Bể lắng đứng trong xử lý nước cấp

-
Mã: BL - Type 1 Năng suất: Từ 3m3/h đến 150m3/h Vật liệu chế tạo: Thép đen, SUS201, SUS304 Chiều dày vật liệu: Từ 1.2mm đến 10mm Đường kính: Từ 300mm đến 3000mm Chiều cao: Từ 1500mm đến 5000mm Phương pháp hàn: Hàn hồ quang, hàn Tig, hàn Mag Bề mặt: sơn chống gỉ, đánh màu, đánh expoxy. Đối với inox bề mặt No.1, 2B, Dull, ba Xuất xứ: Việt nam Hãng sản xuất: CHEMIC
BỂ LẮNG ĐỨNG

Là bể mà theo nguyên lý nước tung ngược chiều. Nước tung từ dưới lên bên trên qua ống trung chổ chính giữa đưa vào không giống với bể lắng ngang là gửi động. Hiệu suất thao tác làm việc của bể lắng đứng tương đối tốt. Với thiết kế lắng đứng thì năng suất sẽ yếu hơn so với thi công lắng nghiêng trong bể lắng lamella. Tuy vậy bù lại thi công đơn giản, giá bán thành cai quản thấp, sử dụng không gian nhỏ. Vì vậy phù hợp với các nhà máy tất cả lưu lượng bên dưới 20.000m3/ngày. Đồng thời cân xứng với mối cung cấp nước có chỉ số độ đục tốt (hay NTU, FTU thấp). Tuy vậy song với điểm mạnh thì nhược điểm chính là không kiểm soát và điều chỉnh được độ mạnh khuấy trộn.

Bạn đang xem: Bể lắng đứng trong xử lý nước cấp

Nguyên lý hoạt động vui chơi của bể lắng đứng:

Nước buộc phải lắng được dẫn qua đường ống vào. Tiếp nối đi vào ống trung tâm sẽ gửi nước vào bể lắng. Tiếp sau nước đi xuống dưới theo ống trung tâm. Kế đến nước đi thoát ra khỏi ống trung tâm và đi vào hình vành khăn giữa ống cùng thành bể. Nước chảy từ dưới lên ở trên vào các rãnh chảy tràn (máng răng cưa). Quá trình lắng cặn sẽ ra mắt theo dòng đi lên và tốc độ nước hôm nay vào khoảng chừng 0,2-0.5m/s. Trong đó, họ quy định như sau:

Mỗi hạt chuyển động theo nước lên phía trên với vận tốc vDưới tác dụng của trọng lực, hạt chuyển động xuống dưới với vận tốc ω

Nếu ω > v hạt sẽ lắng nhanh, còn nếu ngược lại hạt sẽ ảnh hưởng cuốn lên trên. Sau quy trình lắng, những cặn bùn dưới mặt đáy sẽ được hút ra để cách xử lý riêng.


*
Hình 1: hình ảnh nguyên lý hoạt động vui chơi của bể lắng đứng


Đặc điểm chế tạo:

– các bể lắng đứng được hàn điền nhì phía, trong và ngoài có lớp thuốc đảm bảo trên hệt hống máy hàn, lắp thêm cuốn lốc thủy lực hiện tại đại.

– những mối hàn đều vì thợ hàn có trình độ về hàn áp lực (TCXDVN 314:2005) thực hiện.

– Trong vượt trình sản xuất có sự chất vấn giám sát ngặt nghèo của KCS. Với cán bộ kiểm định về an toàn của lắp thêm áp lực.

Xem thêm: Cách Khôi Phục Lại Dữ Liệu Usb Bị Virus Làm Mất, Có Lấy Lại Được Dữ Liệu Khi Ổ Cứng Bị Virus Ăn

– toàn bộ các mối hàn được chất vấn độ kín bằng phương thức thẩm thấu hoặc hết sức âm.


*

Hình 2: hình hình ảnh bể lắng đứng thực tế


Đặc điểm bể lắng đứng trong giải pháp xử lý nước:

Dùng bể lắng là một trong trong những cách thức quan trọng của hệ thống xử lý nước. Dùng làm xử lý cơ học tập nhằm loại trừ một số hóa học rắn có chức năng lắng vào nước. Trước lúc chuyển sang giai đoạn xử lý sau. Trường hợp kết hợp với quá trình đông keo dán tụ thì kết quả lắng sẽ được nâng lên khôn cùng nhiều.

