Cách kiểm tra dung lượng laptop win 10

-

RAM thiết bị tính của công ty là bộ nhớ lưu trữ ngắn hạn nhanh lẹ mà nó thực hiện để chạy các ứng dụng và mở tệp.Máy tính của người sử dụng càng có rất nhiều RAM, các bạn càng hoàn toàn có thể làm nhiều câu hỏi cùng một lúc.Đây là phương pháp kiểm tra dung lượng máy tính của bạn có bao nhiêu.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra dung lượng laptop win 10


Chúng tôi cũng biến thành chỉ cho bạn cách kiểm tra dung lượng máy tính của bạn nhanh như vậy nào. Hệt như thực tế toàn bộ các technology khác,ngoại trừ rất có thể pin,ngày càng xuất sắc hơn theo thời gian. Máy vi tính mới hơn sẽ sở hữu RAM nhanh hơn máy vi tính cũ.

RAM là gì?

*
Ram là gì?

RAM là viết tắt của bộ nhớ lưu trữ truy cập ngẫu nhiên.Đây là bộ nhớ làm câu hỏi vật lý mà lại PC của người tiêu dùng sử dụng.Tất cả các ứng dụng, tệp và dữ liệu khác của doanh nghiệp được lưu lại trữ ở chỗ này để truy vấn nhanh.RAM không giống vớiSSDhoặc ổ cứngmáy tính của bạn, đủng đỉnh hơn nhiều so với RAM.Khi các bạn khởi chạy một công tác hoặc mở một tệp, nó sẽ tiến hành chuyển từ bộ nhớ lưu trữ của khối hệ thống sang RAM của nó.

Càng có không ít RAM, bạn càng có thể làm và một lúc.Nếu bạn không có đủ RAM cho những ứng dụng vẫn mở, khối hệ thống của bạn sẽ chạy chậm do Windows (hoặc hệ quản lý và điều hành khác) phải di chuyển dữ liệu vào cùng ra khỏitệp trangtrên ổ đĩa khối hệ thống của bạn.Bạn thậm chí có thể thấy lỗi bộ nhớ thấp còn nếu như không đủ RAM.

Bạn cần bao nhiêu RAM tùy ở trong vào phần lớn gì các bạn làm.Bạn sẽ cần thêm RAM để chơi các trò nghịch PC new nhất, chạymáy ảovà chỉnh sửa đoạn clip 4K.


Cho thuê máy tính xách tay tại TPHCM

Cho thuê máy tính PC Làm Phim trường Quay video clip Clip

phương pháp kiểm tra dung lượng máy tính số đông gì chiếm dung lượng trên ổ cứng

Windows 10 cho phép bạn thấy rõ vấn đề sử dụng bộ nhớ trong ổ cứng của bản thân mình trong mua đặt.Thực hiện nay theo quá trình sau.

Bước 1:Mở ứng dụng cài đặt trong Windows 10 bởi Win + I. Sau đó chọn System.

Bước 2: Chọntùy lựa chọn Storageở phía bên trái và chúng ta có thể thấy nấc sử dụng tàng trữ chung của những ổ đĩa cứng viên bộ.Mỗi ổ đĩa hoặc phân vùng rất có thể nhấp để hiển thị thêm chi tiết.Nhấp vào ổ đĩa mà bạn muốn kiểm tra biện pháp xem dung lượng máy tính sử dụng bộ nhớ lưu trữ chi tiết. Ví dụ: bạn cũng có thể nhấp vào PC này (C :), đây là ổ đĩa hệ quản lý của bạn.

Bước 3: khối hệ thống sẽ đếm đúng đắn những tập tin nào đã chiếm dung tích trên ổ đĩa của doanh nghiệp và dung lượng được sử dụng cho từng loại tệp, như chúng ta có thể thấy vào hình mặt dưới.Các các loại tệp bao hàm Apps & games, System & reserved, Temporary files, Documents, Pictures, v.v.

