Cách chụp hình trên máy tính win 7

-

Chụp màn hình máy tính xách tay như cố kỉnh nào?Việc sử dụng những ứng dụng để có thể chụp màn hình là điều không thể qúa xa lạ gì đối với người thực hiện pc với cả laptop. Tuy nhiên tôi tin chắc bạn sẽ bất ngờ cùng với những tổ hợp phímcơ bảndưới đây,loadingvn.com sẽ hướng dẫn bạnchụp lại screen máy tính của chính bản thân mình trên laptop lẫn cả PC cách nhanh gọn lẹ và solo giản.

Bạn đang xem: Cách chụp hình trên máy tính win 7

Mẹo chụp màn hình laptop không buộc phải phần mềm


Bạn hoàn toàn có thể sử dụng một vài công ráng như Paint, Snipping Tool và một số tổ thích hợp phím tắt trên bàn phím của chính bản thân mình để thực hiện thao tác làm việc chụp màn hình lại nhé.
Chỉ với một vài ba thao tác dễ dàng và đơn giản dưới đây,bạn đã hoàn toàn có thể tiến hành chụp màn hìnhmáy tính không yêu cầu dùng phần mềm và có thể áp dụng trênhầu hết các dòng máy tính sinh viên cho đến laptop gaming cho từ các hãng như Asus, Dell, Lenovo,...và cả Macbook.

*


Nhiều bạn ngần ngừ rằngWindows 8/8.1vàWindows 10có thể chụp screen máy tínhvà tự động lưu vào trong 1 thư mục mặc định trên đồ vật tính, ví dụ hơn.

Bạn chỉ việc nhấn tổng hợp phímWindows + PrtSc(Print Screen) giả dụ phím PrtSc không có ngẫu nhiên chữ, ký kết tự như thế nào đi kèm.Nếu phímPrtSccó màu chữ khác đề nghị nhấn kết hợp tổ phù hợp phím tắt chụp màn hìnhWindows + Fn + PrtSc.

Để mở thư mục chứa ảnh chụp screen tự động, chúng ta hãy truy cập vàoMy Computer> lựa chọn thư mụcPictures>Screenshots. Toàn tập hình ảnh chụp màn hình bằng cách trên sẽ được lưu ngơi nghỉ đây.

*

Lưu ý:Nếu bạn không tìm thấy phímPstScthì có thể trên bàn phím của người sử dụng nó đã bị chuyển đổi một chút (tùy theo từng hãng), cụ thể như hình bên dưới.

2. Chụp màn hình hiển thị và thêm văn bản với Paint


Nghe gồm vẻ thân thuộc gì khi áp dụng Paint để có thể chụp màn hình đúng không nhỉ nào? Đây là công cụ rất có thể sử dụng trên toàn thể màn hình Samsung, Dell, Viewsonic cho đến màn hình cong.
*

Bước 1: trên giao diện màn hình cần chụp, bạn ấn phím Print Screen,nút này thường nằm tại góc trên bên buộc phải bàn phím với rất nhiều ký hiệu viết tắt khác nhau như:PrtScn,Prnt Scrn,Print Scr,…Bước 2: nhận phím Windows trên bàn phím, sau đó nhập vào trường đoản cú khóa search kiếm cùng mở phần mềm Paint.Bước 3: hành lang cửa số giao diện Paint hiện tại ra, các bạn ấnCtrl + Vđể dán hình hình ảnh vừa chụp vào.Bước 4: nếu như chỉ ao ước lấy 1 phần màn hình vừa chụp, chúng ta nhấp vàoSelect, chế tạo vùng lựa chọn trên ảnh chụp bằng cách nhấp và kéo chuột, kế tiếp nhấn vào công cụcắt,cuối cùng bạn chỉ cần ấnCtrl + S(hoặc tệp tin > Save) nhằm lưu hình hình ảnh lại.

3.Chụp ảnh màn hình bằng Snipping Tool


Nếu thực hiện Windows cơ mà bạn chưa biết đến Snipping Toolthì quả là 1 trong những thiếu sót lớn đấy. Cũng tương tự Paint,Snipping Toolcũng là chế độ được tích hợp sẵn trênWindows.

Xem thêm: Free Download Windows Vista Iso 32, Windows Vista Ultimate Iso Free Download

*

- cách 1: Đối vớiWindows 7, Windows 10: những bạnStartvà nhập từ khóa "Snipping Tool" là nguyên lý sẽ chỉ ra nhé.

Lưu ý: Đối với một vài dòng máy tính hoặc laptop sử dụng hệ điều hànhWindows 8/8.1, nhằm mở ứng dụng Snipping Tool chỉ việc nhấpchuột vào góc trên mặt phải, nhấp vào biểu tượngtìm kiếm, nhậpSnippingvà nhấp vàoSnipping Tooltrong kết quả.

*

- cách 2: Khi sử dụng công nạm Snipping Tool, nhấp vào mũi tên bên nên chữMode, các bạn sẽ thấy có 4 cách chụp màn hình gồm thểtùy chọn:

Free-form Snip: Chụp ảnh tự do, viền ảnh là đường bạn khoanh bên trên màn hình.Rectangular Snip: Chụp hình ảnh thành một khung hình chữ nhật.Window Snip: Chụp một cửa sổ đang mở.Full-screen Snip: Chụp toàn màn hình.

4.Chụp màn hình Macbook (MacOS) bằng phím tắt cơ bản


*


Đối với người tiêu dùng Macbook để triển khai việc có thể tiến hành chụp màn hình hiển thị bằng những thao tác như:
Dùng tổ hợp phímCommand + Shift + 4để chụp ảnh trong phạm lựa chọn.Dùng tổng hợp phímCommand + Shift + 3để chụp ảnhtoàn màn hình.Dùng tổng hợp phímCommand + Shift + 4 + Spacebar(phím cách) để mà chụp ảnhtừng thành phần giao diện.

Mẹo nhỏ: nếu bạn nhấn thêmphím Controltrong khi dìm giữ những tổ hợp phím bên trên thì ảnh chụp screen sẽ đượclưu vào khay nhớ tạmthay vì tạo nên file hình ảnh ngoài màn hình hiển thị chính.


Tổng kểt lại chúng ta có chụp màn hình máy vi tính bằng 4 cách khác nhauvô cùng đơn giản và dễ dàng nhưng lại hiệu quả qua các thao tác làm việc cơ bản.
Chụp màn hình máy vi tính hỗ trợlưu từ động.Chụp màn hình hiển thị và thêm văn bản với Paint.Chụp hình ảnh màn hình bằng Snipping Tool.Chụp màn hình hiển thị Macbook (MacOS) bằng phím tắt cơ bản.
loadingvn.com tin chắc nếu bạn đang tìm cho khách hàng cách chụp màn hình đối chọi giản, dễ thực hiện chỉ với vài ba thao tác. 1 trong các 4 biện pháp trên trên đây sẽ đáp ứng được nhu cầu của anh em, hãy giữ lại bình luận bạn bè thường sử dụng cách nào nhằm chụp màn hình máy tính ko dùng phần mềm cho bản thân biết nhé!
Viết bình luận
Bình luận của các bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
Gửi bài xích viết

Bình luận


tôi khong đam mê nhu vậy