Cách nuôi dế thương phẩm

-

Nói mang đến dế, bạn ta thường nghĩ đó là loại để làm thức ăn cho các cơ sở nuôi chim, cá cảnh hay dùng làm mồi câu cho một số trong những ngư dân. Ngày nay, con dế được những nông hộ tại thị trấn Châu Thành thuần dưỡng nuôi để bán và chế biến một vài món ăn uống đặc trưng, được quý khách hàng ưa chấp thuận và đem về nguồn thu nhập khá ổn định định cho người chăn nuôi dế. Trong các số ấy có anh è cổ Thanh Vũ - ấp Phước Hòa – buôn bản Thành Triệu – thị xã Châu Thành.

Bạn đang xem: Cách nuôi dế thương phẩm

*

Anh trần Thanh Vũ nuôi dế thương phẩm

Nhận thấy yêu cầu thị ngôi trường cao đối với sản phẩm từ dế, mon 3/2019 anh trần Thanh Vũ mạnh dạn mua 3 khay giống với cái giá 600.000 đồng về thuần dưỡng. Bởi vì lúc đầu, chưa có kinh nghiệm nuôi, yêu cầu dế bị hao hụt, sau này, anh Vũ rút tởm nghiệm, tạo không khí chuồng cao ráo, nhoáng mát, nên lũ dế tăng lũ nhanh, cách tân và phát triển mạnh, không nhiều hao hụt. Rứa là anh bắt đầu chỉnh trang chuồng trại, không ngừng mở rộng diện tích nuôi nhằm tăng đàn. Đến nay, anh Vũ đã trở nên tân tiến được 14 chuồng, từng chuồng có chiều rộng lớn 1mét dài 2 mét chuồng, cao 0,5 mét . Trung bình 1 chuồng, nuôi đạt mang lại ra khoảng 15 – 19 kilogam dế yêu quý phẩm. Theo anh Vũ, đấy là mô hình chăn nuôi đem đến cho anh tác dụng kinh tế, và nhỏ dế đưa về giá trị dinh dưỡng cao, thân thiết môi trường.

Xem thêm: 99+ Bức Vẽ Tranh An Toàn Giao Thông Lớp 4, Mỹ Thuật Lớp 4

Anh trằn Thanh Vũ cho biết: “Kỹ thuật nuôi dế rất đơn giản, ít vốn, không nhiều dịch bệnh, ko cần diện tích s rộng, thời gian thu hoạch nhanh. Khi mua trứng về, khoảng tầm 7 ngày là trứng nở, lúc nở thì mình chuyên sóc. Nhỏ dế rất đơn giản nuôi, chỉ việc nơi thông thoáng là dế rất có thể sinh sinh sống được Thức ăn chủ yếu của dế là cám gà con và tất cả các một số loại rau, củ, quả, dùng bình xịt tưới lan để phun sương cho dế uống nước. Người nuôi chỉ việc nuôi dế khoảng chừng 25 - 30 ngày là hoàn toàn có thể bán dế thịt, nuôi dế trường đoản cú 35 – 55 ngày là có thể khai thác trứng. Phân dế, bạn nuôi rất có thể dùng làm phân hữu cơ mang bón mang đến cây trồng.”

Anh Vũ cho biết, không nên nuôi dế vượt lâu do tuổi thọ của nhiều loại dế chỉ trong khoảng 60 – 70 ngày trở lại, quá thời hạn đó dế trường đoản cú chết vày quá già. Hiện nay, với quy mô nuôi dế yêu quý phẩm, đã đem đến cho gia đình anh Vũ nguồn thu nhập hơi ổn định, với giá thành khoảng 80.000 – 100.000 đồng/kg, xung quanh ra, trứng dế được anh xuất kho với giá 100.000 đồng/khay, sau khi trừ đi bỏ ra phí, anh Vũ mang lại thu nhập khoảng chừng 8 triệu/tháng. Nhà yếu, dế được anh hỗ trợ cho các quán ăn. Trên đây, dế được sử dụng để chế biến thành những món ăn theo kiểu độc, lạ như: Dế rán giòn, rán bơ, dế cừu nước mắm… hoặc hỗ trợ dế cho những trại chăn nuôi gà, cá cảnh.

Nói về kỹ thuật nuôi dế, theo kinh nghiệm của anh Vũ, anh nói: “Dế là loài vật sống thành đàn, mê say nghi với môi trường thiên nhiên tự nhiên. Bởi thế, mong cho bọn dế phát triển nhanh, năng suất unique cao, tránh được dịch bệnh, fan nuôi phải chú ý đến chuồng trại, đặt địa điểm cao ráo, nháng mát, sạch sẽ sẽ, tránh vị trí mưa gió. Hiện nay tại, từ bỏ nay mang lại cuối năm, tôi sẽ phát triển thêm tăng lên khoảng 30 chuồng. Giả dụ ai có nhu cầu nuôi dế, có thể liên hệ tôi để tôi hướng dẫn kỹ thuật âu yếm dế”

Mô hình nuôi dế của anh Trần Thanh Vũ là một quy mô chăn nuôi bắt đầu tại địa phương với đầu ra output ổn định, phù hợp với những nông hộ có diện tích s đất ít, có thể tận dụng được thời gian thư thả tăng thu nhập cho tất cả những người dân.