Cách dọn dẹp máy tính chạy nhanh hơn

-

Có một sự thật rằng khi chúng ta đã dùng máy tính trong một thời gian vô thuộc dài, thiết bị của các bạn sẽ bị chậm rãi và ì ạch, thời gian càng thọ thì thiết bị càng nặng trĩu dù rõ ràng bạn không cài vận dụng gì nhiều. Tại sao đến từ rác rưởi trong vật dụng tự xuất hiện, vì vậy Hoàng Hà PC xin share 8 cách dọn rác máy vi tính để tăng tốc trang bị tính hay độc nhất vô nhị 2022 giúp bạn cũng có thể dọn rác tốt hơn.

Bạn đang xem: Cách dọn dẹp máy tính chạy nhanh hơn

Xóa lịch sử Recent Places

Cách dọn rác máy tính để tăng tốc máy tính đầu tiên chúng tôi muốn reviews đó là xóa lịch sử dân tộc Recent Places. Đây là phương pháp dọn rác rến rất bổ ích lại dễ dàng nên được không ít người sử dụng. Giải pháp xóa lịch sử Recent Places này, góp bạn loại trừ bớt các nội dung, thư mục xuất xắc hình hình ảnh không phải thiết. Để tiến hành thực hiện cách lau chùi và vệ sinh rác, chúng ta làm như sau:

- Trước tiên, mở cửa sổ Run bằng tổng hợp phím Windows + R, gõ Recent Places tại địa chỉ Open, cùng nhấn OK.

*

- folder Recent đã xuất hiện, bạn nhấn Ctrl + A nhằm chọn tất cả hoặc chọn gần như file hoặc thư mục mà bạn có nhu cầu xóa, sau cũng nhấn Delete là hoàn tất bài toán dọn rác.

*

Xóa bộ nhớ lưu trữ Cache

Khi chúng ta mở một file, thư mục tốt hình hình ảnh máy tính sẽ auto lưu lại dưới dạng Shortcut. Dung tích trong file này càng nhiều gồm nghĩa rác trong máy các bạn càng nặng. Để xóa các lưu trữ không cần thiết trong Shortcut, bạn chỉ cần xóa thư mục bà mẹ Prefetch của tệp tin này. Quá trình thực hiện tại xóa Cache Prefetch như sau:

- Đầu tiên, bạn mở vỏ hộp thư thoại Run bằng cách nhấn tổng hợp phím Windows + R, gõ lệnh Prefetch tại địa điểm Open, tiếp nối nhấn OK để thư mục xuất hiện.

*

- tại thư mục Prefetch, nhận Ctrl + A nhằm chọn tất cả hoặc lựa chọn hầu hết file bạn muốn xóa, kế tiếp nhấn Delete.

*

Xóa những file vào Recycle Bin - cách dọn rác máy tính xách tay để tăng tốc máy tính đơn giản

Một bí quyết dọn rác máy tính để tăng tốc sản phẩm tính đơn giản và dễ dàng nữa sẽ là xóa những file trong Recycle Bin. Những bạn chắc rằng đã biết lúc xóa một tệp tin hoặc hình hình ảnh bất kỳ, những nội dung đó không được xóa trọn vẹn mà sẽ tiến hành lưu trữ vào Recycle Bin.

Dung lượng vào Recycle Bin càng lớn đồng nghĩa tương quan với bộ lưu trữ trong sản phẩm càng nhiều, từ kia dẫn đến máy tính xách tay bị lag hoặc khởi cồn chậm. Để khắc chế trình trạng trên bạn hãy vào Recycle Bin và xóa vĩnh viễn tổng thể dữ liệu đó. Cách thực hiện rất solo giản, chúng ta vào Recycle Bin sinh hoạt trên Desktop, chọn toàn bộ những file, thư mục mong xóa và nhấn Delete.

Sử dụng ứng dụng CCleaner để dọn dẹp và sắp xếp rác máy tính

Sử dụng phần mềm CCleaner để lau chùi và vệ sinh rác trang bị tính cũng rất được ưa chuộng. Chúng ta không cần biết quá những kỹ thuật để thải trừ rác trên thiết bị tính, chỉ cần thiết đặt CCleaner phần mềm sẽ giúp bạn xử lý những dữ liệu không quan trọng đó. Cách thức tiến hành dọn rác rến trên ứng dụng CCleaner cũng rất đơn giản:

- Đầu tiên, các bạn tải và setup phần mượt về máy tính.

