Cách làm các món mứt ngày tết

-

Mứt là một trong những món ăn không thể thiếu vào mỗi thời gian Tết mang lại xuân về tại nhiều mái ấm gia đình Việt. Hầu như gia đình làm sao cũng sẵn sàng những phần mứt thiệt ngon nhằm tiếp mời khách hay dễ dàng là cùng cả nhà nhâm nhi, gắn chặt thêm tình thân. Dưới đây sẽ là phía dẫn cách có tác dụng mứt ngon được cho là sẽ gây ra “sốt” trong đầu năm mới này.

Bạn đang xem: Cách làm các món mứt ngày tết

*
Mứt là món ăn luôn luôn phải có trong mái ấm gia đình người Việt mỗi thời gian Tếtnh: Internet

Cách làm mứt dừa

-» Xem cụ thể nhiều cách làm mứt dừa non ngon đơn giản và dễ dàng cho ngày tết

Nguyên liệu


Cách thực hiện

Dừa sau thời điểm đã được bào mỏng manh đem chần sơ qua nước sôi gồm pha 5g muối. Sau đó, vớt ra rửa lại với nước giá từ 3 – 4 lần cho sạch.

Tiếp theo, chúng ta đem dừa đi dìm với nước rét mướt trong 3 – 4 tiếng. Sau khoảng thời gian này, các bạn vớt dừa ra để ráo rồi lấy trộn các với 200g con đường và nhằm ngâm dừa với đường trong khoảng 1 ngày.

Sau đó, mang đến dừa lên chảo sên ở mức lửa nhỏ. Lưu ý, chúng ta cho chế tạo 1 ống vanila nhằm mứt dừa thơm hơn. Trong suốt quá trình sên, bạn đảo thật hầu như tay cho đến khi đường khô lại và dính vào từng miếng dừa là được.


Bếp Quốc Tế
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ nhà bếp Trưởng
XEM NGAY!!!
Eat Clean
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ bếp Âu
XEM NGAY!!!
Food Stylist
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ nhà bếp Việt
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ phòng bếp Nhật
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ phòng bếp Chay
XEM NGAY!!!
Học làm bếp Ăn Theo Món
XEM NGAY!!!

Cách làm mứt gừng

Nguyên liệu

1 nhánh gừng khoảng 200gMuối, đường

Cách thực hiện

Lựa chọn số đông củ gừng không thật già và cũng không quá non. Ví như gừng non khi sên sẽ bị ra nước, còn khi gừng thừa già mứt sẽ ảnh hưởng xơ. Các bạn bào gọt vỏ gừng. Sau khi bào xong, bạn cho tức thì vào thau nước lạnh gồm hòa một ít muối ngâm trong 10 phút. Nước muối bột loãng khi giúp cho gừng không bị đen.

Sau đó, bào gừng thành từng miếng mỏng. Phần đa lát gừng sau thời điểm bào, chúng ta cũng dìm vào thau nước muối loãng vào 10 phút.

Tiếp theo, các bạn vớt gừng ra cùng luộc. Trong quá trình luộc, chúng ta cho vào trong nồi một không nhiều muối để giúp đỡ cho gừng có white color tự nhiên hơn. Thời gian luộc gừng là trong tầm 2 phút. Sau đó, vớt ra và xả qua nước lạnh.

Bạn thường xuyên luộc gừng lần thứ 2 trong khoảng thời hạn 1 phút. Sau đó, vớt ra cùng xả lại nước lạnh. Mục tiêu của việc luộc gừng nhiều lần là làm giảm xuống độ cay nồng.

Bạn đến gừng vào chảo cùng rất đường. Cùng với 200g gừng bạn sẽ cho 200g đường. Trộn đều các thành phần hỗn hợp và ướp trong 1 tiếng để đường thấm đầy đủ vào gừng.

Bắc chảo lên phòng bếp và sên ở mức lửa nhỏ. Bạn liên tục đảo các tay để hàng không chị cháy. Đảo cho tới khi hỗn hợp ở dạng lỏng rồi quánh lại với từ từ đóng thành tinh thể white là tắt lửa. Thời hạn mà đường đưa từ dạng lỏng sang trọng dạng tinh thể là khoảng chừng 45 phút.

