Cách bảo quản cam được lâu

-

1 Cách bảo quản cam tươi lâu cơ mà vẫn mọng nước

Dùng tất cả hổn hợp vôi tôi cùng cátĐể bảo quản cam được tươi dài lâu thì phương pháp thông dụng cũng như là truyền thống nhất mà chúng ta có thể dễ dàng thực hiện đó là thực hiện hỗn đúng theo vôi tôi với cát.Trước hết, nhằm tránh cho vi trùng và vi sinh đồ vật xâm nhập vào múi cam làm cam cấp tốc hỏng, bị khô rạn nước thì các bạn nên tiến hành bôi phần nhiều vôi tôi vào phần cuống của trái cam.Đồng thời, bạn chuẩn bị cát sạch rồi thực hiện vùi cam vào vào cát, tiếp theo đặt ở vị trí thoáng khí, khô ráo, ko ngột ngạt. Với cách bảo vệ này khi rước cam ra thì cam vẫn giữ được hương vị vẹn nguyên như ban đầu trong vòng 2 tháng.

Bạn đang xem: Cách bảo quản cam được lâu

Dùng tất cả hổn hợp vôi tôi và cátƯu điểm: phương thức này siêu dễ tiến hành và mọi tín đồ đều hoàn toàn có thể làm được, quan trọng bạn cũng không cần phải băn khoăn lo lắng việc cam sẽ bị các chất ô nhiễm và độc hại thâm nhập vào trong các múi cam khi bảo quản.Nhược điểm: hiện nay nay, vôi tôi không thể được bày bán rộng thoải mái ở khắp đều nơi và bạn phải sử dụng mèo sạch, không lẫn quá nhiều tạp chất. Do đó, tuy dễ thực hiện nhưng nguồn vật liệu khá khó khăn tìm đề nghị cách bảo vệ này cũng không hề phổ biến như trước đây.Dùng hỗn hợp vôi tôi với cátDùng baking sodaBạn cũng có thể sử dụng baking soda để bảo quản cam cũng tương đối hiệu quả. Đầu tiên, bạn nên rửa thẳng cam bên dưới vòi nước cho sạch các bụi bẩn còn dính lại trên mặt phẳng vỏ.Sau đó, chúng ta cho ra thau rồi dìm cùng hỗn hợp baking soda pha loãng với 1 ít nước trong vòng 15 phút.Kế đến, chúng ta vớt ra dùng khăn sạch sẽ lau khô hoặc nhằm ráo, rồi cho cam vào bên trong túi nilon sạch buộc kín đáo lại. Cuối cùng, đặt tại ngăn mát tủ lạnh lẽo nữa là chúng ta cũng có thể bảo cai quản tận 1 - 2 tháng.Dùng baking sodaƯu điểm: Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm cài baking soda ở siêu thị, siêu thị chuyên về vật tư làm bánh,... Nên có thể áp dụng giải pháp này để bảo quản cam tại nhà.Nhược điểm: Bạn chỉ tất cả thể bảo quản cam bởi baking soda với số lượng ít, còn nếu bảo vệ với số lượng lớn thì sẽ không còn đạt được công dụng như ước muốn đâu.

Xem thêm: Sửa Lỗi Màn Hình Desktop Bị Ngược, Xoay Ngang Dễ Dàng, Sửa Lỗi Màn Hình Máy Tính Bị Đảo Ngược 180 Độ

Dùng baking sodaDùng cátMột cách phổ biến khác để bạn bảo vệ cam kia là áp dụng cát. Các bạn chỉ bài toán xếp xen kẹt 1 lớp cam cùng cát, nhưng nên để ý là cam yêu cầu được vùi hoàn toàn trong mèo và phần cuống buộc phải được để thẳng ko gãy rụng nhé.Dùng cátDùng vôi tôiSử dụng vôi tôi cũng chính là cách công dụng mà bạn cũng có thể áp dụng. Trước tiên, cam sở hữu về bạn tiến hành rửa 1 - gấp đôi với nước mang lại sạch, để ráo hoặc dùng khăn sạch sẽ lau khô.Kế đến, lấy kéo cắt phần cuống làm thế nào để cho cuống gồm độ dài còn khoảng chừng nửa lóng tay (0.5cm). Cuối cùng, bạn lấy vôi tôi trét vào vết mới cắt thì đã dứt rồi!Đến khi ao ước sử dụng, bạn chỉ cần đem cam ra rồi rửa lại vài ba lần cùng với nước đến sạch.Dùng vôi tôiDùng lá thôngNgoài những cách trên, các bạn còn hoàn toàn có thể sử dụng lá thông để bảo quản cam. Nhưng bạn nên dùng lá thông khô khan rồi mới thực hiện xếp xen kẹt với cam vào thùng xốp, thùng mút là được.Dùng lá thông
Lưu ý: Để cam duy trì được độ tươi ngon lâu dài hơn trong quy trình bảo quản, chúng ta nên tiếp tục kiểm tra xem có quả làm sao bị hỏng, dập úng hay không rồi loại bỏ chúng nhằm tránh làm lây sang đông đảo quả khác.

2 Cách bảo quản nước cam không trở nên đắng

Muốn bảo vệ nước cam không trở nên đắng cũng không thật khó nhằm thực hiện. Do đã được cố gắng nước, nên để tránh các vitamin có khả năng sẽ bị phân hủy vì ánh sáng, chúng ta chỉ việc chuẩn bị chai thủy tinh gồm màu sậm, không sử dụng màu quá sáng chóe hoặc chai thủy tinh trong trong suốt nhằm đựng nước cam rồi đặt ở ngăn non tủ lạnh lẽo là xong. Bằng phương pháp này nước cam của bạn sẽ không bị đắng lúc uống nhé.
Cách bảo quản nước cam không xẩy ra đắng
Vậy là bạn đã có thể đuc rút cho mình cách bảo quản cam tươi lâu và bảo vệ nước cam không trở nên đắng rồi nha! Thật dễ dàng chúng ta nhỉ? cầm là giờ đồng hồ đây, các bạn cứ tha hồ đưa cam mọng nước vào cơ chế ăn uống từng ngày mà ko cần do dự về vấn đề hương vị lôi cuốn của cam sẽ bị giảm giảm rồi nhé!