Cách khóa cổ xe air blade

-

Honda Airblade là mẫu xe bán chạy trong phân khúc xe tay ga tại Việt Nam. Một trong những nâng cấp đáng giá nhất của Airblade là trang bị khóa điện tử. Với trang bị hiện đại này sẽ giúp chiếc xe trở nên an toàn hơn nhiều và giúp chủ nhân tránh mất cắp. Nhưng với những người dùng không “rành” lắm về công nghệ thì có thể gặp chút khó khăn nếu chưa nắm rõ cách dùng ổ khóa điện tử airblade. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách mở khóa xe airblade các phiên bản : Cách mở khóa xe Airblade 2015 – cách mở khóa xe Airblade 2017; cách mở khóa xe Airblade 2018; cách mở khóa xe Airblade 2019; cách mở khóa xe Airblade 2020; cách mở khóa xe Airblade 2021.

Bạn đang xem: Cách khóa cổ xe air blade


Table of Contents


Khóa cơ – khóa điện tử xe airbladeHướng dẫn mở khóa xe airblade

Khóa cơ – khóa điện tử xe airblade

Mỗi một năm hãng Honda sản xuất ra một dòng xe phiên bản mới sẽ tích hợp nhiều tính năng hiện đại và cải thiện hơn so với năm cũ. Đối với khóa thông minh cũng vậy với phiên bản Air Blade theo các năm cũng có rất nhiều thay đổi.

Khóa xe airblade 2010 – 2015 – 2016 – 2017

Khóa xe airblade 2017 được thiết kế cơ bản giống với các mẫu xe máy khác. Ổ khóa vẫn sử dụng chìa khóa cơ truyền thống để mở khóa. Loại khóa này có cấu tạo đơn giản , dễ dùng và nhanh chóng đối với đại đa số người dùng. Ổ khóa vẫn được thiết kế đa chức năng như mở khóa, khóa cổ, mở cốp xe, mở nắp bình xăng trong một. Cách mở khóa xe airblade 2017 rất đơn giản. Bạn chỉ cần đưa đúng chìa khóa vào ổ vặn đến vị trí “ON”.

*
Ổ khóa xe airblade 2010 chính hãng

Khóa xe airblade 2018

Ở phiên bản khóa xe airblade 2018 đã được cải tiến lên hệ thống khóa thông minh SmartKey. Khóa xe airbalde đã được nâng cấp giống với các loại khóa xe SH hay Lead trước đó. Với công nghệ này bạn sẽ không còn thấy chiếc chìa khóa cơ thuần túy nữa mà chỉ là một remote như với chìa khóa ô tô vậy.

Honda SMART Key không sử dụng chìa khóa truyền thống mà thay vào đó; hệ thống điện của xe được mở/tắt thông qua kết nối không dây từ thiết bị điều khiển thông minh đến ECU (bộ vi xử lý trung tâm) của hệ thống khóa thông minh và xe.

Do đó các phương thức đấu điện hay phá ổ khóa trái phép hoàn toàn được ngăn chặn, giúp tối ưu hóa khả năng chống trộm cho xe. Hệ thống khóa này có khả năng chống trộm, mở/tắt xe từ xa, xác định vị trí xe thông minh, thêm chức năng báo chống trộm…

*
Khóa xe Airblade 2018

Khóa xe Airblade 2019

Phiên bản xe airblade 2019 không có quá nhiều khác biệt lớn so với bản 2018. Ngoài sắc được cải tiến với họa tiết sắc nét hơn. Phiên bản 2019 còn được trang bị những mẫu tem mới. Hãng chỉ cải tiến một chút về tốc độ mở khóa nhanh hơn và đèn báo trên ở khóa được hiển thị sáng và sắc nét hơn. Vì vậy mà giá xe airblade 2019 cũng cao hơn 1 chút so với giá xe airblade 2018.

*
Khóa xe AirBlade 2019

Khóa xe airblade 2020

So với các phiên bản khóa xe airblade cũ, thì phiên bản khóa xe airblad 2020có hệ thống khóa thông minh Honda SMART Key: Được đánh giá là một trong những công nghệ tiên tiến nhất trên xe máy hiện nay tại Việt Nam. Hệ thống khóa thông minh Honda SMART Key giúp mang lại sự an tâm và tiện ích cao cho người dùng so với hệ thống khóa thông thường.

