Cách kết nối tv với máy tính

-

Cách kết nối máy vi tính với truyền họa thông dụng duy nhất này sẽ giúp đỡ bạn gồm có trải nghiệm hay vời. Hãy cùng theo dõi nội dung bài viết ngay tiếp sau đây nhé!

1. Bí quyết kết nối laptop với tivi trải qua HDMI

HDMI là tên thường gọi viết tắt của nhiều từ High Definition Multimedia Interface. HDMI là chuẩn chỉnh kết nối thông dụng bây giờ giúp liên kết thiết bị nguồn (như máy vi tính laptop, điện thoại thông minh smart phone…) với máy phát (tivi, sản phẩm công nghệ chiếu,…).

Bạn đang xem: Cách kết nối tv với máy tính

Cách kết nối máy tính với tivi trải qua HDMI góp cho chất lượng hình ảnh và music vẫn được giữ nguyên, truyền tải gấp rút và nhân tiện lợi, cung cấp người dùng làm việc dễ dàng.

Các bước tiến hành cách kết nối máy tính với truyền ảnh như sau:

Đầu tiên, để có thể tiến hành liên kết thuận lợi, các bạn cần chuẩn bị một chiếc laptop và truyền hình có hỗ trợ cổng HDMI. Hầu như tivi screen phẳng nạm hệ mới bây giờ đều được máy cổng HDMI, bạn cũng có thể kiểm tra cổng

HDMI bằng phương pháp nhìn vào những cổng phía sau của tivi. Đồng thời, đi kèm theo với tivi và máy vi tính thì cáp HDMI cũng nhập vai trò đặc biệt trong quá trình kết nối này, chúng ta có thể mua cáp HDMI trên các siêu thị linh kiện điện tử với giá giao động từ 50.000 – 1 triệu đồng tùy thuộc vào độ nhiều năm và unique của dây cáp.

*

Bước 1: các bạn nối 1 đầu dây sạc cáp HDMI vào cổng HDMI trên laptop laptop.

Bước 2: Tiếp theo, các bạn nối đầu HDMI sót lại vào tivi.

Bước 3: bên trên tivi, bạn áp dụng remote điều khiển tivi chọn nguồn vào là HDMI 2 (nguồn vào tương ứng với cổng HDMI mà các bạn đã cắn ở phía đằng sau tivi).

Bước 4: trên laptop, bạn bấm tổng hợp phím Windows + P.

Bước 5: Bấm lựa chọn Duplicate là kết nối thành công.

Bước 6: sau khoản thời gian kết nối thành công, chúng ta cũng có thể trình chiếu nội dung (bao có cả hình hình ảnh và âm thanh) từ trang bị tính máy tính xách tay lên màn hình hiển thị lớn của tivi để mọi fan đều hoàn toàn có thể xem và thưởng thức.

Vừa rồi là phương pháp kết nối laptop với tivi thông qua HDMI, chúng ta có thể sử dụng những làm việc trên để thực hiện cách kết nối laptop bàn với tivi.

2. Kết nối tivi với laptop thông qua Wifi Direct

Tivi được thứ Wifi Direct thì bản thân chiếc tivi này cũng sẽ phát ra wifi cơ mà tivi không cần thiết phải kết nối mạng. Khi máy tính máy tính xách tay bắt được liên kết này thì sẽ rất có thể truyền tải tài liệu trực tiếp giữa máy tính với tivi mà không đề nghị mạng Internet.

Lưu ý, lúc laptop của bạn bắt Wi-Fi Direct từ vô tuyến thì cũng bắt buộc lên mạng hiểu báo, coi phim, lướt web…như Wifi thông thường được. Bởi Wi-Fi Direct chỉ tất cả công dụng cấu hình thiết lập sự kết nối giữa vật dụng với nhau.

Nếu đơn vị bạn không tồn tại mạng, chúng ta vẫn có thể bắt Wi-Fi Direct phân phát ra từ tivi để sử dụng bản lĩnh chiếu màn hình smartphone lên truyền họa hay điều khiển và tinh chỉnh tivi bởi điện thoại.

Tương tự, Wi-Fi Direct cũng hoàn toàn có thể hỗ trợ share hình hình ảnh qua qua Photo Share bao gồm trên mạng internet tivi Sony, android tivi Sony và đưa hình ảnh và music từ máy vi tính lên tivi qua DLNA.

