Bóng đèn t5 là gì

-

Đèn tuýp T5 và T8 là gì? tìm đến đèn tuýp led T5 với T8 ai ai cũng quen, tuy vậy cần sáng tỏ rõ với lựa chọn một số loại đèn cho tương xứng với nhu yếu sử dụng của bạn.

Bạn đang xem: Bóng đèn t5 là gì

Đèn tuýp led (T5/T8) đã là loại đèn chiếu sáng được áp dụng phổ biến hiện thời nhờ công nghệ sản xuất hiện đại, không những kế vượt mà còn có những ưu thế vượt xa so với loại bóng đèn ống huỳnh quang đãng truyền thống.

*

Đặc điểm chung của đèn tuýp led T5 với T8

Cấu chế tác đèn: Đèn có các bộ phân chính: vỏ, nguồn, mạch gắn cpu led. Phần vỏ có phần bên trên làm bằng nhựa xuyên sáng giúp bảo vệ các linh kiện bên phía trong và phẩn bên dưới làm bằng vỏ nhôm có tác dụng giá đỡ đến linh kiện bên phía trong đồng thời là thành phần tải nhiệt cho chip led.

– công suất đèn: Được cung ứng theo technology mới nhất cho ánh sáng hơn 20% với công suất phát quang quẻ từ 90-150Lm/W. Công suất tiêu thụ của đèn từ 3W đến 100W phụ thuộc vào từng đơn vị sản xuất tiết kiệm chi phí điện rộng so với tương đối nhiều loại bóng đèn tuýp led khác.

– Ít tỏa nhiệt: đèn điện led T5 và T8 tỏa ít nhiệt ra môi trường, tương xứng với những không gian sử dụng điều hòa, trang bị lạnh, xí nghiệp sản xuất có yêu ước cao về tiết kiệm chi phí điện năng nhưng vẫn đảm bảo độ chính xác cho các chuyển động thông thường với ít ảnh hưởng đến ánh nắng mặt trời xung quanh môi trường thiên nhiên làm việc.

– Tuổi lâu cao: bóng đèn T5 và T8 gồm tuổi lâu cao gấp nhiều lần so với những loại đèn truyền thống cuội nguồn khác. Sau rất nhiều giờ vận động ánh sáng phát ra vẫn ổn định, bóng không xẩy ra đen đầu.

– an toàn cho tín đồ sử dụng: bóng có công dụng bảo vệ, khi có đoản mạch nhẵn sẽ tự động hóa ngắt hoặc điều chỉnh điện áp phù hợp. Hạn chế các chất độc hại ra môi trường xung quanh nhờ sút được 10 lần thủy ngân, chì so với các loại đèn truyền thống lâu đời khác.

Phân biệt đèn tuýp T5 cùng T8

Về kích thước ống tuýpT5, T8 cùng T12 bắt đầu với ký tự T là viết tắt của tubular hoặc tube với những số đằng sau thể hiện 2 lần bán kính ống tuýp bằng mấy phần tám của inch (inch đơn vị đo độ dài của anh ý 1 inch = 2.54 cm). Có thể nói T là mã đại diện cho đường kính bóng tuýp cùng T = 1/8 inch.

Ví dụ: Đèn led tuýp T5 có 2 lần bán kính ống tuýp là 5/8 inch tương tự 16 mm.

Xem thêm: Xây Dựng Mô Hình Hệ Thống Tưới Phun Mưa Cho Rau Hình Chữ Nhật, Tam Giác

Về chiều dài ống đèn t5 & t8Về chiều dài của tuýp thì cả hai loại T5 với T8 phần nhiều được thêm vào theo tiêu chuẩn chỉnh chiều dài từ đèn tuýp huỳnh quang truyền thống. Điều này giúp quý khách hàng dễ tách biệt và lựa chọn sản phẩm thay thế. Những loại phổ biến nhất gồm những: 30cm, 60cm, 90cm, 120cm cùng 240cm.

Cách lắp ráp đèn T5/T8

Đèn tuýp T5 thường được tiếp tế ở dạng ngay tức thì máng cùng được đấu nối toàn thể dây nguồn. Bạn chỉ cần mua sản phẩm về cùng nối dây từ đèn với điện áp nguồn là rất có thể sử dụng bình thường.

Đèn tuýp T8 hiện nay có 2 kiểu: led đơn với liền máng. Các loại liền máng tựa như như đèn T5. Với thành phầm bóng đơn, bạn có thể tận dụng lại máng đèn huỳnh quang đãng cũ để chũm thế. Chú ý: Tuýp led không đề nghị chấn lưu với tắc te, tìm hiểu thêm thợ điện trước khi bạn có nhu cầu tự đính đặt.

Hiệu quả năng lượng và góc chiếu sáng

Đèn tuýp led T8 cùng T5 ko chỉ khác biệt về 2 lần bán kính ống đèn nhiều hơn phân biệt về mức độ hiệu suất năng lượng. Bằng cách so sánh thân ống led T5 cùng T8 về thông số kỹ thuật kỹ thuật cơ phiên bản chúng tôi sẽ giúp quý người sử dụng hiểu rộng về ứng dụng ví dụ của 2 đèn này trong các phương án chiếu sáng.

Đèn T5 cùng T8 tất cả cùng Chỉ số kết xuất màu sắc (CRI) là 85 CRI, tuy nhiên Lumens từng Watt (LPW) với CU (Co-hiệu trái sử dụng) của đèn T5 đều cao hơn T8.

Có thể thấy rằng đèn tuýp T8 có công suất thấp hơn so cùng với T5. Góc chiếu của T8 xê dịch 120° – 270°, tia nắng đồng phần nhiều và mượt mại, trong những lúc đó ánh sáng của T5 khá bạo dạn và tập trung.

Ứng dụng thực tế đèn Tuýp

Đèn tuýp led T5 do bé dại gọn hơn lên thường được ứng dụng trong số vị trí có không khí trật thuôn như các khe nai lưng thạch cao nhằm hắt trần, gầm bậc thang hoặc trong các bảng hiệu, tủ cung cấp sản phẩm…

Hiện nay, đèn tuýp led T8 cực kỳ thông dụng trên thị trường, nó hoàn toàn thay gắng được đèn điện tuýp huỳnh quang. Tiêu chuẩn đèn T8 được áp dụng cho chiếu sáng gia dụng như hộ gia đình, văn phòng, trường học tập hoặc trong công cộng như các địa điểm bến xe.

Trong công nghiệp cũng sử dụng không hề ít các đèn tuýp led T8 cùng với máng tất cả chóa phản nghịch quang được gắn thêm đôi hoặc ba, có thể lắp để nổi hoặc âm trần.