Bức tranh hoa hướng dương của van gogh

-

+100 chủng loại tranh thư pháp đẹp, chân thành và ý nghĩa nhất

Tranh hoa sen có chân thành và ý nghĩa thế làm sao trong phong thủy

Ý Nghĩa Tranh đánh Thủy Hữu Tình: phù hợp tuổi nào, treo làm việc đâu xuất sắc cho phong thủy?

+60 mẫu Tranh tô Thủy trung hoa Nổi Tiếng

Tranh hoa mẫu 1-1 phong thủy: đều cấm kỵ đề xuất biết


1.Vincent Willem Van Gogh

Vincent Van Gogh là danh hoạ bạn Hà Lan - trong những họa sĩ khét tiếng và có tầm ảnh hưởng nhất vậy giới. Ông thuộc phe cánh hậu ấn tượng, là người tiên phong cho phe phái biểu hiện, tác giả của những bức họa lừng danh và mắc đỏ nhất vậy giới.Thế nhưng cuộc sống của danh hoạ tín đồ Hà Lan lại trọn vẹn mâu thuẫn với sự nghiệp của ông. Tác giả của những bức tranh đắt nhất quả đât lại có cuộc sống nghèo khó, ko được công nhận, bị xem như là một kẻ điên với thất bại. Kỹ năng của Van Gogh chỉ thực thụ được công nhận sau khi ông trường đoản cú kết liễu cuộc sống mình trong bần hàn và đau khổ.

Bạn đang xem: Bức tranh hoa hướng dương của van gogh

*

Bức tranh tự họa của Van Gogh

Trước khi đích thực trở thành họa sĩ Van Gogh đã có tác dụng rất nhiều công việc khác nhau tự art dealer (công bài toán được hiểu đơn giản và dễ dàng là môi giới, buôn bán các thành công nghệ thuật), thầy giáo đến tín đồ truyền giáo tuy vậy liên tục chạm chán thất bại. Đến tận năm 1880 ở giới hạn tuổi 27, Van Gogh new thực sự phát hành sự nghiệp thẩm mỹ và nghệ thuật của riêng bản thân với mục đích họa sĩ. Tuy vậy ngay cả khi trở thành họa sĩ Van Gogh cũng quan trọng tự kiếm sống mà bắt buộc sống dựa vào sự cung cấp tài chủ yếu từ người em trai Theodorus Van Gogh. Theo là 1 art dealer, ông đã bán rất nhiều tranh đương đại của các họa sĩ danh tiếng như Monet, Renoir, Degas… nhưng gần như là không thể buôn bán tranh của anh ý trai mình.

2. Những bức tranh hoa hướng dương nổi tiếng của Van Gogh

Hoa hướng dương (tên gốc, trong giờ Pháp: Tournesols) là tên gọi của nhì loạt tranh về tĩnh đồ được vẽ bởi họa sỹ người Hà Lan Vincent van Gogh. Loạt tranh đầu tiên, được tiến hành ở Paris năm 1887, biểu hiện những bông hoa nằm cùng bề mặt đất, trong những khi loạt tranh trang bị hai, thực hiện một năm tiếp nối tại Arles, lại vẽ một bó hoa phía dương để trong một mẫu bình.

Trong trọng tâm trí của họa sĩ, cả hai cỗ đều được kết nối với thương hiệu của người bạn-họa sĩ Paul Gauguin, người đã thiết lập hai bức tranh theo phiên bạn dạng tại Paris. Khoảng tầm tám tháng sau, Van Gogh hy vọng được sẽ chào đón và gây ấn tượng với Gauguin một lần nữa với Hoa hướng dương, bây giờ là 1 phần của cỗ trang trí đơn vị Vàng, nhưng mà ông chuẩn bị cho phòng khách của ngôi nhà của chính bản thân mình ở Arles, địa điểm Gauguin sẽ ở lại. Sau khi Gauguin tách đi, Van Gogh đã tưởng tượng ra hai phiên bản là trang trí phía 2 bên cánh cho bức Berceuse Triptych, và ở đầu cuối ông đang đưa chúng vào triển lãm Les XX Bruxelles của mình.