Cách làm cho mứt phân tử sen

Nguyên liệu

200g phân tử sen tươi đã mang tim.Đường, muối

Cách thực hiện

Luộc chín hạt sen. Trong những lúc luộc, bạn cho vào trong nồi 1 không nhiều muối nhằm sen nhanh mềm hơn. Để sen không bị nát, bạn điều chỉnh lửa khi luộc ngơi nghỉ mức nhỏ và tránh đảo sen vô số lần. Thời gian luộc là trong một – 2 phút. Sau đó, vớt ra và ngâm vào thau nước đá.

Bạn thường xuyên cho sen vào nồi với luộc lần 2 với thời gian 5 – 7 phút ở tại mức lửa nhỏ. Sau đó, vớt ra với ngâm vào thau nước đá lạnh trong một phút.

Tiếp theo, bạn vớt sen ra, để ráo rồi bỏ vào nồi. Ướp sen với 200g đường trong 2 tiếng hoặc có thời gian bạn cần ướp dài lâu (khoảng 24 tiếng).

Sau khi ướp xong, các bạn vớt hạt sen ra và chỉ còn sên phần nước đường. Lúc nước đường gửi sang dạng dẻo thì mang đến hạt sen vào và hòn đảo liên tục cho đến khi đường đưa thành tinh thể trắng. Thời hạn sên sen và đường là khoảng 15 phút. Bạn xem xét là hòn đảo đều tay nhằm mứt được khô.

Cách làm mứt bí

Nguyên liệu

1kg túng xanh già1 quả chanh500g đường mèo trắngNước vo gạo đặc

Cách thực hiện

Bí gọt quăng quật vỏ, cắt thành các khúc nhỏ dại có chiều dài khoảng 5 – 7cm. Sau đó, các bạn ngâm túng bấn trong nước vo gạo trong khoảng 12 tiếng và rửa sạch.

Bắc 1 nồi nước lên bếp, chan nước cốt của một quả chanh vào. Khi nước sôi, cho túng bấn vào chần qua qua trong khoảng 2 – 3 phút, vớt ra cho vào thau nước lạnh, rửa sạch, để ráo nước. Chúng ta có thể mang túng ra phơi nắng và nóng 1 – 2 tiếng để túng ráo nước hơn.

Xem thêm: Xem Phim Cô Dâu 15 Tuổi Tập Full, My Little Bride

Tiếp theo, trộn đều túng với 500g đường. Ướp bí trong 8 – 10 tiếng cho đến khi mặt đường tan hoàn toàn và miếng túng thiếu trở đề nghị trong thì mang theo sên.

Bắc chảo lên bếp, đổ phần nước đường vào chảo, hâm sôi lên. Bạn liên tiếp cho túng thiếu vào với sên ở tầm mức lửa vừa. Thấy lúc nước mặt đường cạn, bạn dùng đũa hòn đảo bí thật vơi tay tiếp tục và điều chỉnh lửa nghỉ ngơi mức nhỏ tuổi để đường không bị cháy. Đảo đến lúc nào thấy con đường kết tinh lại, bám đều vào miếng túng bấn thì tắt phòng bếp và tiếp tục đảo dịu tay mang lại khi túng thiếu và con đường khô.

*
Mứt bí ngọt thanh, thơm giòn. Ảnh: Internet

Cách có tác dụng mứt cà rốt

Nguyên liệu

500g cà rốt1 muống nêm canh phèn chua200g đườngNước vo gạo đặc

Cách thực hiện

Cà rốt gọt quăng quật vỏ, rửa sạch, để ráo, cắt thành miếng vừa ăn uống (không cắt quá mỏng). Chúng ta cũng có thể cắt tỉa thành mọi hoa củ cà rốt cho đẹp mắt mắt. Sau thời điểm cắt lát xong, các bạn ngâm củ cà rốt vào nước vo gạo, cho vô tủ lạnh cùng để qua đêm. Sau đó, bạn rửa sạch cà rốt.

Tiếp theo, bạn đun sôi khoảng 1.5 lít nước và cho vào đó 1 muống nêm canh phèn chua rồi cho củ cà rốt vào chần sơ qua qua trong một – 2 phút thì vớt ra, rửa sạch mát lại bởi nước lạnh.

Sau đó, ướp củ cà rốt với 200g mặt đường trong thời gian 8 – 10 tiếng.

