Bún mắm miền tây ở sài gòn

-

Người miền Tây sinh hoạt và thao tác ở tp sài gòn rất nhiều. Bởi vậy đôi lúc họ ước ao tìm một quán ăn mang rõ nét quê để thưởng thức. 10 quán bún mắm ngon sẵn sàng miền Tây tiếp sau đây sẽ làgợi ý hữu ích giành riêng cho bạn:

1. Bún mắm cô Bông - Quận 1

Thời gian hoạt động: 06:00 - 14:00.

Bạn đang xem: Bún mắm miền tây ở sài gòn

Giá: 35.000 - 45.000 đồng.

*
Quán bún mắm ở phía trong chợ Tân Định. (Ảnh: Pinterest)

Nếu bao gồm dịp mang đến chợ Tân Định nhất định các bạn phải ghé quán bún mắm lừng danh của cô Bông. Cảm giác ăn sinh sống chợ sẽ tương đối thú vịvì được thấy người tiêu dùng kẻ buôn bán tập nập. Một trải nghiệm dân dã bình dị như là miền Tây.

Ưu điểm:

nguyên liệu mắm cá linh cô rước từ miền Tây đề xuất nước lèođậm đà đặc thù và giữ mùi nặng khá nồng. Tuy nhiên nếu ai đã trót yêu thương món này rồi thì mặc dù nồng cho mấy cũng cảm giác thích. Trong sơn bún tất cả cá lóc, mực, cà tím, heo quay, rau củ đắng, bông súng hơi đầy đặn.

Nhược điểm:

Bán nghỉ ngơi trong chợ đề nghị phải gởi xe bên phía ngoài khá phiền toái cho các người.

2. Bún mắm Phượng - Quận 3

Thời gian hoạt động: 14:00 - 22:00.

Giá: 50.000 đồng.

*
Tô bún mắm giá hợp lý ở quận 3. (Ảnh: Riviu)

Bún mắm thập cẩm ở đâycó giá bán 50.000 đồng tất cả tôm, mực, chả cá với heo quay ăn với với rau củ muống bào. Quan sát dĩa rau xanh tươi xanh mơn mởn kế bên hấp dẫn nhiều người.

Ưu điểm:

Nước lèo tại đây nêm nếm vừa phải, đặc biệt là không quá nặng nề mùi. Gai bún bé dại nhưng dai, nhằm lâu không trở nên bở. Nước mắm chấm me chua nhằm chấm thủy hải sản ăn không xẩy ra tanh. Trong khi quán còn có nước mắm ớt cho hồ hết ai thích nạp năng lượng cay.

Nhược điểm:

Địa chỉ hơi cực nhọc tìm với những người đến lần đầu.

3. Bún mắm Mai - Quận 4

Địa chỉ và thời hạn hoạt động:

G32 cư xá Vĩnh Hội, con đường số 50, phường 6, quận 4: 06:30 - 13:00. N44 Hoàng Diệu, phường 6, quận 4: 17:00 - 23:00.

Giá: 60.000 đồng.

Quán bún mắm gia truyền hơn 80 năm. (Ảnh: Riviu)

Một sơn bún mắm có tôm, mực, chả cá, cá lóc, heo quay. Đặc biệt tiệm bánđầu con cá quả to hoàn toàn có thể gọi thêmăn kèmvới bún.

Ưu điểm:

cách làm bún mắm gia truyền hơn 80 năm nay. Vật liệu được mang từ xưởng nước mắm nam ngư cô tứ Ấu Châu Đốc (An Giang) nổi tiếng. Nước mắm nam ngư sả tắc ăn lẫn đầu cá chua cay hoà quyện. Kế bên bún mắm tiệm còn bán mì, hủ tiếu, nui, bánh canh cho bạn cũng có thể thay đổi.

Nhược điểm:

Giá cao so với mặt bằng chung.

4. Bún mắm 144 - Quận 4

Thời gian hoạt động: 09:00 - 21:00.

Giá: 68.000 - 83.000 đồng.

*
Nước lèo gồm màu vàng óng ánh hấp dẫn. (Ảnh: Riviu)

Đây là địa chỉ chuyên buôn bán bún mắm lâu đời và được rất nhiều người biết đến. Đến quán sẽ bị thu hút ngay bởi tủ đồ ăn được trưngbày cuốn hút và đảm bảo đảm an toàn sinh an ninh thực phẩm.

Ưu điểm:

cửa hàng bán nhiều năm nên được không ít người biết đến. Tất cả nguyên vật liệu đều tươi ngon. Tôm màu đỏ tươi, mực nang khổng lồ tròn ăn uống sần sật, giết thịt heo quay da đá quý giòn rụm. Đặc biệt cá lóc ở chỗ này sơ chế hết sức khéo đề nghị ăn không biến thành tanh. Không gian rộng rãi, nhân viên ship hàng nhanh.

Nhược điểm:

Giá cao so với mặt bằng chung.

5. Bún mắm 47 - Quận 6

Thời gian hoạt động: 11:30 - 22:00.

Giá: 35.000 - 55.000 đồng.

*
Tô bún mắm không thực sự nặng mùi. (Ảnh: Riviu)

Bún mắm tại chỗ này nêm nếm theo khẩu vị của người tp sài gòn nên không quá đậm đà như tín đồ miền Tây. Bù lại thì những món ăn kèm không thể chê vào đâu được.

Ưu điểm:

Một tô không thiếu gồm râu mực, tôm, heo quay, chả giò... Loại nào cũng tươi với ngon. Nước dùng lên màu sắc vàng vô cùng đẹp. Dĩa rau ăn kèm không thiếu thốn từ rau xanh muống bào, bắp chuối, bông súng, rau đắng,... ăn với bún không bị ngán.

Nhược điểm:

Ngồi quanh đó vỉa hè xe pháo đi lạihơi ồn cùng bụi.

6. Bún mắm, bún bò Huế - Quận 7

Thời gian hoạt động: 06:00 - 21:00.

Giá: 45.000 đồng.

Xem thêm: Bảng Giá 999 Mẫu Trang Trí Xe Hoa Cô Dâu, Mẫu Xe Hoa Cưới Đẹp Và Sang Trọng Cho Ngày Cưới

*
Râu mực với thịt heo xoay "siêuto khổng lồ". (Ảnh: Riviu)

Điểm ấn tượng nhất với đánh bún mắm ở đó là nhữngmiếng thịt lợn quay với râu mực siêu to, trong khi còncó tôm, chả cá.

Ưu điểm:

thịt lợn quay da giòn rụm, phần làm thịt mềm, gồm phần sụn ăn sần sật, chấm với nước mắm tỏi ớt của quán cực ngon. Râu mực tươi, nạp năng lượng dai và tất cả vị ngọt. Nước lèo ko quánồng vị mắm, nêm nếm vừa khẩu vịnhiều người. Bạn có thể ănbún bò Huế làm việc đây cũng tương đối ngon.

Nhược điểm:

Không gian quán không được rộng rãi.

7. Bún mắm Sáu Kèn - Quận 10

Thời gian hoạt động: 07:00 - 15:00.

Giá: 20.000 - 55.000 đồng.

*
Quán bún mắm bán lâu năm trong hẻm mặt đường Nhật Tảo. (Ảnh:Pinterest)

Một showroom bán bún mắm giá dân dã bạn tránh việc bỏ qua làm việc quận 10. Dù cho là quán phía bên trong hẻm nhưng được nhiều người mang lại ăn.

Ưu điểm:

Nước lèo nấu theo mùi vị miền Tây đề xuất đậm đà và thơm mùi hương mắm. Lượng bún vừa nhưng món ăn trong tô siêu nhiều, miếng nào cũngrất to.

Nhược điểm:

Không gian tiệm hơi nhỏ nhắn và phía trong hẻm nên sẽ nặng nề tìm với những người đến lần đầu.

8. Bún mắm cô bố - Quận 10, gò Vấp

Địa chỉ và thời hạn hoạt động:

451 Phan Huy Ích, phường 14, quận lô Vấp: 11:00 - 22:00. 527A Nguyễn Tri Phương, phường 8, quận 10: 09:00 - 22:00.

Giá: 70.000 đồng.

*
Tô bún mắm ăn buổi sáng sẽ khiến cho bạn no đến chiều. (Ảnh:Pinterest)

Một sơn bún mắm ở đây giá hơi cao tuy nhiên đổi lại rất hóa học lượng. Bún nhiều, tôm, mực, heo quay, chả cá ăn rất no.