Khóa xe airblade 2021

Khóa xe airblade 2021 đã khắc phục hoàn toàn nhược điểm của khóa xe airblade 2020.

*

Chống trộm là ưu điểm nổi bật nhất khi cải thiện chìa khóa thông minh trên phiên bản Air Blade 2021.Có khả năng chống gỉ và chống thấm nước tốt. Do đó khi bạn sử dụng chiếc xe thuộc thương hiệu này. Sẽ không gặp phải các tình trạng khóa không hoạt động, ẩm, chập điện, khởi động khó khăn…Với thiết kế nhỏ, gọn gàng, đẹp hơn rất nhiều so với phiên bản trước đó và các dòng xe khác.Smart key của dòng xe này đã có tính năng định vị thông minh giúp bạn dễ dàng phát hiện chiếc xe của mình.

Xem thêm: Cách Xem Youtube Trên Tv Toshiba Nhà Mình Bị Lỗi Không Kết, Lỗi Không Vào Được Youtube Trên Tivi

Hướng dẫn mở khóa xe airblade

Cách mở khóa xe airblade đời cũ

Hiện nay, với sự ra đời của nhiều dòng xe airblade đều sử dụng smartkey rất tiện lợi. Chắc hẳn, nhiều người không biết mở khóa những dòng xe đời cũ. Vì thế mà nhiều người thắc mắc cách mở khóa xe airblade 2015, cách mở khóa cốp xe Airblade 2017.

Mở khóa cốp xe airblade 2015 – 2017 với những thao tác khá đơn giản. Bạn chỉ cần tra chìa khóa vào ổ và vặn đến vị trí SEAT/FUEL trên ổ khóa. Sau đó bấm công tắc SEAT bên cạnh là cốp xe đã có thể mở ra được rồi.

Cách mở khóa xe airblade mới – cách mở khóa điện tử xe airblade

Cách mở khóa xe Airblade 2018

Để có thể sử dụng khóa thông minh và remote thì bạn cần tìm hiểu các phím chức năng của nó. Trên chìa khóa thông minh có 2 nút bấm: nút đầu tiên dùng để tìm chiếc xe trong bãi đỗ xe. Nút thứ 2 dùng để bật tắt hệ thống chìa khóa. Ngoài ra trên remote còn có một đèn phát sáng báo tín hiệu của khóa.

Cách mở khóa xe Airblade 2018 chi tiết:

Bước 1: Để khởi động hệ thống khóa bằng cách giữ nút bật tắt bên dưới trong vòng 2 giây. Khi đèn trên chìa khóa chuyển từ màu đỏ sang xanh tức khóa đã mở.Bước 2 : Lúc này bạn hãy bấm nút khởi động máy trên tay lái. Lúc này màn hình trên xe đã có đèn báo sáng và xe sẽ báo hiệu bằng âm thanh . Tức xe đã sẵn sàng nổ máy.Bước 3 : Bạn vặn công tắc tròn đến vị trí ngoài cùng bên trái , bóp phanh đồng thời nhấn nút khởi động máy trên tay lái để di chuyển.Để tắt máy xe khi dừng lại bạn chỉ cần vặn công tắc về biểu tượng chữ “O”.

Lưu ý: Khi thực hiện khóa máy bằng 3 cách đầu là khóa tự động. Lúc này, nếu Remote vẫn nằm trong phạm vi hoạt động của xe (Cách mở khóa xe Airblade 2019

Cách mở khóa xe AirBlade 2019 với chìa khóa thông minh rất đơn giản.

