài nhịp.

Sau lúc tập, buộc phải lau bạn bằng khăn ẩm, kế tiếp lau lại bằng khăn khô. Bạn cũng có thể tắm bởi nước đuối hoặc nước ấm. Hoàn hảo không được tắm bằng nước giá hoặc lau bởi khăn lạnh, vì bởi vậy sẽ làm mất công dụng của bài bác tập.


Bạn đã có kinh nghiệm tay nghề với bài tập này chưa? Hãy giữ lại cảm nhận của chúng ta vào khung bình luận phía dưới, chúng ta sẽ đàm đạo để góp nhau cùng tân tiến nhé!