*

Zwei abgeschnittene Sonnenblumen

*

Sunflowers

*

Zwei abgeschnittene Sonnenblumen

*

Vier verblühte Sonnenblumen

*

Three Sunflowers

This is the mysterious so-called "Lausanne"Sunflowers. It was purchased by an unidentified private collector from a new york dealer in 1996 for an undisclosed sum. The last time it was exhibited was in 1948 when the Cleveland had it for a month. Previously it had been exhibited three times for a total of just six weeks in Paris. Since the 1948 exhibition its movements have been shrouded in mystery và few people have seen it in recent years. The painting is said to lớn be in excellent condition. This image, from Martin Bailey"s 2013 book, is likely the best image available, Bailey doesn"t give a picture credit.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm 4 Món Xào Hấp Dẫn Cho Bữa Cơm Thêm Đậm Đà

*

Six Sunflowers

*

Stilleben mit 12 Sonnenblumen

Van Gogh đang vẽ tất cả 11 tranh ảnh về hoa phía dương. Tư bức trước tiên được lần thứ nhất vào ngày hè năm 1886 lúc ông trường đoản cú Hà Lan đến Pari. Trong quy trình này, Van Gogh sẽ vẽ 4 tranh ảnh hoa phía dương (Chỉ vẽ gần như bông hoa phần nhiều đã tàn úa - 4 tranh ảnh này không được xem trong chùm tranh hoa phía dương có 7 bức sau đây ). 2 năm sau đó, niềm si với loài hoa mặt trời của danh họa người Hà Lan lại tỏa nắng rực rỡ mãnh liệt lúc ông định cư trên Arles, miền nam nước Pháp. Để “Lôi kéo” Paul Gauguin, thần tượng cùng là họa sĩ hàng đầu của trào giữ hậu ấn tượng tới thăm mình liên tiếp hơn.

Từ ngày trăng tròn tháng 8 năm 1888, chỉ sống bằng café và rượu, Van Gogh sẽ miệt mài cho ra đời chùm tranh có 4 bức hoa phía dương cắm trong những chiếc bình trên “Ngôi nhà vàng” trên Arles, sau đó ông dành riêng 2 bức treo trong căn phòng mà ông dự tính mời Pau Gauguin mang đến sống và thao tác làm việc để thiết kế và xây dựng lên một tình các bạn tri kỷ. Nhị tháng sau, Gauguin dọn mang đến thật, cùng danh họa bạn Hà Lan đã thuyết phục thần tượng về khả năng có một không nhì của ông và cũng được Gauguin dành tặng kèm những lời tán dương tình thực nhất.

Tình các bạn cứ tưởng sẽ xuất sắc đẹp, tuy nhiên không ngờ kế tiếp nó lại biến thành những cuộc cãi cọ vì sự mâu thuẫn trong quan tiền điểm thẩm mỹ và nghệ thuật của cả nhị người. Van Gogh từng nói tới những lần tranh cãi xung đột giữa nhì người hệt như “Những cuộc đàm đạo điện giật” khiến cho cả hai hồ hết “Mệt mỏi chất xám và y như cục pin không còn năng lượng”. Quan tiền điểm nghệ thuật và thẩm mỹ và tính cách của họ đều mâu thuẫn. Đỉnh điểm của xích míc khi Van Gogh tự giảm đứt tai bản thân ( có giả thuyết cho rằng ông làm cho vậy vì vì cảm thấy bi thương và cô đơn khi nghe đến tin Theo – Em trai ông bắt đầu kết hôn ). Mặc dù cho là nguyên nhân gì, thì Gauguin cũng quá lo ngại ông bạn lập dị của bản thân mình nên đã gửi đi ngay tiếp nối và không khi nào trở lại.

Danh họa bạn Hà Lan gồm một niềm mê man mãnh liệt với với hoa hướng dương, Ông thích hầu hết màu sắc bùng cháy và dáng vẻ của chúng. Những bông hoa hướng dương bạo phổi mẽ, chắc chắn mang trong mình sự gồ ghề, thô ráp và mộc mạc của vùng nông thôn vẫn trở thành hình tượng cho thiết yếu lý tưởng kiên định và tình yêu thực lòng với hội họa của Van Gogh.

7 tranh ảnh Hoa hướng Dương đã trở thành di sản quý giá mà Van Gogh nhằm lại mang đến nhân loại, trở thành biểu tượng kinh điển của hội họa ráng giới.

*

Giá trị của các bức tranh hoa hướng dương của Van Gogh. Mối cung cấp ảnh:Starry Night