Ưu điểm:

không khí quán sạch sẽ sẽ, loáng mát, nhân viên giao hàng nhiệt tình. Nước lèo tại chỗ này nêm nếm đậm chất giống miền Tây. Đồ ăn nhiều, các nguyên vật liệu đều tươi.

Nhược điểm:

Giá cao hơn nữa so với mặt bằng chung.

9. Bún mắm chị Yến - Quận Bình Thạnh

Thời gian hoạt động: 11:00 - 12:30.

Giá: 40.000 đồng.

*
Quán chỉ buôn bán 2 ngày trong tuần cùng lần nào thì cũng hết nhanh. (Ảnh: Riviu)

Đồ ăn sẽ tiến hành quán bán chuyển đổi theo từng ngày. Nếu như muốn ăn bún mắm thì cho đến vào sản phẩm 3 cùng 7. Bún mắm ở đây rất nổi tiếng, chỉ chào bán hơn 1 mang tai mang tiếng hết hàng nên chúng ta phải lưu lại ý.

Ưu điểm:

Một đánh bún mắm đầy đặn tất cả có: cá basa, tôm, mực, giết mổ quay, chả, quả mướp đắng nhồi thịt, cà tím. Bún tại chỗ này sợi to, ăn lẫn với rau xanh đắng và bông súng. Nước dùng trong, ăn uống đậm vị, thơm phức mùi hương mắm. Đa dạng nhiều một số loại nước chấm. Khuyên bạn nên chấm cá, mực với nước mắm nam ngư me chua ăn không bị ngán.

Nhược điểm:

khách hàng đông, nơi ngồi tiêu giảm nên phải đợi lâu. Chỉ buôn bán 2 ngày trong tuần và mỗi lần xuất bán chỉ hơn 1 giờ là hết hàng.

10. Bún mắm 444 - Quận Bình Thạnh

Thời gian hoạt động: 09:00 - 21:00.

Giá: 78.000 - 88.000 đồng.

*
Một gợi ý ăn bún mắm khác ở Bình Thạnh.(Ảnh:Pinterest)

Nếu bạn không thích xum xuê để ăn bún mắm chị Yến bên trên thì đây là gợi ý khác cho bạn nhưng chất lượng cũng không hề thua kém cạnh. Một tô thông thường có giá 78.000 đồng sẽ gồm có 2 nhỏ tôm, 3 miếng thịt quay, 2 râumực, 1 khúccá với chả cua.

Ưu điểm:

nước dùng đậm đà, giữ mùi nặng thơm mắm quánh trưng. Thịt xoay màu kim cương óng, ăn uống phần da giòn, phần thịt bên dưới mềm. Đầy đủ những loại rau xanh sống ăn uống kèm. Không gian quán rộng rãi, không bẩn sẽ, bao gồm chỗ để xe trong nhà.

Nhược điểm:

Giá cao so với mặt phẳng chung.

Hy vọng 10 tiệm bún mắm ngon chuẩn vị miền Tây ở sài Gònphía trên sẽ mang về thông tin có lợi cho bạn.Hẹn gặp lại ở phần đa chuyên mụcloadingvn.com Reviewsau!

NHỮNG NGƯỜI KHÔNG NÊN ĂN NHIỀU BÚN

Bún là món nạp năng lượng yêu thích của nhiều người. Tuy vậy theothông tin được đăng download trên trang web của Tổng viên dân số(bộ Y tế), những người sau đây không nên ăn uống nhiều bún:

1. Tín đồ bị dạ dày, đại tràng: do bún là quy trình lên men của tinh bột sẽ khiến cho bạn bị đầy hơi, chướng bụng, khó tiêu sau khi ăn.

2. Tín đồ ốm, sốt: chính vì gây cạnh tranh tiêu yêu cầu sẽ làm hệ tiêu hoá phải thao tác liên tục, mà hôm nay cơ thể sẽ yếu dễ gây nên đau bụng, đi ngoài.

3. Trẻ em nhỏ: hiện nay nay, một vài cơ sở phân phối bún thường mang lại hoá hóa học vào trong quy trình chế biến để bảo quản lâu hơn. Điều này sẽ ảnh hưởng xấu mang đến đường tiêu hoá chưa triển khai xong của trẻ.

4. đàn bà sau sinh: Những hiểm họa trên của bún cũng gây tác động không giỏi đến hệ tiêu hoá của người mẹ và bé.