*

Bằng cách bấm giữ nút mở khóa trên remote đến khi đèn báo hiệu chuyển sang màu xanh. Tiếp theo bạn hãy bấm nút đề nổ trên tay lái. Lúc này nếu màn hình sáng lên tức là xe đã nhận tín hiệu của remote.Sau đó bạn xoay núm vặn trên ổ khóa đến vị trí ngoài cùng bên trái (biểu tượng giống chữ i). Đồng thời tay bóp phanh và nhấn đề nổ để xe nổ máy. Lúc này xe đã sẵn sàng để lăn bánh. Cách mở khóa xe Airblade 2019 cũng tiện lợi và đơn giản như bản 2018 phải không nào?Để tắt máy xe Airblade 2019 bạn phải dừng xe lại hoàn toàn. Tiếp đó vặn núm xoay trên ổ khóa về biểu tượng chữ “O”.Muốn khóa xe sau khi đã tắt máy bạn chỉ cần giữ nút khóa trên Remote đến khi đèn chuyển từ xanh sang đỏ.Để khóa cổ xe Airblade 2019 bạn xoay hết cổ xe về bên trái. Tiếp đó ấn và xoay núm vặn về phía biểu tượng ổ khóa. Như vậy là đã có thể khóa cổ xe rất đơn giản rồi, thật dễ dàng và tiện lợi.Cách mở khóa xe airblade 2020
*
Cách mở khóa xe Airblade 2021

Dưới đây là hướng dẫn mở khóa xe airblade 2020 mà Hưng Thịnh chia sẻ: Với xe airblade đời mới 2020 – 2021 thì bạn có thể mở khóa bằng 2 cách:

Mở bằng khóa : cách mở này tương tự như mở xe airblade phiên bản 2019.Mở bằng mã số ID đi kèm khi mua xe. Ấn nút nguồn khoảng 1 phút để xe bắt đầu đọc. Khi xe kêu típ là xe đọc. Ví dụ mã ID là 12345678 thì bạn ấn 1 lần, chờ cho xe kêu típ >> ấn 2 lần liên tục chờ cho xe kêu típ, >> ấn 3 lần liên tục và chờ xe kêu tip,….làm tương tự cho đến khi hết dãy ID.Cách mở khóa xe airblade 2021

Cách mở khóa xe Air Blade 2021 cũng tương tự như cách mở khóa xe Lead 2021. Cụ thể, sau khi mở khóa bằng thiết bị điều khiển từ xa bằng cách nhấn vào biểu tượng hình chìa khóa để chuyển sang đèn tín hiệu màu xanh, chúng ta cần nhấn vào nút đề 1 lần để kích hoạt ổ khóa thông minh trên Honda Air Blade 2021. Khi đó trên bảng đồng hồ sẽ xuất hiện đèn hình chìa khóa đèn vàng nhấp nháy đi cùng tiếng kêu bíp tương tự như airblade 2020.

Lưu ý khi sử dụng khóa thông minh SMARTKEY của xe AirBlade

Chìa khóa smartkey và ổ khóa thông minh rất hiện đại và tiện lợi. Nhưng có một số điểm mà người dùng cần chú ý như sau:

Remote không có khả năng chống nước nên bạn hạn chế để tiếp xúc với trời mưa nhéRemote không có tính năng chống trộm, hãy bảo quản cẩn thận.Remote không có thể tắt máy xe từ xa. Bạn bắt buộc phải tắt máy bằng cách vặn công tắc về chữ “O”. Remote chỉ có thể khóa được hệ thống điện tử.Tín hiệu thu nhận của Remote và ổ khóa thông minh chỉ hiệu quả trong phạm vi ~2 mét. Nếu sử dụng ngoài phạm vi này, remote có được bật thì xe vẫn không thể khởi động.

Khi gặp phải tình trạng khóa samrtkey gặp vấn đề các bạn đừng nên tự ý sửa chữa mà nên nhờ đến thợ sửa khóa xe máy uy đến giúp đỡ khắc phục những tình trạng đó. Hưng Thịnh chúng tôi nhận sửa khóa xe máy bất cứ khi nào. Dù bạn đang ở đâu đi chăng nữa. Chúng tôi nhận :

Thay khóa xe airblade, làm lại chìa khóa xe airbladeThay pin chìa khóa xe airbladeKhắc phục sự cố ổ khóa xe airblade bị kẹt, chìa khóa xe airblade hết pin…