Thông hay bể lắng được cấu trúc từ thép bao gồm phủ tô chống bào mòn axit, hoặc làm cho từ bê tông. Bể có kiểu dáng trụ đáy chóp. Tùy theo quy mô, thiết kế hệ thống xử lý nước mà lại bể sẽ được bố trí làm bể xử lý sơ cung cấp hay máy cấp.

Bể lắng sơ cấp: cần sử dụng để sa thải các hóa học hữu cơ không tan nội địa thải trước khi áp dụng các phương thức xử lý sinh học. Bể lắng này có công dụng loại bỏ 50 – 70% hóa học lơ lửng, 25-40% BOD gồm trong nướcBể lắng máy cấp: dùng làm lắng các cặn vi sinh và bùn làm trong nước trước lúc xả ra môi trường
*

Hình 3: Hình hình ảnh thi công bể lắng đứng


– Ưu điểm: xây dựng gọn, diện tích đất xây cất không nhiều, tiện lợi trong vấn đề xả bùn hoặc tuần trả bùn.– Nhược điểm: tác dụng xử lý không tốt bằng bể lắng nghiêng

Công ty cp thiết bị hóa chất và môi trường thiên nhiên Chemic là đơn vị chức năng nhận thiết kế, sản xuất và nhận gia công bể lắng đứng.


Điều khoản thanh toán

Thanh toán bằng chuyển khoản hoặc tiền mặtThanh toán lần 1: tạm ứng 30% giá trị thiết bị, hàng hóa lúc chốt đơn hàng hoặc ký hợp đồngThanh toán lần 2: thanh toán tiếp một nửa giá trị thiết bị, hàng hóa hoặc hợp đồng lúc khách hàng nghiệm thu tại xưởng sản xuấtThanh toán lần 3: thanh toán đến 100% giá trị thiết bị, hàng hóa hoặc hợp đồng khi nhận hàng và nhận hóa 1-1 chứng từ kèm theo hàng hóa

Điều khoản vận chuyển

Đối với thiết bị, hàng hóa nhỏ gọn khách hàng có thể đến trực tiếp xưởng sản xuất và kho hàng của chemic để nhận hàng. Hoặc chemic sẽ ship hàng mang lại khách trải qua các bên chuyển phát nhanh, nhà xe, xe pháo tải…Đối với khách hàng thuộc địa phận thuộc thành phố hà nội. Với bán kính 10km tính từ xưởng sản xuất và kho hàng hóa của chemic, chemic sẽ miễn phí vận chuyểnĐối với thiết bị, hàng hóa có khối lượng lớn và kích thước lớn. Chemic và khách hàng sẽ đàm phàn về điều khoản hợp đồng khi chốt đối chọi hàng và làm hợp đồng

Điều khoản bảo hành

Thời gian bảo hành thiết bị, hàng hóa phụ thuộc vào chủng loại hàng hóa được bán ra bởi Chemic.Thời gian bảo hành có thể là: 6 tháng, 12 tháng, 24 tháng. Sẽ được chemic tư vấn mang lại khách hàng trước khi chốt 1-1 hàng và hợp đồng cài đặt bán.Bảo hành thiết bị, hàng hóa theo tiêu chuẩn chỉnh của nhà sản xuất tính từ lúc ngày ký biên phiên bản bàn giao nghiệm thu đồ vật (không bh thiết bị áp dụng sai mục đích, áp dụng không đúng nguyên tắc vận động và những rủi ro khác như: thiên tai, hoả hoạn, chiến tranh…Trong thời gian bảo hành nếu gồm sự nắm kỹ thuật xẩy ra do lỗi của nhà sản xuất, bên khách hàng sẽ thông tin cho Chemic để cùng nhau giải quyếtNếu sự cố kỹ thuật xảy ra bởi vì lỗi của nhà sản xuất, Chemic cam kết khắc phục trong vòng 48h sau khi được khách hàng phản hồi về sự cố. Khách hàng sẽ không phải chịu đưa ra phí khắc phục và nỗ lực thế sửa chữa thiết bị, hàng hóa.Nếu sự cố kỹ thuật xả ra do lỗi của khách hàng thì Chemic sẽ tiếp nhận, khắc phục sự cố và đưa ra phí khắc phục, đưa ra phí thay thế sửa chữa sẽ vị khách hàng chi trả.