Bắc chảo lên bếp, cho chỗ nước con đường vào trước, hâm sôi lên, sau đó cho củ cà rốt vào sên tại mức lửa vừa và đảo nhẹ tay. Khi mặt đường cạn, bạn điều chỉnh cho lửa thật nhỏ dại và đảo thật nhẹ tay. Khi con đường đã kết tinh và bám cùng lên miếng cà rốt, bạn liên tục đảo liên tục trong khoảng tầm 2 phút nữa thì tắt bếp. Sau đó, bạn tiếp tục đảo cho tới khi cà rốt nguội.

Sau khi cà rốt nguội trả toàn, bạn cho vào hộp chất thủy tinh để bảo quản.

*
Mứt cà rốt sẽ đem lại cho bạn cảm hứng lạ miệng. Ảnh: Internet

Cách làm mứt chuối

Nguyên liệu

1kg chuối xiêm chín130g đường80ml nước½ trái chanh1 miếng gừng nhỏ

Cách thực hiện

Chuối bỏ vỏ, cắt thành 3 phần theo hướng dọc, sắp đến từng miếng chuối vào rổ cùng phơi nắng trong vòng 3 – 4 ngày tùy vào thời tiết. Nếu bao gồm lò nướng, bạn cũng có thể cho chuối vào sấy ở ánh sáng 100 độ C vào 2 tiếng.

Gừng giã nát, chan nước cốt chanh và một ít nước vào. Tiếp nối lọc đem phần nước.

Bạn mở lò với quét 1 lớp mỏng nước chanh gừng lên chuối. Trường hợp phơi chuối xung quanh nắng, các bạn cũng quét một lớp nước chanh gừng lên chuối nhé! Đây cách sẽ giúp cho chuối dậy mùi hương thơm hơn và khi sên không trở nên lại đường.

Sau thời gian 2 tiếng, bạn trở khía cạnh chuối cùng sấy tiếp trong một tiếng nữa.

Bắc chảo lên bếp, cho vào 130g đường, 80ml nước nấu cho đường tung ra. Sau thời điểm đường vẫn tan, bạn cho chuối sấy vào, hòn đảo đều tay cùng đun ở tầm mức lửa nhỏ. Sên trên chảo khoảng 5 phút thì bạn tắt bếp.

Tiếp theo, bạn gắp chuối ra vỉ trong khoảng 2 – 3 tiếng cho phần đường khô lại và bám vào chuối. Vậy là chúng ta đã xong món mứt chuối dẻo rồi đấy!

*
Mứt chuối dẻo tất cả cách làm đơn giản. Ảnh: Internet

Cách làm mứt dứa dẻo

Nguyên liệu

1 trái dứa (thơm) khoảng chừng 300 – 400g450g đường

Cách thực hiện

Dứa gọt vứt vỏ, quăng quật mắt, thái thành khoanh tròn dày khoảng chừng 1 – 1.5cm. Sau đó, các bạn dùng 1 miếng vải mỏng, cho dứa vào giữa cùng bóp phần nước trong dứa ra bớt. Lưu ý, bạn phải thật dịu tay để dứa không trở nên nát.

Ướp dứa với 100g mặt đường trong thời gian 2 tiếng.

Sau đó, bạn cho dứa vào chảo để sên. Thuở đầu bạn để lửa lớn, khi thấy khá nước bốc lên hết, bạn bắt đầu cho bé dại lửa lại. Trong quy trình sên, chúng ta nhớ trở đầy đủ miếng dứa liên tục. Khi đường đã sánh sệt với dần cạn hết, chúng ta cho lửa thật nhỏ.

Khi đường đã cạn hết, các bạn gắp dứa ra khay và bỏ vào trong lò vi sóng hoặc bếp nướng sấy vào 5 phút. Tiếp nối mở lò, trở khía cạnh dứa lại với sấy thêm 5 phút nữa là đã hoàn thành món ngon việt.

*
Mứt dứa dẻo thơm, ngon. Ảnh: Internet

Với chỉ dẫn cách làm mứt ngon như trên, hy vọng bạn đã mang không khí Tết cho gần rộng với gia đình của mình. Xung quanh ra, chúng ta có thể làm để kinh doanh, kiếm thêm các khoản thu nhập cho mùa Tết chuẩn bị đến. Chúc chúng ta thành công!

Để học tập thêm nhiều cách làm chế biến các món mứt khác, bạn hãy nhờ rằng điền vào form dưới hoặc liên hệ đến tổng đài miễn phí 1800 6148 để được tư vấn nhé!