Cách chụp toàn màn hình trên máy tính

-

Nếu chúng ta đang thắc mắc rằng làm vậy nào để chụp màn hình máy vi tính ( Screenshots ) trên laptop thì nội dung bài viết này sau đây của Hoàng Hà PC sẽ chỉ cho chính mình những cách chụp screen máy tính vận dụng cho đồ vật bàn Desktop và máy tính xách tay dễ nhất, đơn giản và dễ dàng nhất mà không nhất thiết phải tải bất kỳ phần mềm lắp thêm 3 nào nhằm sử dụng.

Bạn đang xem: Cách chụp toàn màn hình trên máy tính

Cách chụp màn hình tự động hóa lưu:

Đây là cách chụp màn hình máy tính dễ dàng và đơn giản nhất cũng giống như thao tác sớm nhất có thể bởi hình ảnh sẽ được tự động lưu.

Bước 1: số đông gì bạn cần làm đó thiết yếu là:

- Nhấn tổng hợp phím Windows cùng phím PrtSc (Print Screen) ( Windows + PrtSc) sống trên bàn phím. Nếu phím PrtSc ko có ngẫu nhiên chữ, ký tự làm sao đi kèm.

- vào trường hợp bạn dùng laptop, nút PrtSc có thể sẽ kèm thêm ký kết tự đi kèm. Thời gian này bạn sẽ cần phải kết hợp thêm tổ hợp phím FN tức Windows + Fn + PrtSc.

*

Bước 2: từ bỏ đó, hình ảnh sẽ được lưu tự động trong folder Screenshots.

- Để mở được thư mục này các bạn sẽ cần phải truy vấn vào My Computer ( mang đến windows 7 hoặc trước kia ) hoặc This PC ( đến Windows 10) rồi chọn thư mục Pictures rồi tiếp nối tới ScreenShots. Vậy là đầy đủ bức hình ảnh sẽ được lưu ở trong thư mục này mà không cần thiết phải thêm bất kỳ thao tác sao lưu lại nào. 

*

Tuy nhiên nhược điểm của cách chụp màn hình này đó là việc không thể thiết lập nút theo ý của mình, cũng như các bạn sẽ không được tùy chỉnh bất kỳ hình ảnh nảo trước khi lưu, vấn đề đó sẽ tạo khác phiền phức đối với những người đang muốn sửa đổi kích cỡ cũng tương tự sẽ cần crop bằng ứng dụng khác nếu chỉ muốn lấy một trong những phần trong bức ảnh đã được chụp màn hình.

Ngoài ra nghỉ ngơi trong một vài bàn phím của máy vi tính hoặc là PC đã được hãng biến hóa đôi chút, khiến cho bạn không thấy phím PstSc đâu. Hãy kiểm tra các nút nghỉ ngơi phía tay phải, có thể trong đó sẽ có nút PstSc đến bạn.

*

Cách chụp màn hình, thêm văn bản với Paint

Đối cùng với cách chụp màn hình máy tính, thêm văn bản với Paint, thì bí quyết này đã chỉ áp dựng đối với những thiết bị từ phiên phiên bản Windows XP, Windows 7,.... Windows 10. Ưu điểm của bí quyết chụp này so với biện pháp chụp lưu auto ở trên chính là việc chúng ta có thể chèn thêm ảnh, văn bản, hay thậm chí là cắt xuất xắc xoay hình hình ảnh sau lúc chụp ảnh.

Tuy nhiên nhược điểm khủng của cách này lại chính là việc vẫn phải thao tác làm việc phực tạp hơn, đồng nghĩa các bạn sẽ phải tiến hành nhiều thao tác hơn để có được bức ảnh chụp màn hình. Dù sao trên đây cũng là 1 trong những cách hay giúp bằng hữu muốn sửa đổi ảnh.

Bước 1: Để hoàn toàn có thể chụp màn hình, thêm văn phiên bản với paint, bạn sẽ cần phải dìm phím PriScn ( Print Screen ) tương tự như nhiều máy tính sẽ có nhiều cách viết tắt không giống nhau như PrtScn, Prnt Scrn, Print Scr,.... cũng tương tự trên máy tính có thể các bạn sẽ phải ấn kèm tổng hợp phím Fn + Print Screen. 

*

Bước 2: Sau đó bạn sẽ ấn vào ứng dụng Paint. Để mở ứng dụng này các bạn sẽ ấn vào hình cửa sổ ở bên dưới trái bên màn hình hoặc dìm phím Windows trên bàn phím ( phím gồm hình cửa sổ) tiếp nối nhập trường đoản cú khóa search kiếm Paint rồi click vào phần mềm đó.

*

Bước 3: sau khi đã hiện tại ra hình ảnh của ứng dụng Paint, các bạn ấn Ctrl + V nhằm dán ảnh vừa chụp hình.Lúc này bạn sẽ cần làm cho nhiều thao tác làm việc hơn nữa để hoàn thành bức ảnh.

*

Nếu bạn chỉ hy vọng lấy một trong những phần nào đó trong màn hình chụp, hãy nhấn vào nút Select bên trên bảng lao lý của Paint, rồi tiếp đến tạo vùng hình ảnh mà bạn có nhu cầu bằng giải pháp nhấp và kéo chuột, sau đó hãy ấn vào phép tắc cắt ở ngay gần bên Select ( Tiếng anh là Crop ).

Xem thêm: Giày Da Cá Sấu Hàng Hiệu, Cao Cấp Chính Hãng Tại Tphcm, Giá Giày Da Cá Sấu Dành Cho Nam Là Bao Nhiêu

*

Sau đó các bạn hãy ấn tổng hợp phím Ctrl + S nhằm lưu lại hình ảnh hoặc ấn vào tệp tin rồi ấn Save. Vậy là chúng ta đã giữ dược bức ảnh đã được cắt cũng chúng ta có thể thực hiện tại nhiều thao tác làm việc khác trên paint như luân phiên hoặc chèn thêm text với ứng dụng Paint. 

Lưu ý: bí quyết sử sử dụng PrintScreen này cũng mang đến phép bằng hữu có thể dán thẳng ảnh chụp screen cửa sổ vào bất kỳ phần mềm chat như thế nào như ( Messenger, Line, Zalo, Facebook,...) rất dễ dàng mà không nhất thiết phải chỉnh sửa, mặc dù chỉnh sửa qua paint sẽ giúp bằng hữu có được góc chụp ưng ý hơn. Để dán thẳng hình ảnh vào màn hình hiển thị cửa sổ các phần mềm chat, bạn chỉ cần ấn tổ hợp phím Ctrl + V là được.

Cách chụp screen 1 hành lang cửa số bất kỳ

Đây là cách chụp màn hình máy tính tự động lấy 1 cửa sổ ứng dụng của chúng ta chứ không cần thiết phải lấy toàn tập hình ảnh có trên màn hình hiển thị của bạn, nhờ kia cho cảm giác gọn gàng hơn cũng tương tự ẩn được đều nội dung mà bạn bè không muốn cho người khác thấy ( ví như chụp hành lang cửa số trình ưng chuẩn hay chụp tựa game nào đó nếu như bạn để chế độ cửa sổ ).

Tuy nhiên phương pháp chụp này sẽ sở hữu phần phức hợp hơn một chút ít so với phương pháp chụp lưu auto với chỉ việc 2 tổ hợp Windows + Prtsc bởi bạn sẽ cần yêu cầu chụp screen rồi mở phần mềm chụp screen để lưu ảnh sau đó mới tới bước lưu ảnh lại.

Để làm cho được điều đó anh em sẽ cần phải ấn tổ hợp phím Alt + Print Screen. Sau đó đồng đội mở áp dụng Paint rồi nhận Ctrl + V để dán ảnh chụp vào. Giống như như chụp màn hình ở trên anh em sẽ cần lưu bằng nhấp vào thanh chế độ mục file rồi Save hoặc tổ hợp phím Ctrl + S

*

Cách chụp hình ảnh màn hình bằng Snipping Tool

Đây chắc rằng là biện pháp mà bạn viết dùng các nhất trên Windows, đầy đủ gì bạn phải là nhảy Snipping Tool cùng chụp ngẫu nhiên khu vực nào trên màn hình hiển thị mà chưa hẳn theo ngẫu nhiên khuôn khổ hay kích cỡ nào nhưng đa số cách chụp màn hình trên. Tuy nhiên thao tác của Snipping Tool sẽ khá phực tạp so với những cách ở bên trên và bạn sẽ cần cần căn chuẩn chỉnh để tránh bị lệch ảnh.

Tương tự như ứng dụng Paint, Snipping Tool được tích hòa hợp sẵn bên trên mọi phiên bản Windows và đến phép họ chụp ảnh trên màn hình vô cùng hoàn hảo nhất và nhân thể dụng. Chính vì vậy người viết thực sự ưng ý dùng ứng dụng này cầm cố vì những cách dùng làm việc trên. 

Để thực hiện được các bạn sẽ cần có tác dụng như sau:

Bước 1: Đối với Windows 7 cùng Windows 10: đồng đội chỉ câu hỏi ấn vào start ( hành lang cửa số ở bên dưới góc trái screen hoặc nút phím hành lang cửa số ) rồi kế tiếp gõ Snipping Tool, tiếp đến click vào phần mềm thì khí cụ này đang hiện ra. 

*

Trong lúc đó Windows 8/8.1 sẽ rất cần được di loài chuột vòa góc bên trên bên đề nghị màn hình, rồi bạn sẽ phải nhấp vào hình tượng tìm kiếm, gõ Snipping Tool với nhấp vào phần mềm đó.

Bước 2: lúc đó các bạn sẽ thấy hình ảnh của Snipping Tool, các bạn sẽ nhấp vào mũi trên ở bên đề nghị chữ Mode, sinh sống trong hình ảnh này họ sẽ có 4 tùy lựa chọn chụp màn hình máy tính, nghĩa của những cách chụp này như sau:

*

- Free-form Snip: Chụp hình ảnh tự do, viền ảnh là đường bạn khoanh bên trên màn hình

- Rectangular Snip: Chụp hình ảnh thành một khung người chữ nhật

- Window Snip: Chụp một cửa sổ đang mở

- Full-screen Snip: Chụp toàn màn hình

Người viết hay được sử dụng chủ yếu là dùng phương pháp số 2 chính là Rectangular Snip để tạo ra một khuôn hình chữ nhật, qua đó thuận tiện gửi ảnh lên những trang mạng hơn. Sau thời điểm đã lựa chọn được giải pháp chụp ưng ý, số đông gì bạn phải làm đó là ấn News rồi click vào vùng mình thích chụp màn hình hiển thị rồi kéo chế tác hình. Lúc này đồng đội sẽ bao gồm kết quả, phần đa gì bạn bè cần là ấn tệp tin rồi Save As, chọn thư mục mà bằng hữu muốn lưu ảnh vào.

Ngoài ra cách Snipping Tool này cũng cho phép anh em căn thời hạn ở đều lần chụp ảnh, điều này thường được bạn viết áp dụng khi ao ước chụp hình ảnh một đoạn clip nào kia và mong căn chuẩn đúng thời hạn đó, các bạn chỉ cấn ấn vào delay vào chọn số giây chụp hình ảnh mà bạn có nhu cầu đợi. Với Snipping Tool, điều này trở nên dễ ợt hơn.

Chụp screen trên laptop Macbook (MacOS)

Nếu phần nhiều cách chụp screen máy tính trên tê chỉ vận dụng cho hệ quản lý điều hành Windows, thì cách chụp sau đây sẽ giúp chúng ta cũng có thể sử dụng được trên hệ quản lý và điều hành MacOS của Apple.

Chụp ảnh toàn màn hình máy vi tính MacOS

Để chụp tổng thể màn hình vào lưu auto bạn chỉ việc ấn tổ hợp phím sau : Nhấn phím Shift + Command (⌘) + 3. Vậy là các bạn đã chụp được thành công toàn thể màn hình trên hệ điều hành MacOS.

Chụp một phần màn hình tùy lựa chọn trên máy vi tính MacOS

Đối với chụp một phần màn hình thì dễ dàng hơn windows, bạn sẽ chỉ đề xuất ấn tổng hợp Shift + Command (⌘) + 4. Bây giờ con trỏ chuột của các bạn sẽ bị thay đổi thành hình chữ thập, các gì bạn phải làm là dịch rời chữ thập đến vùng bạn có nhu cầu bắt đầu chụp màn hình, kế tiếp kéo chúng tới hết vùng yêu cầu chụp. Xem xét trong lúc kéo bạn cũng có thể giữ phím Shift, Option hoặc Sapce để đổi khác cách di chuyển vùng chọn. 

*

Sau lúc đã chọn được vùng đề xuất chụp màn hình, chúng ta chỉ vấn đề nhả con chuột hoặc trackpad nếu như bạn dùng Macbook. Để hủy quăng quật hình chụp, bạn chỉ câu hỏi nhấn phím Esc trước lúc nhả loài chuột là được. Sau khoản thời gian chụp xong ảnh chụp màn hình hiển thị sẽ được lưu dưới dạng file . Png bên trên desktop ở screen chính. Các bạn chỉ câu hỏi click vào đó với xem thành quả.

Chụp một menu trên macOS

Để chụp một thực đơn trên hệ quản lý điều hành MacOS, các bạn chỉ cần bấm vào vào menu nên chụp, sau đó thực hiện tổng hợp phím Shift + Command (⌘) + 4. Tương tự như sinh sống trên, nhỏ trỏ chuột của các bạn sẽ biến thành các hình chữ thập, các bạn sẽ chỉ kéo loài chuột đó để chọn menu rồi chỉ việc nhả loài chuột hoặc trackpad nếu bạn dùng Macbook để có thể chụp màn hình. Giống như như ngơi nghỉ trên bạn vẫn rất có thể ấn Esc nhằm hủy hiệu quả nếu chụp nhầm trước lúc nhả chuột. Ảnh cũng trở thành được lưu dưới dạng đuôi .png trên màn hình hiển thị desktop

Trong trường hợp bạn chỉ mong mỏi chụp nôi dung của menu này mà không ước ao lấy phần thương hiệu của menu thì khi bé trỏ chuột của bạn trở thành hình chữ thập, bạn hãy nhận phím Space, bây giờ Con trỏ con chuột sẽ trở thành camera rồi dịch rời camera này qua menu để gia công nổi bật nó. Tiếp nối những gì bạn cần làm là nhấp chuột hoặc trackpad để mà chụp menu và file sẽ tiến hành lưu tương tự như như những cách trên.

Tổng kết :

Đó là tổng hợp tất cả các cách chụp màn hình hiển thị trên thiết bị tính trên những hệ quản lý điều hành Windows cùng MacOS. Nếu như khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào tương quan tới chụp màn hình hoặc chúng ta có những thắc mắc khác nữa tương quan tới Printscreen, hãy liên hệ với Hoàng Hà PC để được đáp án thắc mắc tương tự như được chỉ dẫn tư vấn rõ ràng nhất nhé. Hoàng Hà PC từ hào là công ty technology chuyên hỗ trợ dịch vụ thêm ráp PC Workstations lớn số 1 Việt Nam.