Cách kiểm tra số lần sạc pin của iphone

-

Bằng phương pháp kiểm tra mốc giới hạn sạc pin sạc iPhone, chúng ta có thể xác định rõ tình trạng pin của sản phẩm đang ở tại mức nào, hoàn toàn có thể dùng lâu dài hơn hay sẽ chai sạc và cần được thay pin mới.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra số lần sạc pin của iphone

Vấn đề về pin smartphone luôn được người dùng iPhone cực kì quan tâm, duy nhất là so với những ai cài máy like new 99% thì lại càng chăm chú hơn lúc nào hết. Mốc giới hạn sạc pin đang co bạn biết rằng người tiêu dùng trước kia có sử dụng máy nhiều hay là không và chứng trạng pin máy có đủ giỏi để sử dụng vĩnh viễn hay không, hay thậm chí là bạn còn hoàn toàn có thể đoán được tuổi thọ của thiết bị thông qua thông tin này trong cả khi đã hết hạn bảo hành của Apple.

*
Pin iPhone

Chu kỳ sạc pin của iPhone được tính bằng mỗi lần dụng lượng cạn cùng sạc lại. Gắng thể, vào một ngày bạn sử dụng hết 80% pin, các bạn sạc cho tới khi đầy. Hôm sau, cho tới khi bạn thực hiện hết 20% sạc tiếp theo, pin sạc sẽ auto tính tổng 100% dung tích để quy ra thành 1 chu kỳ.

Thực tế, táo đã tăng cấp phiên bản iOS 13 sở hữu kĩ năng kiểm tra sạc iPhone nhưng còn khá sơ sài. Cũng chính vì thế, vào trường hợp bạn có nhu cầu kiểm tra chủ yếu xác, bạn có thể tham khảo một trong những cách dưới đây.

Cách kiểm tra số lần sạc pin sạc iPhone cấp tốc và chính xác

Bước 1: truy vấn Cài đặt bên trên iPhone, tiếp đến nhấn chọn thiết lập Quyền riêng biệt tư và chọn Phân tích và Cải tiến.

*
Cài đặt cùng quyền riêng tư

Bước 2: chọn Dữ liệu phân tích. Sau đó, màn hình hiển thị sẽ hiển thị tất cả các bạn dạng ghi tài liệu có trên điện thoại thông minh của bạn.

Lưu ý: nếu bạn chưa nhảy Chia sẻ đối chiếu iPhone trước đó, chúng ta phải đợi tối thiểu 2 ngày để Apple có thể gửi dữ liệu về lắp thêm của bạn, sau đó bạn new bật được tùy chọn này.

*
Dữ liệu phân tích

Bước 4: tiếp sau đó, bạn cần sao chép toàn bộ dữ liệu log-aggregated này vào phần Ghi chú bên trên iPhone của bản thân mình để tìm kiếm kiếm chu kỳ sạc pin được dễ dãi hơn.

*
Ghi chú iPhone

Bước 5: sau khi đã xào nấu toàn bộ vào ứng dụng Ghi chú, hãy chọn biểu tượng Chia sẻ ở góc bên phải và nhấn lựa chọn mục Tìm trong Ghi chú.

*
Chia sẻ ghi chú

Bước 6: bắt đầu thực hiện nhập tự khóa Battery Cycle Count (chu kỳ sạc pin pin) nhằm tìm kiếm.

Màn hình hiện ra một loạt dữ liệu, trong đó ví dụ là:

*
Chu kỳ sạc pinapple.power.battery.cycle_count: số chu kỳ luân hồi sạc đầy 100% của pin sạc là 408 lần.

Xem thêm: Top 5 Shop Bán Quần Culottes Ở Tphcm Rẻ Đẹp Cho Chị Em 2022, Top 7 Shop Bán Quần Culottes Nữ Đẹp Nhất Ở Tp

apple.power.battery.design_capacity: dung lượng gốc của pin đồ vật là 1960mAh.apple.battery.raw_max_capacity: dung tích thực tế của pin tính đến thời điểm hiện tại đó là 1840mAh. Theo thời gian dung lượng này sẽ bớt dần tùy thuộc vào tiến trình chai pin của máy. Trong một trong những trường hợp số lượng này còn to hơn cả dung lượng gốc của pin trong trang bị nếu pin của người tiêu dùng đã được sửa chữa thay thế bởi các hãng thiết bị ba.

Bên cạnh đó, bạn có thể kiểm tra độ chai sạc pin của iPhone bằng phương pháp truy cập Cài đặt -> lựa chọn mục Pin -> chọn mục Tình trạng pin. Tiếp đến dùng 100% trừ đi số dung lượng tối nhiều của thiết bị.

Cách bình chọn số lần sạc sạc iPhone bởi Siri Shortcut

Bước 1: tầm nã cập đường link để download Shortcut về trang bị của bạn.

*
Cài để shortcut

Bước 2: truy cập Cài đặt. Thừa nhận chọn ứng dụng Shortcut (Phím tắt) cùng kích hoạt Phím tắt không được tin cậy bằng cách gạt thanh trượt sang color xanh.

*
Phím tắt chưa được tin cậy

Bước 3: truy vấn tiếp đường link để setup Shortcut Phân Tích Pin, kéo xuống và nhấn lựa chọn Thêm phím tắt không được tin cậy.

*
Phân tích pin

Bước 4: truy cập Cài đặt -> Chọn download đặt Quyền riêng biệt tư -> chọn mục Phân tích và Cải tiến -> Kích hoạt tính năng Chia sẻ đối chiếu iPhone & Đồng hồ.

*
Phân tích iphone và đồng hồ
*
File phân tích

Bước 6: giữ nguyên giao diện của tệp tin phân tích, bạn chọn Phân Tích Pin với nhấn OK để ban đầu quá trình phân tích.

*
Phân tích pin

Bước 7: Sau đó, bạn nhấn chọn OK. Bạn chọn tệp tin phân tích sẽ lưu ở cách 5 và ngóng một khoảng thời hạn trong khi Shortcut trả thành các bước của mình. Lúc bảng thống kê lại Phân Tích Pin hiện tại ra tức là thao tác của người sử dụng đã được thực hiện thành công.

*
Bảng thống kê

Ở bảng thống kê mà lại Shortcut chuyển ra, các bạn sẽ quan tiếp giáp được một số trong những thông số như thời gian, dung tích khả dụng, dung tích thiết kế hay xác suất pin buổi tối đa. Tuy nhiên, cho đến hiện tại, vận dụng Shortcut chưa được cung cấp để gửi ra các thông số chính xác 100% mà chỉ có thể giúp các bạn kiểm tra tần số sạc pin sạc một cách đúng mực nhất mà thôi.

Trong lần phân tích này, bạn có thể thấy được thời hạn và thương hiệu iPhone của bạn. Ngay bên dưới chính là chu kỳ sạc với Pin của iPhone nhằm bạn khẳng định mình đang sạc bao nhiêu lần. Dung lượng thiết kế đó là dung lượng gốc của pin sạc trên iPhone mới xuất xưởng còn dung lượng khả dụng đó là dụng lượng tối đa mà iPhone của bạn cũng có thể đạt được tức thì ở thời điểm hiện tại. Dựa vào này mà bạn biết được rằng chứng trạng pin iPhone của bản thân đang ở tại mức độ nào với đã cần thay thế sửa chữa hay chưa.

Trên đó là một vài hướng dẫn kiểm soát số lần sạc pin trên iPhone mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng bạn cũng có thể thực hiện thành công xuất sắc và nếu như thấy nội dung bài viết này bổ ích, hãy chia sẻ nó tới đồng đội và người thân trong gia đình nhé!