Cách làm máy bơm nước tự chế

-

Máy bơm nước là một thiết bị rất thân quen thuộc trong đời sống sinh hoạt hàng này của mỗi bọn chúng ta. Đa số trong số cửa mặt hàng hiện ni chủ yếu đang bày bán những mẫu máy bơm công nghiệp công suất. Nhưng bạn chỉ muốn một chiếc máy bơm nước mini. Vậy làm thế nào? Rất đơn giản những bạn hãy theo dõi bài bác viết sau đây để gồm thể tự chế tạo được một chiếc sản phẩm bơm nước mini khôn xiết mạnh mang đến riêng mình.

Bạn đang xem: Cách làm máy bơm nước tự chế

Hướng dẫn có tác dụng máy bơm nước mini vô cùng mạnh

Để tất cả thể làm lên một chiếc lắp thêm bơm nước mini siêu mạnh những bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

– Động cơ: sử dụng một chiếc motor 5V ( những bạn có thể túa motor từ xe pháo đồ chơi) – 01 dòng nắp chai nước giải khát để làm cho buồng bơm – 01 ống nước gồm khớp để có thể dễ dàng điều chỉnh đường thẳng cong theo ý muốn – Súng bắn keo, keo 502 – 01 vỏ lon nước (làm cánh bơm nước) – Nguồn cấp: 01 pin sạc or bình acquy. Cục biến thế càng tốt (phù hợp với môtơ) Để chế tạo ra một chiếc sản phẩm bơm nước mini hết sức mạnh những bạn lần lượt thực hiện các bước sau đây:

– Lấy một chiếc lắp chai rùi loại bỏ hết đường ren ở phía trong lắp chai. Sau đó, tiến hành khoét một dòng lỗ ở thiết yếu giữa lắp chai thế nào cho vừa với dòng phần nhô lên bao quanh truc motor.

Xem thêm: Tiết Lộ 6 Cây Thuốc Nam Chữa Bệnh Tiểu Đường Tốt Nhất Hiện Nay

– Đặt dòng lỗ đó làm sao để cho vừa với loại motor, sử dụng súng gắn keo dán để dán bọn chúng lại với nhau cố gắng giữ đến thật cân. – có tác dụng cánh quạt:

+ Sử dụng kéo cắt 1 vòng tròn đường kính khoảng 1cm ( đề xuất sử dụng đếc ủa vỏ lon) + Tiếp đó các bạn cắt 8 miếng nhỏ nhiều năm 1,2 centimet + Sử dụng keo dán giấy để dán bọn chúng lại với nhau. Lưu ý: đường kính bên cạnh của cánh quạt phải nhỏ hơn kích thước của nắp chai ( – Bẻ chéo các cánh như thế này

– Đục thêm một lỗ ở mặt cạnh lắp chai để gắn ống xả.( gắn chéo cánh theo chiều cong của cánh quạt vị vậy nên thực hiện thao tác này sau thời điểm chế tạo cánh bơm). Chú ý: phần phía trong ko để để lồi ra nhiều quá, ko thì sẽ ảnh hưởng đến cánh quạt. – Tiến hành lắp cánh quạt: kiểm tra coi cánh bơm vào xem tất cả khít với motor không? Đáy của cánh quạt gồm tiếp xúc với đáy của nắp chai xuất xắc không? sau khoản thời gian cảm thấy đã ok họ tiến hành dán keo lại. – Cắt một m – làm cho nắp đậy: lấy loại vỏ lon cắt 1 miếng hình tròn đường kính khoảng 4 cm(to hơn chiếc nắp chai 1 chút) đục 1 lỗ ở giữa mang lại vừa cái ống nước. Không lên luồn quá sâu không sẽ chạm vào cánh quạt – Sau đó những bạn lắp 2 chi tiết lại với nhau và dán keo lại. – sau khi keo khô các bạn bịt một đầu ống rồi thổi thử vào đầu ống còn lại. Các bạn kiểm tra khí xem có hở khí ở đâu không.

– Cuối cùng bạn chỉ cần nối với nguồn cùng tiến hành chạy thử

Hi vọng với những hướng dẫn trên các bạn bao gồm thể tự chế tạo cho mình một chiếc sản phẩm công nghệ bơm nước mini khôn cùng mạnh.