Cách kiểm tra máy có hỗ trợ khe ssd m2

-

Khi muốn tăng cấp cấu hình, việc khẳng định máy tính cung cấp SSD nhiều loại nào khôn cùng quan trọng. Đặc biệt là khi mua dòng ổ cứng SSD M.2 đến Laptop, chúng ta nên kiểm tra Laptop của chính bản thân mình có hỗ trợ SSD M.2 không. Vì việc kiểm tra máy vi tính có tương xứng M.2 tốt không cũng rất quan trọng đấy. Nội dung bài viết dưới phía trên sẽ chia sẻ tới độc giả cách kiểm tra máy vi tính có hỗ trợ SSD M.2 không nhưng mà không bắt buộc tháo máy nhằm kiểm tra.Bạn sẽ xem: cách kiểm tra thứ có cung ứng khe ssd m2

Cách kiểm tra máy tính có cung cấp SSD M.2 không?

Xem thông tin thông số kỹ thuật ở nơi thiết lập sản phẩm

Đây là phương pháp kiểm tra máy vi tính có cung cấp SSD M.2 không dễ dàng và cấp tốc nhất. Bạn chỉ việc truy cập website bạn mua sản phẩm. Hoặc hoàn toàn có thể tìm tìm trên Google với từ khóa là model dòng máy tính xách tay cần kiểm tra.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra máy có hỗ trợ khe ssd m2

Thông thường, máy tính xách tay có cung ứng SSD M.2 sẽ được website bán sản phẩm lớn như TGDĐ, Phong Vũ,… đưa thông tin ở mục “Storage” tốt mục “Ổ cứng”, “Lưu trữ”. Ví như có nói tới M.2 thì máy vi tính tương thích hợp với M.2.

Nếu máy tính đã thực hiện khá lâu và các bạn quên tên chiếc Laptop. Trên Windows 10, chúng ta có thể vào Start => kiếm tìm kiếm “System Information”. Tên mã máy tính xách tay sẽ nằm ở vị trí mục System Model.

Hướng dẫn kiểm tra máy tính xách tay có cung cấp SSD M.2 không với Crucial

Cách thực hiện:

Bạn truy vấn vào đường dẫn: www.crucial.com/usa/en/storage-ssd-buying-guide


*

Bạn chọn mục Select your computer or motherboard và lựa chọn hãng, nhập tên dòng máy vi tính (System Model) cần kiểm tra.

Xem thêm: Trò Chơi Trẻ Em Vui Nhộn - 22 Trò Chơi Hoạt Náo Cho Khu Vui Chơi Trẻ Em


*

Ví dụ, bạn phải kiểm tra máy tính HP Pavilion 15 cs1009TU. Các bạn chọn hãng sản xuất HP – Compaq cùng nhập tên dòng máy là cs1009TU nhằm tìm kiếm. Tác dụng như hình mặt dưới:


*

Ở trên đây mình đề nghị kiểm tra để nâng cấp ổ cứng SSD đề xuất cần chăm chú mục Storage.

Drive From Factor: giả dụ Laptop hỗ trợ SSD M.2 sẽ sở hữu được “M.2”. Còn nếu như không sẽ chỉ gồm “2.5 inch” thôi.Drive Interface: nếu Laptop hỗ trợ SSD M.2 NVMe (PCIe) với SSD M.2 SATA thì đang là “SATA/M.2 PCIe/SATA”. Nếu vật dụng chỉ hỗ SSD M.2 SATA thì không tồn tại “PCIe”.

Laptop không cung cấp SSD M.2 không tức là không thể tăng cấp SSD cho Laptop. Chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng ổ SSD SATA 2.5 inch để sửa chữa thay thế cho ổ HDD cũ.

Lưu ý: chưa hẳn hãng máy tính nào cũng đánh giá được sinh hoạt Crucial. Nếu không tìm kiếm thấy máy vi tính của bạn, hoàn toàn có thể chat với nhóm ngũ cung ứng của hãng sản xuất đó nhằm kiểm tra giúp bạn nhé.

Trên đó là 2 cách kiểm tra máy tính có cung cấp SSD M.2 không mà không nhất thiết phải tháo máy. Khi muốn tăng cấp SSD cho máy tính hãy đánh giá kỹ trước khi chọn cài ổ cứng các bạn nhé. Hãy bảo đảm Laptop tương hợp với SSD M.2 để không thiết lập nhầm nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài bác viết!