Cách sử dụng wifi direct trên điện thoại

-
Hào hứng vày chiếc Smart tivi bắt đầu tinh vừa tậu về nhưng đột nhiên mạng ở nhà dở bệnh không hoạt động? Đừng làm mất đi hứng trải nghiệm vui chơi chỉ bởi vì không biết nhân tài WiFi Direct sẵn tất cả trên truyền hình nhé! xem thêm ngay cách áp dụng trong bài viết sau.

Bạn đang xem: Cách sử dụng wifi direct trên điện thoại


Wi-Fi Direct là gì?

*

Tìm đọc về Wi-Fi Direct nhằm có phương án kết nối hiệu quả

Wifi Direct là technology giúp 2 thiết bị kết nối (hàng ngang) với nhau mà không đề nghị trải qua quá trình cài để , không nên tới cỗ định tuyến chủ quyền (Router). Sở hữu Wi-Fi Direct, loại Smart truyền ảnh nhà bạn sẽ chủ rượu cồn phát ra WiFi cơ mà không cần liên kết mạng. Thời gian này, bạn chỉ cần dùng điện thoại, laptop, máy vi tính bảng… kết nối với WiFi của truyền ảnh là ổn.

Wifi Direct để làm gì? 

Wifi direct có nhiều lợi ích như:

- share nhanh những tệp: các tệp/ tư liệu có dung tích lớn sẽ được chuyển đi lập cập khi thiết lập cấu hình kết nối mạng dây ko khả thi.

- In hình ảnh nhanh trên trang bị in ko dây: Đây là tính năng tiện dụng cho các máy in ko dây.

- thuận lợi ghi hình và chia sẻ màn hình: Được tận dụng những nhất hiện thời trong những buổi họp, buổi training, học tập tập. 

- Đồng bộ hóa nhanh chóng: một trong những thiết bị cũng trở thành sử dụng Wifi Direct để nhất quán hóa thông tin của họ và cập nhật phương nhân tiện truyền thông. Điều này rất có thể làm cho quy trình nhanh hơn nhiều, đặc biệt hữu ích trong trường hợp cần thêm nhiều phương tiện mới và một lúc.

Ngoài ra, sử dụng wifi direct bạn có thể chơi game, coi phim, lướt web đọc báo cùng bạn bè, người thân thuận lợi tiện lợi hơn

*

Chức năng của Wi-Fi Direct 

Vì Wi-Fi Direct chỉ là tính năng hỗ trợ nên lúc điện thoại, tablet kết nối sẽ không triển khai một số chuyển động như lên mạng, lướt web, xem phim… Thực chất, Wi-Fi Direct chỉ vào vai trò là thiết lập cấu hình một sự liên kết giữa các thiết bị cùng với nhau.

- với Wi-Fi Direct, tuấn kiệt chiếu màn hình điện thoại cảm ứng lên truyền ảnh hoặc tinh chỉnh tivi bằng điện thoại thông minh vẫn được triển khai suôn sẻ tất cả khi đơn vị bạn không có mạng. Cơ hội này, điện thoại cảm ứng sẽ bắt Wi-Fi Direct vạc ra từ bỏ tivi và hoạt động.

*

Việc chuyển cài đặt hình ảnh từ smartphone lên tivi đã không phụ thuộc vào mạng WiFi bởi vì đã bao gồm Wi-Fi Direct

- nếu như bạn đang sử dụng Internet truyền ảnh Sony hoặc app android tivi Sony, thì cũng rất có thể kích hoạt tính năng chia sẻ hình ảnh qua Photo Share thông qua Wi-Fi Direct.

- ngoài ra, bên cạnh việc dùng liên kết DLNA để triển khai các tính năng chuyển hình ảnh, nhạc, phim trường đoản cú laptop, điện thoại thông minh lên truyền họa thì nay Wi-Fi Direct cũng triển khai được điều đó.

Không cần đợi bên hỏng mạng mới xài Wi-Fi Direct mà lại trong quá trình sử dụng, nếu bộc lộ khi chiếu screen điện thoại, điều khiển và tinh chỉnh tivi bằng điện thoại, DLNA... Chập chờn, gây khó tính khi thưởng thức, thì bạn hãy chuyển sang sử dụng Wi-Fi Direct nhằm khắc phục.

*

Các tính năng văn minh của Wifi Direct

Cách khám nghiệm Wi-Fi Direct trên tivi

Để đánh giá xem tivi nhà bạn có cài đặt Wi-Fi Direct không rất 1-1 giản. Trước tiên, các bạn vào mục thiết đặt và lựa chọn Mạng, Wi-Fi Direct sẽ hiển thị làm việc mục này, nếu như tivi không lộ diện thì xin chia bi tráng với bạn rồi.

