Cách đeo khẩu trang đẹp

-
Khẩu trang rất có thể giúp bảo vệ quý vị và những người khác tránh COVID-19. Tìm hiểu thêm về những loại khẩu trang với mặt nạ và bí quyết đeo ôm khít nhất.

Bạn đang xem: Cách đeo khẩu trang đẹp


Thời Điểm yêu cầu Đeo Khẩu Trang giỏi Mặt Nạ

Các chiến lược phòng ngừa nhiều lớp - như tiêm vắc-xin đầy đủ, đúng hạn cùng đeo khẩu trang - hoàn toàn có thể giúp ngăn ngừa bệnh dịch nghiêm trọng cùng giảm nguy hại gây áp lực đè nén cho hệ thống quan tâm sức khỏe. Đeo khẩu trang ôm khít, có khả năng bảo vệ và tạo cảm hứng thoải mái đến quý vị.

Nắm được mức Độ cộng Đồng về COVID-19 địa điểm quý vị sống

Mức Độ cộng Đồng về COVID-19 là pháp luật giúp xã hội quyết định công việc phòng phòng ngừa cần tiến hành dựa trên tài liệu mới nhất.


*

*

Trung bình

Nếu quý vị bị suy sút miễn dịch hoặc có nguy cơ tiềm ẩn cao mắc căn bệnh nghiêm trọng thủ thỉ với nhà cung ứng dịch vụ âu yếm sức khỏe của quý khách về các biện pháp chống ngừa vấp ngã sung, chẳng hạn như đeo khẩu trang y tế hoặc khía cạnh nạ khi ở trong nhà tại chỗ công cộngNếu khách hàng sống bình thường hoặc bao gồm tiếp xúc xã hội với những người có nguy cơ tiềm ẩn cao mắc bệnh dịch nghiêm trọng, hãy xem xét việc từ kiểm tra kỹ năng lây nhiễm căn bệnh trước khi gặp gỡ nhau và đeo khẩu trang chống bụi khi của nhà với họ.
*

Cao

Đeo khẩu trang vừa khít khi trong phòng tại chỗ công cộng, bất kỳ tình trạng tiêm chủng hay nguy cơ cá nhân ra sao (kể cả tại trường chủng loại giáo tới trường 12 và những môi trường cộng đồng khác)Nếu quý khách bị suy sút miễn dịch hoặc có nguy cơ cao mắc căn bệnh nghiêm trọng Đeo khẩu trang y tế hoặc khía cạnh nạ tất cả khả năng bảo đảm cao hơn
*

*

Trung bình

Nếu quý vị bị suy sút miễn dịch hoặc có nguy cơ tiềm ẩn cao mắc căn bệnh nghiêm trọng thủ thỉ với nhà cung cấp dịch vụ âu yếm sức khỏe của khách hàng về những biện pháp phòng ngừa ngã sung, ví dụ như đeo khẩu trang chống bụi hoặc mặt nạ khi của nhà tại nơi công cộngNếu quý vị sống bình thường hoặc gồm tiếp xúc làng hội với người có nguy cơ tiềm ẩn cao mắc căn bệnh nghiêm trọng, hãy quan tâm đến việc tự kiểm tra khả năng lây nhiễm bệnh dịch trước khi gặp gỡ nhau và đeo khẩu trang khi của phòng với họ.

Cao

Đeo khẩu trang vừa khít khi của nhà tại khu vực công cộng, bất kỳ tình trạng tiêm chủng tốt nguy cơ cá thể ra sao (kể cả tại trường mẫu mã giáo đến lớp 12 và những môi trường cộng đồng khác)Nếu quý vị bị suy sút miễn dịch hoặc có nguy cơ tiềm ẩn cao mắc căn bệnh nghiêm trọng Đeo khẩu trang chống bụi hoặc mặt nạ có khả năng bảo đảm an toàn cao hơn

Quý vị hoàn toàn có thể chọn treo khẩu trang hoặc phương diện nạ tất cả khả năng bảo đảm an toàn cao hơn trong một trong những tình huống nhất định, chẳng hạn như khi ở cùng với những người có nguy hại mắc bệnh dịch nghiêm trọng cao hơn hoặc ví như quý vị có nguy cơ mắc bệnh nghiêm trọng cao hơn.

