Cách chặn các tin nhắn rác trên facebook

-

Hướng dẫn cách chặn tin nhắn spam trên Facebook.

Bạn đang xem: Cách chặn các tin nhắn rác trên facebook

Chắc hẳn thời gian gần đây, rất nhiều người dùng Facebook gần đây đều bị phiền nhiễu và khó chịu với những tin nhắn rác quảng cáo, rao vặt … với số lượng lớn và tần suất dày đặc. Đừng để những tin nhắn này làm phiền bạn, vậy làm thế nào để chặn tin nhắn lừa đảo, tin nhắn rác trên Facebook một cách hiểu quả.

*

Đa số các tin nhắn quảng cáo spam được gửi từ tài khoản Facebook cá nhân, có thể là tin nhắn quảng cáo có chủ đích hoặc tin nhắn lừa đảo từ các tài khoản Facebook bị hack. Vì vậy, bạn có thể thiết lập bộ lọc chặn tin nhắn spam từ người lạ theo 2 cách:

Những tài khoản này sẽ dùng phần mềm tự động gửi tin nhắn theo cơ chế lan truyền kiểu “Friends of friends”, người nhận tin nhắn không phải là bạn bè với tài khoản spam cũng vẫn phải nhận hàng chục tin nhắn không mong muốn.


*

Vé máy bay Sài Gòn đi Đà Lạt chỉ từ 153,000

*


Để hạn chế các tin nhắn dạng thế này đầu tiên bạn ấn vào biểu tượng chiếc ổ khóa ở góc trên bên phải giao diện Facebook. Tiếp theo, trong mục cài đặt bạn chọn vào ‘Quyền riêng tư’, nhìn sang giao diện bên phải mục ‘Ai có thể liên hệ với tôi’, bạn chọn tiếp ‘Chỉnh sửa’ tại phần ‘Lọc tin nhắn’.

Xem thêm: Post Code Hồ Chí Minh - Vietnam Postal Code (Zip Code) Update In 2021

*

*

Sau đó bạn cần chỉnh sửa tại mục ‘Lọc tin nhắn’ từ ‘Lọc cơ bản’ sang ‘Lọc nghiêm ngặt’. Sau khi chỉnh sửa tại mục này, tài khoản Facebook của bạn chỉ có thể nhận được tin nhắn từ bạn bè. Tất cả các tin nhắn từ người gửi không có trong danh sách bạn bè sẽ được chuyển về mục ‘Khác’ trong giao diện tin nhắn.

*

*

Trong mục Lọc tin nhắn, bạn cần chuyển từ Lọc cơ bản sang Lọc nghiêm ngặt, từ lúc này các tin nhắn từ người gửi không có trong danh sách bạn bè sẽ được chuyển sang mục Khác

*

Từ giờ trở đi, những tin nhắn spam gửi từ người lạ sẽ được Facebook tự động chuyển vào thư mục Khác trong Inbox và chắc chắn Facebook của bạn sẽ không có bị xuất hiện nhiều thông báo phiền nhiễu như lúc trước.

*

Lưu ý: Với cách làm này chỉ có thể lọc tin nhắn từ những người chưa kết bạn, chứ không thể chặn tin nhắn rác đến từ bạn bè đã bị kẻ xấu hack tài khoản. Bên cạnh đó, chế độ ‘Lọc nghiêm ngặt’ cũng gây bất tiện do người dùng có thể bỏ sót một số tin nhắn quan trọng từ người mà họ chưa kết nối trước đó.

Cách thứ hai: Chặn ngay đối tượng hay gửi tin nhắc rác đến bạn Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập trực tiếp vào trang Facebook cá nhân của người hay gửi tin nhắn spam, ấn vào biểu tưởng ba chấm chọn nút Chặn để chặn luôn người này nhé!

*

Chỉ cần một vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể chặn được những tin nhắn spam Facebook khó chịu rồi. Hãy áp dụng ngay một trong hai cách chặn tin nhắn trên Facebook này để loại bỏ đi mọi phiền nhiễu khi gặp các tin nhắn rác trên Facebook nhé!