Cách bảo quản và sử dụng sữa mẹ

-

Bạn sẽ nuôi con bằng sữa người mẹ và chuẩn chỉnh đi làm cho trở lại, mong mỏi linh hoạt trong việc cho con bú chúng ta cũng có thể cân nhắc nạm sữa đến con bằng tay hoặc áp dụng thiết bị hút sữa. Và khi bạn bắt đầu vắt sữa, điều quan trọng là phải biết cách bảo vệ sữa đã cụ ra ra sao để đảm bảo chất lượng sữa mẹ, né lãng phí, giúp người mẹ tự tin duy trì nguồn sữa bà mẹ để nuôi bé sau khoảng thời hạn nghỉ hậu sản quay trở lại với quá trình và đảm bảo an ninh cho trẻ. Một số lưu ý bảo vệ sữa bà bầu đã vắt như sau:

Trước khi núm sữa mẹ

Rửa tay sạch bằng xà phòng với nước. Nếu không có xà phòng cùng nước, hãy áp dụng dung dịch khử trùng tay có chứa ít nhất 60% cồn.Các mẹ có thể vắt sữa thủ công hoặc bằng máy hút sữa bằng tay thủ công hoặc bởi điện.Nếu thực hiện máy hút sữa, hãy chất vấn các phần tử máy hút và đường ống bảo vệ sạch sẽ. Thay thế sửa chữa các ống dây hút đã bị bẩn, mốc.Nếu thực hiện chung sản phẩm công nghệ hút sữa tại cơ quan/ văn phòng có tác dụng việc: hãy lau sạch mặt đồng hồ thời trang máy hút, công tắc nguồn cùng mặt bàn bởi khăn lau khử trùng.

Bạn đang xem: Cách bảo quản và sử dụng sữa mẹ

Bảo cai quản sữa mẹ sau khoản thời gian vắt sữa

Sử dụng túi trữ sữa chị em hoặc vỏ hộp đựng lương thực sạch nhằm đựng sữa bà mẹ đã thế ra. Nên dùng vỏ hộp đựng được làm bằng chất liệu thủy tinh hoặc vật liệu bằng nhựa và có nắp đậy đậy kín.Tránh những loại chai/ túi bao gồm ký hiệu tái chế số 7 (Bisphenol-A), biểu tượng này cho biết thêm rằng thiết bị chứa hoàn toàn có thể được làm bằng nhựa có chứa BPA.Không bảo vệ sữa mẹ trong túi vật liệu bằng nhựa không dùng làm đựng sữa mẹ.

Điều kiện bảo quản sữa bà bầu mới vắt xuất sắc nhất:

*

*Thời gian bảo vệ được khuyến cáo là rất đặc trưng cần tuân theo nhằm có unique tốt nhất.

Nghiên cứu cho biết thêm rằng việc bảo quản sữa bà mẹ càng thọ - mặc dù trong tủ lạnh hay trong tủ đông thì lượng vitamin C trong sữa bị thiếu tính càng nhiều.

Điều đặc trưng cần lưu ý nữa là dinh dưỡng trong sữa bà mẹ luôn chuyển đổi để thỏa mãn nhu cầu nhu mong của em bé. Sữa người mẹ được cầm ra lúc trẻ new sinh sẽ không đáp ứng đủ nhu cầu của trẻ em vài mon tuổi. Xung quanh ra, hướng dẫn bảo vệ có thể không giống nhau so với trẻ sinh non hoặc nhập viện.

Lưu ý khi cất trữ sữa mẹ

Ghi nhãn rõ ràng trên bình/túi sữa trước lúc trữ đông.Trữ đông sữa mẹ bằng tủ đông riêng để đã đạt được thời gian bảo vệ tốt buổi tối đa. Không bảo quản lâu sữa bà mẹ trong chống mát tủ giá buốt hoặc ngăn đá tủ lạnh. Thay đổi nhiệt độ từ những việc đóng - open tủ lạnh liên tiếp có thể tác động đến quality sữa bảo quản.Nếu sữa chị em vắt ra không có ý định dùng trong vòng 4 ngày, hãy ướp đông lạnh ngay để đảm bảo chất lượng của sữa mẹ.
*