- Mở ứng dụng CCleaner, kế tiếp chọn Custom Clean với nhấn nút Run Cleaner để bước đầu dọn dẹp vật dụng tính.

Xem thêm: Đồng Hồ Apple Watch Bao Nhiêu Tiền, Có Mấy Màu

Tắt những chương trình khởi đụng cùng vật dụng tính

Ngoài cách lau chùi và vệ sinh rác, tắt các chương trình khởi rượu cồn cùng máy tính cũng giúp vật dụng chạy nhanh và mượt hơn. Để tránh hầu như chương trình không cần thiết bạn triển khai như sau:

- Đầu tiên, bạn mở cửa sổ Task Manager bằng cách nhấn chuột phải vào thanh Taskbar

*

 

- cửa sổ Task Manager xuất hiện, chọn tab Startup để xem tất cả danh sách chương trình chạy cùng máy tính. Sau đó, các bạn nhấn chuột yêu cầu vào những chương trình tất cả trạng thái Enable và chọn Disable để tắt.

*

Cách dọn rác máy tính để tăng tốc máy vi tính - gỡ các chương trình, ứng dụng không bắt buộc thiết

Một lý do nữa dẫn cho máy tính của bạn chạy ì ạch đó là có rất nhiều các chương trình, phần mềm không phải thiết. Lời răn dạy cho chúng ta đó là gỡ hoặc xóa các phần mềm, chương trình đó đi vừa giúp máy tính chạy cấp tốc hơn vừa có thêm dung lượng bộ nhớ lưu trữ lưu trữ tài liệu khác. Phương pháp gỡ các ứng dụng không quan trọng như sau:

- bạn mở thiết đặt Settings bằng cách sử dụng tổng hợp phím Windows + I. Trong cửa ngõ sổ Settings chọn App

*

- tiếp nối chọn tab Apps và features, tab này vẫn hiện tổng thể phần mềm bạn đã thiết lập vào trang bị tính. Lựa chọn Uninstall vào chương trình, phần mềm bạn muốn gỡ.

*

Chống phân miếng ổ cứng bên trên windows

Khi các bạn di chuyển hẳn qua lại giữa các dữ liệu sẽ xẩy ra hiện tượng phân mảnh. Để tiêu giảm tình trạng trên, bạn có thể tải phần mềm để kháng phân mảnh hoặc áp dụng Windows tất cả trên thiết bị tính. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn vào mục Start chọn mục tìm kiếm kiếm với gõ tự khóa “Disk Defragmenter”.

*

Bước 2: Khởi chạy phần mềm, lựa chọn ổ đĩa yêu cầu kiểm tra và chọn Analyze.

- Sau đó khối hệ thống sẽ soát sổ và đưa ra kết quá % những tập tin bị phân mảnh. Như hình sau đây ổ đĩa E của máy đã biết thành phân mảnh 0%:

*

Bước 3: Sau lúc kiểm tra, các bạn sẽ biết được máy tính có bị phân miếng ổ cứng giỏi không. Nếu gồm hãy click vào mục đó với chọn Defragment disk để giải quyết và xử lý tình trạng phân mảnh đó.

*

Bước 4: Chọn Close để kết thúc sau khi quy trình chống phân mảnh trả tất.

Dọn rác máy tính xách tay để tăng tốc lắp thêm tính bằng phương pháp cài lại hệ điều hành

Cài để lại hệ quản lý cũng là giải pháp dọn rác máy vi tính để tăng tốc máy vi tính mà bạn nên thử. Với cách thức này chúng ta cũng có thể giải quyết được tất cả các vấn đề như vứt bỏ file rác, bộ lưu trữ Cache giỏi files trợ thời một phương pháp triệt để. Trường hợp laptop bị virus chúng ta có thể cài để lại win để triệu chứng ì ạch chấm dứt.

Và đó là 8 cách dọn rác máy tính xách tay để tăng tốc thứ tính hay tốt nhất 2022 giúp bạn tối ưu mang đến máy tính. Hoàng Hà PC khuyên bạn nên dọn rác rến định kỳ để giúp cho máy tính xách tay bạn hoạt động tốt hơn cũng tương tự mượt cơ mà hơn.