Trong trường hợp bạn đang triển khai cách kết nối laptop với tivi, nhà của bạn có sẵn mạng Wifi nhưng bộc lộ chập chờn thì bạn có thể sử dụng Wi-Fi Direct để không xẩy ra lỗi.

*

Các bước tiến hành cách kết nối laptop với tivi trải qua Wi-Fi Direct:

Bước 1: Vào mục sở hữu đặt

Bước 2: lựa chọn Mạng với mở Wi-Fi Direct lên

Bước 3: Tivi vẫn hiển thị tên Wi-Fi và mật khẩu. Chúng ta cần kết nối điện thoại, máy tính xách tay với Wi-Fi này.

Bước 4: sau khi kết nối máy tính xách tay với truyền ảnh thành công, bạn có thể sử dụng các tính năng hoàn hảo và tuyệt vời nhất mà Wi-Fi Direct có lại.

3. Biện pháp kết nối laptop với tiviqua Wifi Display

Wifi Display hay còn gọi là Wireless Display, viết tắt là Widi. Widi là một chuẩn kết nối không dây vị Intel vạc triển, cho phép bạn thực hiện cách kết nối máy tính với truyền hình có cung ứng Widi.

Tivi được tích thích hợp Wifi Display sẽ rất có thể kết nối vô tuyến với laptop, điện thoại, máy tính bảng để trình chiếu âm thanh, hình ảnh từ những thiết bị này lên màn hình tivi. Nhờ đó, các thành viên trong gia đình có thể xem được không ít nội dung trên màn hình hiển thị lớn truyền ảnh và có khá nhiều trải nghiệm thú vị hơn.

Các cách kết nối máy vi tính với tivi bởi Wifi Display như sau:

Lưu ý: bí quyết kết nối máy tính xách tay với tivi bởi Wifi Display chỉ áp dụng đối với laptop bao gồm hệ quản lý và điều hành Window 7 trở lên, thực hiện Intel vi xử lý core i 3, 5, 7 thay hệ 2 trở lên trên và áp dụng card wifi Intel.

Để kiểm tra máy tính xách tay laptop của công ty có sử dụng wifi Intel xuất xắc không, bạn thực hiện những thao tác làm việc sau: nhấp chuột phải vào My Computer/ Manage/ Device Manager/ Network Adapter (tại cách này nếu bạn nhìn thấy thông tin Intel Wireless thì tức là laptop của người tiêu dùng đang sử dụng card wifi của Intel).

Xem thêm: Yêu Bằng Con Tim Hay Lý Trí Trong Tình Yêu, Yêu Bằng Lý Trí, Tại Sao Không

Bước 1: trên tivi, chúng ta bật khả năng Wifi Display (tùy từng loại model sẽ có tên gọi không giống là Widi, Wifi Display, Wireless Display, Screen Share). Bạn cũng có thể tìm khả năng này ở home hoặc sống phần thiết lập của tivi. Sau khi bật tính năng, bạn sẽ nhìn thấy thương hiệu tivi với mật mã.

Bước 2. Trên laptop, các bạn mở tuấn kiệt Wifi Display.

Đối cùng với Win 7 bạn thao tác làm việc theo các bước sau: tải phần mềm Widi, sau đó setup về và mở lên. Sau đó, tivi đang quét search tivi hoàn toàn có thể kết nối rất có thể kết nối, các bạn nhấn chọn tivi cùng nhập mật mã (nếu máy yêu cầu). Sau thời điểm thao tác xong là đã hoàn toàn có thể kết nối máy tính với tivi.

Đối với Win 8, Win 8.1 bạn làm việc theo các bước sau: bạn dịch rời chuột phía bên bắt buộc màn hình, tại thực đơn Devices/ nhấn chọn Project/ Chọn địa chỉ a Wireless Display/ chọn tivi và nhập mật mã (nếu đồ vật yêu cầu). Sau thời điểm thao tác chấm dứt là đã hoàn toàn có thể kết nối máy tính với tivi.