Xem thêm: Muốn Giàu Nuôi Lợn Rừng Làm Giàu : Nuôi Heo Rừng Lai, Muốn Giàu Nuôi Heo Rừng

*

Wi-Fi Direct nằm ở vị trí mục Mạng của tivi

Cách sử dụng Wi-Fi Direct

*

"Cách áp dụng Wifi Direct

Bạn rất có thể thực hiện tại theo những điều sau để liên kết wifi direct với các thiết bị.

1. Tùy chỉnh cấu hình Wifi Direct trên Android

Để tùy chỉnh cấu hình Wifi Direct trên các thiết bị android trước tiên các bạn vào phần “Cài đặt > chọn Wifi

*

Sau đó nhảy Wifi (Không cần liên kết Wifi) > Kích hoạt card wifi > click chuột Menu để lựa chọn “Wi-Fi Direct”:

*

Tiếp tục tìm kiếm kiếm đến lúc nào xuất hiện tại tên của sản phẩm bàn bắt buộc kết nối, tiếp đến chờ 2 máy kết nối với nhau là xong.

*

Màn hình hiển thị Connected là các bạn đã kết nối 2 máy thành công

*

Bên cạnh đó nếu những thiết bị của chúng ta khác hãng, muốn liên kết với “Wi-Fi Direct” giỏi hơn thì bạn chỉ cần vào shop CH Play cài đặt thêm ứng dụng “File Commander”. 

Lưu ý: có thể thiết lập cho cả hai trang bị hoặc chỉ thiết bị bạn cần gửi đi (nếu kết nối chỉ với mục tiêu truyền tệp)

*

Để chia sẻ tệp bạn chỉ việc thực hiện nay một vài thao tác làm việc như ảnh: Chọn biểu tượng Share (Chia sẻ) > lựa chọn File Commander Wifi-Direct > lựa chọn tên thiết bị phân chia sẻ.

*

*

Chỉ cần 2 làm việc đơn giản bạn có thể chia sẻ tài liệu một giải pháp nhanh chóng, vội 3 lần bản lĩnh Bluetooth. 

2. Tùy chỉnh Wifi Direct bên trên iPhone

Bước 1: Nhập mã WPA (mật khẩu) của truyền hình vào iPhone.

*

Bước 2: trên iPhone chọn Wi-Fi trong settings (cài đặt) của thiết bị cầm tay để kích hoạt thẻ wifi.

*

Bước 3: va vào tên đồ vật (ví dụ Direct-xx-BRAVIA như hình ảnh bên dưới) > Nhập WPA (mật khẩu) được hiển thị trên màn hình hiển thị Tivi rồi lựa chọn (Kết nối).

*

Chờ vài phút để liên kết được thiết lập cấu hình và screen Settings (Cài đặt) đang xuất hiện.Nếu bao gồm một vết kiểm hiển thị tại SSID trên thiết bị cầm tay và một dấu gạch ngang hiện trên Tivi thì liên kết được cấu hình thiết lập bình thường.

*
Lưu ý: Đảm bảo nhập đúng mã WPA nhằm 2 sản phẩm được kết nối suôn sẻ

3. Thiết lập Wifi Direct trên Laptop 

Kiểm tra laptop có cung cấp Wifi Direct bằng cách: chọn WIN + R, nhập CMD để mở Command Prompt tiếp đến nhập ipconfig / all.

*

Nếu Wi-Fi Direct khả dụng, các bạn sẽ thấy một loại chữ "Microsoft Wi-Fi Direct Virtual Adapter". 

*

Vào Cài đặt > chọn Mạng > mở Wi-Fi Direct trên tivi lên.

Tiếp đó trên máy tính bạn vào Start → mở Settings → System → Display → Multiple displays → Connect để dò tìm kiếm thiết bị liên kết (như ảnh bên dưới).

*

Còn gì tuyệt đối hoàn hảo hơn lúc những cảnh phim tinh xảo được kết phù hợp với dàn âm nhạc chất lượng. Một không gian trí chân thực ngay tận nơi sẽ chỉ ra ngay nếu bạn có sự kết hợp tuyệt vời và hoàn hảo nhất này.

Nếu bạn cần phải tư vấn thêm về Thiết Bị Mạng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số đông kênh tiếp sau đây để được cung cấp nhanh chóng: