Cách chỉnh màn hình nhỏ lại win 7

-

Chắc chắn khi thao tác với sản phẩm tính, người dùng sẽ gặp mặt trường hợp screen hiển thị với form size không phù hợp. Lúc này các bạn sẽ có nhu cầu phòng to, thu nhỏ dại lại để tiện theo dõi. Cùng để cung ứng nhu cầu này của bạn, Windows vẫn “xây dựng” ra những nguyên tắc rất hữu ích. Tham khảo nội dung bài viết dưới đây bạn sẽ biết rõ về các cách thu nhỏ dại màn hình hoặc phóng to chúng tương đối đơn giản đấy.

Bạn đang xem: Cách chỉnh màn hình nhỏ lại win 7

1. Phóng to với thu bé dại màn hình với luật pháp Magnifier

*

Magnifier là 1 công rứa giúp phóng to, thu nhỏ tuổi màn hình hết sức hữu ích tất cả sẵn trong hệ điều hành quản lý Windows. Vị đó, bạn không cần băn khoăn lo lắng sẽ cần tải phần mềm hay thực hiện ngẫu nhiên thao tác setup phức tạp nào. Để áp dụng Magnifier, hãy triển khai theo hướng dẫn sau đây nhé.

Khởi chạy nguyên lý Magnifier để tiến hành zoom màn hình

Muốn triển khai phóng to, thu nhỏ màn hình trước tiên bạn phải khởi chạy chính sách Magnifier. Bao gồm 3 bí quyết để bạn cũng có thể khởi chạy phương pháp này.

Cách 1: Bạn triển khai chuỗi thao tác: Start -> All programs -> Accessories -> Ease of Access-> Magnifier.

Cách 2: nếu khách hàng không hiểu rõ “địa chỉ” của Magnifier sống đâu, chúng ta cũng có thể gõ thương hiệu nó trong vỏ hộp tìm kiếm của thực đơn Start.

Cách 3: Khi mong khởi chạy hình thức này nhanh nhất, bạn chỉ việc thực hiện phím tắt Windows và dấu + là được.

Tìm hiểu phần nhiều tính năng rõ ràng của nguyên lý Magnifier

*

Khi khởi chạy Magnifier thành công, bạn cần nắm rõ các anh tài của nó nhằm sử dụng tác dụng nhất.

Góc trái của bối cảnh công cụ gồm hai nút “+” cùng “-”. Nhấn vào hai nút này chúng ta cũng có thể phóng khổng lồ hoặc thu nhỏ tuổi màn hình cấp tốc chóng. Mỗi lần chọn, screen độ chênh lệch phóng đại màn hình hiển thị là 100%.

Bạn hoàn toàn có thể tùy chọn lựa cách hiển thị màn hình bằng phương pháp nhân vào View. Tại đây, sẽ có các tùy chọn:

Full Screen: thổi phồng toàn màn hình

Lens: cường điệu xung quanh quanh vùng con trỏ chuột. Theo đó, khi chúng ta rê chuột mang lại đâu, chỉ ngôn từ trong vùng đó bắt đầu hiển thị theo tỷ lệ bạn đang chọn. Mọi vùng còn lại không thay đổi kích thước,

Docked: chất nhận được bạn thực hiện phóng đại 1 phần của màn hình. Tất nhiên các phần còn sót lại sẽ giữ nguyên kích thước.

Ngoài ra chúng ta cũng có thể điều chỉnh độ zoom bằng cách chọn vào biểu tượng bánh răng (Options). Tại đây chúng ta cũng có thể chọn những tùy chọn sau:

Turn on color inversion: sản xuất sự tương phản giữa các đối tượng người dùng trên màn hình

Follow the mouse pointer: Hiển thị bé trỏ chuột trong cửa ngõ sổ thao tác của Magnifier.

Follow the keyboard focus: khi bạn bấm lựa chọn phím tab hoặc phím mũi tên, vùng xung quanh con trỏ chuột sẽ hiển thị.

Xem thêm: Lương Nhân Viên Bán Hàng Ở Viễn Thông A, Chuyên Viên Kinh Doanh Là Gì

Have Magnifier follow the text insertion point: cho phép hiển thị vùng bao quanh con trỏ chuột mà chúng ta vừa thao tác.

Lens: có thể chấp nhận được điều chỉnh thanh cuộn nhằm điều chỉnh diện tích của vùng cần đổi khác tỷ lệ quan lại sát.

2. Sử dụng bàn phím để phóng to cùng thu nhỏ dại kích cỡ màn hình

Không chỉ tất cả Magnifier mới tạo thành cách thu nhỏ màn hình, phóng to màn hình hiển thị cho bạn. Bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể thực hiện vấn đề đó bằng keyboard máy tính.

Ưu điểm của phương pháp này là rất dễ dàng và 1-1 giản. Nhất là khi chúng ta cần thao tác làm việc nhanh với bàn phím mà không có chuột. Và công việc thực hiện tại như sau:

Khi muốn thu nhỏ màn hình chúng ta nhấn chọn tổng hợp phím “Ctrl -” . Từng một lần thao tác, form size màn hình sẽ giảm sút 10%. Chúng ta cũng có thể thao tác nhiều lần liên tục để thu bé dại về kích cỡ mong muốn.

*

Khi ước ao phóng to screen thì các bạn nhấn tổ hợp phím “Ctrl +”. Cũng tương tự thao tác thu nhỏ, một đợt thực hiện, form size màn hình sẽ tăng lên 10%.

*

3. Hướng dẫn phương pháp thu nhỏ tuổi màn hình với chuột và bàn phím

*

Trong trường hợp chúng ta có thực hiện chuột vật dụng tính. Bạn cũng có thể áp dụng phương pháp thứ tía này. Theo đó, các làm việc cần thực hiện để phóng to, thu nhỏ dại màn hình bao gồm:

Nhấn duy trì phim Ctrl tiếp đến dùng ngón trỏ lăn nhỏ trỏ loài chuột xuống phía dưới để thu nhỏ dại màn hình trang bị tính.

Nếu mong muốn phóng to màn hình hiển thị thì các bạn sẽ nhấn phím Ctrl với lăn con trỏ loài chuột lên phía trên.

Mỗi một lần tiến hành thao tác, size màn hình sẽ chuyển đổi 10% giống như thao tác của giải pháp 2.

Cả 3 bí quyết trên đều rất dễ thực hiện. Tuy nhiên, nếu mong muốn phức tạp rộng trong sự việc zoom màn hình, bạn nên áp dụng công nỗ lực Magnifier. Vì sao vì chế độ này hoàn toàn có thể phóng to thu nhỏ tuổi cho những vùng với nhiều kích cỡ khác nhau. Còn khi áp dụng chuột với bàn phím, bạn sẽ chỉ thực hiện biến đổi kích thước với tỷ lệ cố định và thắt chặt cho toàn screen mà thôi.

Nắm bắt được phần đa “thủ thuật” tin học bé dại này, công việc của bạn sẽ trở nên thuận tiện hơn khôn xiết nhiều. Hy vọng bạn các cách thu nhỏ dại màn hình này để giúp bạn giải quyết và xử lý được những phiền toái khi thao tác với vật dụng tính. Nếu bạn có thêm ngẫu nhiên điều gì do dự hãy để lại comment ở phía dưới để được công ty chúng tôi giải đáp cấp tốc nhất. Trong khi nếu thấy nội dung bài viết hữu ích hãy chia sẻ để bạn bè của bạn theo luồng thông tin có sẵn nhé.