Luôn ghi nhãn rõ ràng trên túi/ bình sữa trước khi trữ

Lưu ý khi ướp lạnh sữa mẹ

Chia nhỏ sữa tàng trữ vừa đủ cho 1 lần ăn của bé nhỏ để kiêng lãng phí.Không đổ sữa bà mẹ quá đầy vào bình chứa/ túi chứa vày sữa mẹ sẽ nở ra lúc đông lại.Nếu sữa được mang lại bệnh viện hoặc những cơ sở chăm lo trẻ, hãy dán nhãn cụ thể và ghi tên trẻ bên trên nhãn. Nếu khách hàng có thêm để ý nào không giống hãy ghi cảnh giác vào nhãn cùng báo mang lại cơ sở âu yếm trẻ kia biết.Sữa mẹ rất có thể được bảo vệ trong túi đá giữ nhiệt tối đa 24 giờ nếu bạn đi phượt hoặc chuyên chở sữa cho nơi khác, kế tiếp hãy bảo vệ trong tủ đông nếu như chưa cần sử dụng đến.


*

Có thể bảo vệ sữa bà bầu vắt ra trong túi đá giữ nhiệt về tối đa 24 giờ

Rã đông sữa bà bầu an toàn

-Luôn luôn rã đông sữa chị em cũ tốt nhất trước. Theo thời gian, unique sữa mẹ có thể giảm xuống.-Một số biện pháp rã đông sữa mẹ:

Để vào tủ giá qua đêm.Đặt trong một ly/thau nước ấm.Để dưới vòi nước ấm.

Xem thêm:

-Không khi nào rã đông hoặc hâm sôi sữa bà bầu trong lò vi sóng. Lò vi sóng hoàn toàn có thể phá hủy các chất bồi bổ trong sữa chị em và tạo nên các điểm nóng, rất có thể làm bỏng miệng trẻ.

-Nếu chúng ta rã đông sữa bà mẹ trong tủ lạnh, hãy áp dụng nó trong khoảng 24 giờ đồng hồ (tính từ cơ hội sữa bà mẹ được tan đông trả toàn, không hẳn từ khi chúng ta lấy sữa ra khỏi tủ đông)-Sau khi sữa bà mẹ được rã đông và có tác dụng ấm, chỉ sử dụng trong vòng 2 giờ.-Không nên ướp đông lại sữa người mẹ đã tan đông.

Sữa bà mẹ đã rã đông giữ mùi nặng hoặc trông khác với sữa bà mẹ tươi không?

Màu nhan sắc của sữa chị em có thể thay đổi một chút tùy nằm trong vào chính sách ăn uống của bạn. Quanh đó ra, sữa mẹ đã rã đông có thể có mùi hương hoặc độ đặc khác cùng với sữa mới vắt. Sữa bà bầu rã đông vẫn bình yên khi cho nhỏ xíu bú. Nếu đứa bạn từ chối sữa trữ đông, tham khảo nội dung bài viết tại liên kết sau :


*

Nuôi con bởi sữa mẹ trữ đông

-Sữa bà bầu không bắt buộc hâm nóng. Nó có thể được dùng ở ánh sáng phòng hoặc sử dụng lạnh.

-Nếu bà bầu muốn hâm nóng sữa mang đến con, cần lưu ý:

+ luôn đậy kín bình/túi đựng sữa lúc hâm nóng.

+ hâm sôi trong nước ấm

+ Kiểm tra nhiệt độ của sữa trước lúc cho nhỏ nhắn bú bằng cách nhỏ vài giọt lên cổ tay.

+ ko đun sữa bà mẹ trực tiếp trên bếp hoặc trong lò vi sóng.

+ Xoay/ lắc dịu bình/túi sữa chị em để trộn chất mập bị tách ra trong quy trình cấp đông cùng hâm nóng.

+ sau thời điểm hâm nóng, nếu trẻ bú ko hết, sữa bà mẹ còn thừa lại nên làm dử dụng trong vòng 2 giờ, sau đó nên được đổ bỏ.

Vệ sinh an toàn các thứ dụng mang lại trẻ sơ sinh và thiết bị hút sữa