Bước 4: bạn cũng có thể nhấp vào từng danh mục tệp để xem những tệp cụ thể có trong đó, tiếp đến trực tiếp thống trị hoặc xóa những tệp không mong muốn.Ví dụ: nếu như khách hàng nhận thấy rằng các tệp trong thời điểm tạm thời đang chiếm nhiều dung tích nhất trên ổ C của bạn, chúng ta cũng có thể nhấp vào Tệp tạm thời và sau đóxóa tất cả các tệp tạm thời thờiđể giải hòa dung lượng.


giải pháp kiểm tra dung tích máy tính xem bạn có từng nào RAM bên trên Windows

Bạn rất có thể kiểm tra lượng RAM các bạn có bằng rất nhiều cách nhanh chóng.

Bước 1: bên trên Windows 10, thực hiện Task Manager.Nhấp chuột phải vào thanh tác vụ của bạn và chọn Task Manager trực tiếp hoặc dấn Ctrl + Shift + Esc nhằm mở.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Đồng Hồ Casio 3 Nút, 4 Nút Cực Dễ, Hướng Dẫn Sử Dụng Đồng Hồ Casio

Bước 2: Nhấp vào tab Performance và lựa chọn Memory bên trái. Nếu bạn không thấy bất kỳ tab nào, trước tiên hãy nhấp vào More Details.

Tổng dung tích RAM chúng ta đã setup được hiển thị làm việc đây.Trình làm chủ tác vụ cũng cho chính mình biết tiêu chuẩn đang sử dụng, tốc độ, yếu tố bề ngoài và con số khe cắm bộ nhớ lưu trữ vật lý trong hệ thống của bạn.Bạn có thểcài để thêm RAMnếu bạn cũng có thể mở PC của bản thân mình (không thể tất cả trên một số máy tính xách tay xách tay) và gồm một số dắc cắm dự phòng.

Trình thống trị tác vụ không đưa thông tin hữu ích này trên Windows 7.

Thay vào đó, bạn có thể thấy tổng dung tích RAM của bản thân mình trên Control Panel > System & Security > System page.

Bạn cũng có thể nhanh chóng mở mẫu này bằng cách mở thực đơn Bắt đầu, click chuột phải vào Computer và lựa chọn Properties. chú ý sang bên cần của Installed Memory.


phương pháp kiểm tra dung lượng máy tính bạn bằng CPU-Z

*
kiểm tra dung tích máy tính bạn bằng CPU-Z

Để xem thông tin rõ ràng hơn vềthời gian RAMcủa bạntrên Windows 10 hoặc 7, cửa hàng chúng tôi khuyên dùng CPU-Z.Tải xuống và cài đặt CPU-Z, khởi chạy nó cùng nhấp vào tab Thẻ nhớ bộ nhớ lưu trữ để xem thông tin này.

Link tải phần mềm kiểm tra dung lượng ổ cứng CPU-Z


https://download.com.vn/download/downloadurl?softwareId=5790

Nếu bạn xây dựng PC của riêng mình, RAM của chúng ta cũng có thể không chạy theo thời gian được quảng cáo cho tới khi bạnđiều chỉnh thời gian.

Kiểm tra bộ nhớ lưu trữ máy tính chiếm dung tích trên ổ cứng trong Windows 7

*
Kiem Tra Dung Luong May bởi WinDirStat

Nếu nhiều người đang sử dụng phiên bản Windows cũ hơn, chẳng hạn như Windows 7/8, một chính sách của mặt thứ ba như WinDirStat sẽ quan trọng để chất vấn những gì đang sử dụng không khí đĩa của bạn.

Bước 1: thiết lập xuống và thiết đặt chương trình WinDirStat trên Windows 10. Sau khi cài đặt, hãy chạy pháp luật này cùng với tư phương pháp quản trị viên.

Bước 2: Chọn tất cả các ổ đĩa toàn thể hoặc một trong những ổ đĩa chưa có người yêu mà bạn muốn kiểm tra biện pháp kiểm tra dung lượng máy tính win 10 và tiếp nối nhấp vào OK. Nó sẽ bắt đầu quét các ổ đĩa của bạn.

Bước 3: Khi quá trình quét trả tất, bạn có thể xem tổng quan liêu về vấn đề kiểm tra bộ nhớ máy tính của mình. Ở phần bên trên cùng bên trái của giao diện, chúng ta cũng có thể thấy các thư mục được thu xếp theo form size dưới từng ổ đĩa.Ở bên trên bên phải, bạn cũng có thể thấy rõ đa số tập tin nào vẫn chiếm phần lớn dung lượng trên ổ đĩa của bạn.