Bước 3. Sau khoản thời gian thực hiện giải pháp kết nối máy tính với tivi liên kết thành công, các nội dung các bạn mở trên máy tính đều sẽ tiến hành trình chiếu lên trên screen tivi (bao gồm cả hình hình ảnh lẫn âm thanh). Khi kết nối, các bạn cần chú ý laptop và tivi đề xuất được kết nối đến cùng mạng wifi.

*

Đối với laptop Win 10:

Bước 1: dấn nút Start của máy tính để hiện thị bảng tùy chọn.

Bước 2: Nhấn chọn "Cài đặt".

Bước 3: chọn "Devices".

Bước 4: lựa chọn "Add công nghệ bluetooth không dây or other device".

Bước 5: lựa chọn "Wireless display or dock".

Bước 6: chọn vào thương hiệu của tivi nhà bạn là đã hoàn thành kết nối laptop với tivi.

4. Cách liên kết tivi với máy vi tính qua DLNA

DLNA là tên viết tắt của nhiều từ Digital Living Network Alliance. DLNA chất nhận được người dùng tất cả thể share hình ảnh chất lượng cao giữa điện thoại cảm ứng thông minh với tivi, cùng với điều kiện các thiết bị có hỗ trợ DLNA gần như phải liên kết chung một mạng mạng internet (hoặc cần sử dụng Wifi Direct.

Để triển khai cách kết nối máy vi tính với vô tuyến qua DLNA, bạn cần phải có laptop thực hiện hệ quản lý và điều hành Windows và tivi tất cả hỗ trợ chuẩn chỉnh kết nói DLNA.

*

Bạn thực hiện theo các làm việc sau để kết nối:

Bước 1: Để tivi và máy tính xách tay cùng truy cập một mạng Internet.

Bước 2: bên trên laptop, mở Windows truyền thông Player/ lựa chọn Turn on truyền thông streaming nhằm bật anh tài chia sẻ.

Bước 3: Để gửi hình, bạn chọn mục Pictures/ bấm chuột phải vào hình mong chuyển/ chọn Cast khổng lồ Device/ lựa chọn tivi của bạn. Trên tivi hiển thị một thông báo, các bạn chọn Đồng ý/Chấp nhận/OK (tuỳ mã sản phẩm của từng tivi). Sau thời điểm OK, chúng ta đã đưa hình thành công.

5. Cách kết nối màn hình máy tính xách tay với tivi qua ứng dụng Samsung Smart View trên Smart vô tuyến Samsung

Samsung Smart View là một trong những ứng dụng thông minh bởi chính hãng samsung phát triển được cho phép người dùng rất có thể dễ dàng tiến hành cách kết nối máy tính với truyền hình để đưa hình ảnh và music từ latop lên Smart tivi Samsung nhưng không đề nghị dùng cáp. Để có thể kết nối, bạn cần phải có Smart truyền hình Samsung với chiếc máy tính xách tay chạy hệ quản lý và điều hành Windows 7 trở lên (lưu ý Macbook quan yếu chuyển hình bằng phương pháp này) và để máy tính và laptop cùng chạy tầm thường một mạng Wifi.

*

Các bước tiến hành cách kết nối máy vi tính với vô tuyến như sau:

Bước 1: các bạn tải áp dụng Samsung Smart View với cài đặt lên laptop (trong quy trình tải, chúng ta chọn sở hữu phiên bạn dạng dành đến Windows).

Bước 2: bên trên laptop, các bạn mở ứng dụng Samsung Smart View/ lựa chọn Connect lớn TV/ chọn tivi của bạn. Sau khoản thời gian chọn hoàn thành là sẽ thực hiện xong xuôi cách liên kết kết nối laptop với tivi.

Bước 3: Nếu bạn có nhu cầu phát một thư mục hay 1 nội dung lên tivi. Chọn địa chỉ Content/ chọn địa chỉ cửa hàng File nếu như bạn chuyển 1 nội dung rõ ràng lên tivi, chọn địa chỉ Folder nếu bạn có nhu cầu phát một folder lên tivi/ chọn nội dung ước ao phát lên TV (hình, nhạc giỏi video).

Trên đó là 5 cách kết nối máy tính xách tay với tivi phổ biến nhất, hi vọng bài viết này vẫn sẽ với đến cho bạn nhiều tin tức hữu ích.