Cách lấy dữ liệu từ ổ cứng

-

Khi máy vi tính bị hỏng vị sự cố phần mềm thay bởi phần cứng, các tập tin mặc dù không thể truy vấn được nhưng vẫn còn đó được tàng trữ trong ổ cứng. Bài viết dưới đây, loadingvn.com sẽ hướng dẫn chúng ta cách lấy tài liệu từ ổ cứng laptop bị hỏng.

Bạn đang xem: Cách lấy dữ liệu từ ổ cứng

Hãy thuộc theo dõi nhé!


4 lý do chủ yếu mang tới hư hư ổ cứng

1. Gia tốc bật máy/ tắt máy

Khi gia tốc bật máy/ tắt trang bị tính rất nhiều sẽ khiến ổ cứng máy tính xách tay phải quay nhiều hơn thế nữa so với khoảng thông thường. Đây là 1 trong những trong các vì sao chủ yếu đuối dẫn mang lại tình trạng hư hỏng và nên thay ổ cứng.Chính vị vậy, khi chúng ta không sử dụng máy vi tính trong một vài giờ làm việc, thay vị tắt thì nên sử dụng cơ chế Sleep hoặc Hibernation để khối hệ thống ngắt điện áp nguồn vào ổ cứng laptop.

2. ánh nắng mặt trời quá cao

Ổ cứng tương tự như tất cả các linh kiện máy tính xách tay đều được giám sát trước số lượng giới hạn nhiệt độ mang đến phép. Chính vì vậy để máy hoạt động bền hơn, bạn phải gia hạn độ ổn định cho máy vi tính nhất là phía bên trong vì nhiệt độ phía bên trong thường sẽ cao hơn không hề ít so với ánh sáng phòng.Để khắc chế triệt để vấn đề nguy khốn của sức nóng độ so với ổ cứng các bạn nên áp dụng quạt tản nhiệt. Đồng thời yêu cầu đi dọn dẹp vệ sinh laptop định kì 6 tháng/ 1 lần.

3. ảnh hưởng tác động vật lý

Tác nhân dẫn cho hư hỏng ổ cứng nhanh nhất đó là những tác động vật lý. Như bọn họ đã biết ổ cứng HDD được cấu tạo từ các thành phần chuyển động cơ học. Bởi vì vậy, những ảnh hưởng tác động như rơi, va chạm mạnh… đầy đủ dẫn cho tới ổ cứng bị hỏng trả toàn.Nếu các bước của bạn phải dịch rời laptop nhiều bắt buộc nhẹ nhàng cùng cẩn thận. Chúng ta có thể hạn chế được tại sao này bằng phương pháp dùng túi phòng sốc.

4. Sốc điện do chuyển đổi điện áp đột ngột

Do mối cung cấp điện tạm thời nhiều khi biến đổi đột ngột năng lượng điện áp cũng khiến cho ổ cứng bị hỏng hỏng. Hoặc do thói quen túa pin máy tính xách tay khi đang thực hiện nguồn điện. Vào trường đúng theo này, khi bất ngờ mất năng lượng điện hoặc ngắt nguồn tích điện k sẽ khiến cho laptop bị sốc nhiệt.Nếu như tình trạng này xảy ra rất nhiều lần các bạn sẽ phải cấp tốc chóng đương đầu với câu hỏi mất hết dữ liệu và đề xuất thay ổ cứng laptop.

Xem thêm: Công Thức Tính Nhanh Bán Kính Mặt Cầu Ngoại Tiếp, Tổng Hợp Tất Cả Các Khối Đa Diện

Hướng dẫn bí quyết lấy tài liệu từ ổ cứng máy tính bị hỏng

1. Phương pháp lấy dữ liệu bằng phương pháp Boot từ đĩa cài windows hoặc CD Linux 


Khi phần cứng của máy tính đã chết và thứ không vận động được thì vấn đề sử dụng phương pháp này sẽ không tồn tại tác dụng. Mặc dù nhiên, trong trường hợp sản phẩm chỉ hư windows thì đây là cách tốt nhất.

Cách thực hiện:

Bước 1: các bạn chỉ phải nhét đĩa CD Linux hoặc đĩa cài Windows vào lắp thêm rồi khởi động. Thời điểm này, máy sẽ auto boot vào đĩa và đưa các bạn đến desktop Linux hoặc trình mua Windows.

Bước 2: Sau đó, để lấy lại được dữ liệu, bạn chỉ cần cắm USB hoặc ổ cứng xung quanh rồi copy các file tài liệu vào đó để hoàn toàn có thể lấy lại tin tức cần thiết.

Bước 3: nếu bạn sử dụng đĩa Linux CD các bạn sẽ đến desktop Linux nhằm copy dữ liệu. Còn nếu cần sử dụng đĩa tải Windows bạn cũng có thể mở được cửa sổ quản lý dữ liệu. Và tiếp nối là đem lại thông tin cần thiết trên đây ra phía bên ngoài bộ giữ trữ.

*

Trên đấy là một số chia sẻ về cách lấy dữ liệu từ ổ cứng máy vi tính bị hỏng. Bạn có thể tham khảo và áp dụng trong trường thích hợp laptop của chính mình không may gặp mặt vấn đề. Nếu như khách hàng không tự làm cho được so với những trường thích hợp khó thì nên nhớ cho tới dịch vụ Cứu dữ liệu ổ cứng của GIA TÍN Computer nhé!