Điều đặc biệt là đề xuất đeo khẩu trang chống bụi hoặc phương diện nạ khi quý vị mắc bệnh dịch hoặc âu yếm người mắc bệnh dịch COVID-19. Khi chăm sóc người bị nhiễm COVID-19, khía cạnh nạ hô hấp sẽ mang về mức bảo vệ cao nhất.


Một số người có rất nhiều khả năng nhiễm bệnh nặng vì COVID-19

Những người cao tuổiNgười có bệnh nền độc nhất vô nhị địnhNgười với thai và bạn mang thai ngay sát đây

Những bạn có nguy cơ tiềm ẩn cao rộng và người sống cùng hoặc cho thăm họ, nên

Nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ quan tâm sức khỏe của mình về việc họ và những người dân xung quanh tất cả nên treo khẩu trang hoặc phương diện nạ lúc Mức Độ cộng Đồng về COVID-19 ở tại mức trung bình hay không. Đeo khẩu trang hoặc phương diện nạ hỗ trợ khả năng bảo đảm cao hơn khi mức Độ cùng Đồng về COVID-19 caoTrẻ em

Trẻ em tự 2 tuổi trở lên hoàn toàn có thể đeo khẩu trang hoặc mặt nạ để bảo vệ bạn dạng thân và những người khác ngoài COVID-19.

Chọn khẩu trang chống bụi hoặc khía cạnh nạ ôm khít và dễ chịu và thoải mái mà nhỏ quý vị rất có thể đeo đúng cách. Một khẩu trang hoặc mặt nạ ko vừa khớp hoặc không thoải mái có thể bị toá ra liên tục hoặc đeo vào không nên cách, dẫn tới câu hỏi giảm tiện ích chủ định của nó.

Chọn form size vừa khớp qua mũi và dưới cằm của trẻ cơ mà không tác động tới trung bình nhìn.Hãy làm theo hướng dẫn dành cho tất cả những người dùng về khẩu trang chống bụi khoặc phương diện nạ. Phần đa hướng dẫn này còn có thể cho thấy thêm cách đảm bảo an toàn sản phầm vừa khớp đúng cách.Một số một số loại khẩu trang cùng mặt nạ có thể cảm thấy khác hoàn toàn nếu con/em quý vị đang quen cần sử dụng khẩu trang bằng vải hoặc loại dùng một lần.

Cha người mẹ và người chăm lo có thể có câu hỏi về phương diện nạ đã có được NIOSH phê chăm chút (như các loại N95) và mặt nạ thế giới (như KN95 & KF94) mang đến trẻ em. Tuy vậy mặt nạ hoàn toàn có thể có kích cỡ nhỏ hơn, chúng thường có thiết kế để dùng cho những người lớn trên nơi làm việc và vày đó có thể chưa được xem sét để thực hiện chung cho trẻ em.

Xem thêm: Top 10 Shop Bán Tai Nghe Tphcm, Top 10 Shop Bán Tai Nghe Chất Lượng Tại Tp


Biện pháp phòng ngừa bảo đảm an toànNếu con em mình quý vị bao gồm bệnh, chẳng hạn như vấn đề về tim hoặc phổi, hãy hỏi chủ ý nhà hỗ trợ dịch vụ chăm sóc sức khỏe trước khi họ thực hiện các phương thức để khiến cho khẩu trang vừa vặn hơn hay được dùng loại khẩu trang chống bụi F3502 ASTM hay mặt nạ.

Một số nhóm người dân có thể gặp mặt khó khăn trong bài toán đeo khẩu trang, bao gồm người bị khuyết tật khăng khăng ở phần lớn lứa tuổi.

Có thể gồm những thách thức do nhạy bén với chất liệu khẩu trang đeo trên mặt, cạnh tranh hiểu tầm quan trọng đặc biệt của việc đeo khẩu trang lại sở hữu tác dụng bảo đảm an toàn hoặc khó kiểm soát và điều hành hành vi để bảo vệ luôn đeo khẩu trang đúng cách.

