Cách làm mạng wifi mạnh hơn

-

Mặc dù các bạn vẫn trả tiền mạng mặt hàng tháng không thiếu thốn nhưng vẫn chạm mặt tình trạng wifi yếu ko tăng tốc tới cả tối nhiều dẫn mang đến việc tốc độ truy cập “chậm như rùa bò”. Vậy cùng xem thêm 5 cách làm cho wifi mạnh mẽ hơn được loadingvn.com chia sẻ qua bài viết sau.

Bạn đang xem: Cách làm mạng wifi mạnh hơn

Ngày nay, áp dụng mạng wifi để truy cập mạng xã hội, xem phim, update tình hình kinh tế – xã hội… là một trong những thói quen của đa số gia đình. Tuy nhiên, những lúc bạn sẽ không tránh khỏi tình trạng giật lag vị sóng wifi yếu, dù hàng tháng nhà của bạn đã bỏ ra cho nhà cung cấp dịch vụ hàng nghìn ngàn đồng.

Vậy, các bạn đã cầm 5 cách làm wifi dạn dĩ hơn tận nhà để wifi hoàn toàn có thể tăng tốc về tối đa, đơn giản dễ dàng và tác dụng chưa? Nếu chưa chắc chắn thì không thể bỏ dở nội dung nội dung bài viết dưới đây.

1. Đổi băng tần wifi

Thay thay đổi băng tần là cách có tác dụng wifi táo tợn hơn mà người nào cũng cần test một lần. Phần nhiều các thiết bị như năng lượng điện thoại, tai nghe bluetooth, lò vi sóng, sản phẩm công nghệ định vị, mạng wifi khác hoạt động ở dải băng tần 2.4GHz. Nếu tất cả thiết bị cùng truy cập sẽ có tác dụng giảm đường truyền của mạng wifi đơn vị bạn nếu như bạn dùng băng tần 2.4GHz.


*

Đổi băng tần wifi


Chính vày vậy, trường hợp được, bạn kiểm soát và điều chỉnh băng tần nhà của bạn lên dải 5Ghz, kị xa những thiết bị khiến nhiễu sóng và có bằng tần vạc sóng 2.4Ghz để giúp tăng tốc độ wifi xứng đáng kể.

2. Tùy chỉnh thiết lập bảo mật đến wifi

Nếu bạn để wifi mở, tức ai cũng có thể truy cập, dẫn đến tình trạng xài “chùa” gây tác động đến tốc độ mạng, do chia sẻ cho những người. Bởi vì thế, việc thiết đặt mật khẩu là giải pháp mạng wifi mạnh bạo hơn cơ mà bạn cần phải biết để tránh tình trạng quá cài do truy cập quá nhiều.

Cách thiết lập cấu hình bảo mật như sau:

Bạn truy vấn vào bảng tinh chỉnh router bằng add IP trên trình duyệt. Tiếp đến, vào mục Wireless, chọn bảo mật WPA2, rồi chế tác một mật khẩu đầy đủ mạnh, rất tốt là bao gồm cả chữ, số, cam kết tự sệt biệt.

Xem thêm: Vietjetair Bay Là Thich Ngay !, Giới Thiệu Vietjet

3. Điều chỉnh anten của router wifi

Đây là cách tăng vận tốc mạng wifi phổ biến, dễ dàng thực hiện được không ít người áp dụng. Mỗi một router phần nhiều được cung ứng 2 anten ( anten trong và anten ngoài).

Nếu bạn thấy viên router của gia đình có 2 anten ngoại trừ thì điều chỉnh làm thế nào để cho chúng vuông góc với nhau, tức một cái nằm ngang, một cái thằng đứng. Nhờ kia giúp bảo đảm an toàn cường độ biểu lộ giữa máy phát với thiết bị nhấn cao nhất.

4. Tăng vận tốc wifi bằng cách đặt lại địa chỉ router

Khi bạn đặt router mạng wifi tại một nơi tương thích trong nhà để giúp tăng tốc độ mạng lên xứng đáng kể. Bạn nên lựa chọn vị trí lắp ráp hoặc dời router mạng mang đến một địa điểm thoáng đãng, xa các thiết bị năng lượng điện tử khác nhằm tránh nhiễu sóng, tốt nhất có địa điểm trung chổ chính giữa hay ngay gần giữa bên càng tốt.


*

Đặt lại địa chỉ của router


*Lưu ý: nếu như khách hàng đặt viên router ở góc nhà, thì góc khác sẽ ảnh hưởng yếu. Hoặc, không khí nhà bạn có khá nhiều cửa, tường hay các vật che chắn gần vị trí đặt cục phạt sóng cũng khiến cho tín hiệu wifi nhà của bạn bị yếu hèn đi.

5. Upgrade router công ty bạn

So với những thập kỷ trước hoặc bắt đầu chỉ vài năm trước đây, technology mạng ko dây biến đổi từng ngày, nên sẽ sở hữu được những router đã cũ kỹ không còn đủ anh tài và độ cân xứng với các công nghệ mới như 5Ghz, 802.11ac, 802.11n…

Do vậy, khi sóng wifi nhà bạn bị suy yếu, gây bất tiện vì ko thể truy cập internet nhanh chóng, thì việc lựa chọn một dòng router mới, unique với giá phải chăng là điều rất kỳ cần thiết để bảo đảm mạng wifi bên bạn luôn mạnh và ổn định.


*

Nguyên lý buổi giao lưu của Router wifi


Qua 5 cách làm wifi mạnh bạo hơn loadingvn.com chia sẻ ở phía trên, hy vọng sẽ giúp đỡ bạn nâng cấp phần nào vận tốc truy cập mạng bên bạn. Không tính ra, nếu như khách hàng cần thay mới router với cái giá rẻ, bh lâu và chất lượng đảm bảo an toàn thì tương tác ngay với loadingvn.com qua đường dây nóng để nhận support và hồ hết ưu đãi hấp dẫn.