Cách sử dụng đồng hồ vạn năng kim

-
Đồng hồ nước vạn năng kim là thứ tích hợp tính năng của 3 dụng cụ bao gồm vôn kế, ampe kế và ôm kế. Cùng với sự tiện dụng đó tuy vậy không hẳn ai cũng biết biện pháp sử dụng nhất là những người mới thứ nhất tiếp xúc. Bài viết này tôi đang hướng dẫn cho bạn cách sử dụng đồng hồ đeo tay vạn năng kim một cách cụ thể nhất.

Bạn đang xem: Cách sử dụng đồng hồ vạn năng kim


Đồng hồ vạn năng kim là đồ vật tích hợp công dụng của 3 dụng cụ tất cả vôn kế, ampe kế và ôm kế. Cùng với sự tiện nghi đó nhưng không hẳn người nào cũng biết giải pháp sử dụng đặc biệt là những fan mới lần đầu tiếp xúc. Nội dung bài viết này tôi sẽ hướng dẫn cho chính mình cách sử dụng đồng hồ đeo tay vạn năng kim một cách cụ thể nhất.

*

Các ký hiệu trên mặt của đồng hồ vạn năng kim

Để biết cách sử dụng đồng hồ vạn năng, trước hết các bạn cần tò mò các thông số kỹ thuật kỹ thuật, ký hiệu bao gồm trên khía cạnh của thiết bị dụng này. Thường thì hiện nay, một chiếcđồng hồ vạn năng kim thường sẽ có những phần tử sau đây: kim chỉ thị, thang phân tách trên phương diện chỉ thị, thang đo ở cố xoay, thang đo, giải đo trên cố xoay tương ứng, đồng nhất với thang phân tách trên mặt chị thị.

Điện áp : AC, DC, DC (Null)Dòng điện : DC (mA, uA), AC(mA, uA), DC (A), AC (A). Hiện giờ chủ yếu những loại đồng hồ kim đa phần chỉ phổ cập đo DC(mA,uA).Điện trở : Đo thông mạch, soát sổ Diode, LEDTụ điện : Tụ hóa, tụ gốm.dB : Đo tín hiệu đầu ra output với tần số thấp. LI : Đo loại rò của Transitor. HV : Đo điện áp cao áp DC (Sử dụng Que đo cao áp) hFe : Đo hệ số khuếch đại Transtor.

Xem thêm: 25 Kiểu Tóc Ngắn Đẹp Cá Tính, 30+ Kiểu Tóc Ngắn Cá Tính Đẹp Quên Lối Về

Những lưu ý cơ bản khi đo bằng đồng hồ đeo tay vạn năng kim

Để mang đến kết quả đo đúng đắn cũng như tận dụng buổi tối đa các chức năng của đồng hồ đeo tay vạn năng, khi sử dụng bạn cần để ý những sự việc sau:

Chỉ số của cái điện nên đo là gì?Chiều của các chỉ số (nếu có) để tránh trường hợp bị hỏng đồng hồ vạn năng kim ngay lập tức lập tức. Chỉ số bắt buộc đo trực thuộc dải đo nào xung quanh thiết bị để rất có thể nhìn kết quả cho đúng.

*

Cách đo và đọc thông số kỹ thuật của đồng hồ vạn năng kim

Kết nối đầu của que đo cao thế vào tín hiệu nên đo (AC, DC) cùng đầu phía hạ áp của que đo vào đồng hồ vạn năng.Đọc số chỉ của kim thông tư trên màn hình đồng hồ thời trang kim. Trên vậy thang đo tại đoạn nào thì ta sẽ chọn thang đo và dải đo mang đến phù hợp, trường đoản cú đó có thể đọc được giá trị của chỉ số vừa mới được đo. Trong thừa trình khẳng định giá trị đo được thì bao gồm thêt nhân hoặc quý giá hiển thị lên mặtđồng hồ vạn năng chỉ thị kimcho các giá trị bội số của 10 để hoàn toàn có thể ra công dụng đúng, vào trường hợp chọn dải đo tốt nhưng tác dụng thực của nó lại cao.

Như vậy, các bạn đã có thể sử dụng đồng hồ đeo tay vạn năng kim một cách dễ ợt rồi chứ? Nếu có nhu cầu về đồng hồ vạn năng hãy tương tác với shop chúng tôi để được support nhiệt tình và hiệu quả nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ THB VIỆT NAM

CHI NHÁNH HÀ NỘI

thbvn.com

CHI NHÁNH SÀI GÒN