Những bạn bị khuyết tật một mực hoặc người âu yếm họ rất có thể xem xét liệu họ bao gồm cần treo khẩu trang không. Bọn họ nên triển khai việc này bằng cách xem xét khả năng của tín đồ đó:

Đeo khẩu trang đúng cách dán (khẩu trang bao gồm kích thước tương xứng và ôm khít)Không chạm liên tiếp vào khẩu trang với mặtHạn chế việc ngậm khẩu trang, nhỏ dãi hoặc phì nước bong bóng vào khẩu trang y tế khi đeoTự tháo khẩu trang nhưng mà không đề nghị trợ giúpNgười bị điếc hoặc lãng tai

Những fan này cần cân nhắc:

Sử dụng khẩu trang chống bụi trong suốt hoặc khẩu trang chống bụi vải gồm tấm trong suốtNếu không có khẩu trang trong suốt, hãy sử dụng cách tiếp xúc dạng viết, phụ đề hoặc giảm sút tiếng ồn xung quanh để giúp việc tiếp xúc trở nên khả thi khi đeo khẩu trang.Người đang di chuyển

Đeo khẩu trang y tế vừa vặn khi đi du lịch có thể giúp đảm bảo quý vị và những người dân khác.

Tìm hiểu về khuyến cáo mới độc nhất vô nhị về vấn đề đeo khẩu trang y tế khi đi du lịch.


Cách bảo vệ khẩu trang

Bảo cai quản khẩu trang đúng cách và đồng nhất để đảm bảo quý vị tốt nhất

Cách tháo khẩu trang


Khẩu trang vải với khẩu trang cần sử dụng một lần: toá dây buộc phía sau đầu hoặc kéo dây mang qua tai với gấp các góc mặt bên cạnh với nhau.

Mặt nạ hô hấp: làm theo hướng dẫn của phòng sản xuất.


Đối với khẩu trang y tế vải tái sử dụng Nếu khẩu đồ vật ướt hoặc bẩn, hãy nhằm vào túi nhựa kín cho cho đến lúc quý vị rất có thể giặt sạch. Làm bởi thế giúp khẩu trang chống bụi tránh bị mốc.Nếu khẩu trang chống bụi khô và sạch, quý vị có thể để vào túi thông thoáng (như túi giấy hoặc túi gai lưới) để giữ lại chúng luôn luôn được sạch sẽ giữa những lần sử dụng trong ngày.Nên giặt khẩu trang chống bụi vải tối thiểu một lần một ngày hoặc ngay khi bị ướt hoặc bẩn. Quý vị hoàn toàn có thể giặt và làm khô khẩu trang bằng tay hoặc sử dụng máy giặt và máy sấy.Rửa hoặc tiệt trùng tay sau thời điểm tháo khẩu trang.

Tháo khẩu trang y tế khi ăn uống

Nếu tháo khẩu trang để nhà hàng ở ngoại trừ nhà, quý vị hoàn toàn có thể để khẩu trang ở 1 nơi bình yên và giữ sạch sẽ như trong túi áo quần, trong ví hoặc túi giấy. Sau khi ăn, hãy đeo lại khẩu trang cùng giữ mặt xung quanh ở bên ngoài. Ghi nhớ rửa hoặc vô trùng tay một lượt nữa sau khi tháo khẩu trang và sau thời điểm đeo lại khẩu trang.

Khi nào phải bỏ hoặc thay đổi khẩu trang

Nên vứt quăng quật khẩu trang dùng một lần sau thời điểm đeo một lần.Nếu quý vị thực hiện mặt nạ hô hấp, hãy xem hướng dẫn ở trong nhà sản xuất để biết hoàn toàn có thể đeo vào bao lâu trước lúc vứt bỏ.Nếu khẩu trang sử dụng một lần với mặt nạ thở bị ướt hoặc bẩn thì cần vứt tức thì vào thùng rác. Không tiếp tục đeo khẩu trang chống bụi ướt hoặc bẩn. Hãy thay bởi khẩu trang khô với sạch.

Cách túa khẩu trang

Hướng dẫn áp dụng khẩu trang để phòng bệnhChi huyết tệp tin: 488 KB, 1 trang

Xem phiên bản PDFpdf icon


Vui lòng treo khẩu trang

Áp phích trên lối vào tòa nhà thông báo mọi fan đeo khẩu trang.Chi tiết tệp tin: 159 KB, 1 trang