Cách sửa bàn phím bị liệt nút

-

Với những người phải sử dụng máy vi tính thường xuyên nhằm gõ phím, bàn phím bị hỏng, bị liệt là một trong những cơn ác mộng. Vậy sẽ ra làm sao nếu đột một ngày bàn phím bị liệt không hoạt động? Dưới đây là các tại sao chủ yếu hèn và giải pháp khắc phục.


Lý do keyboard bị liệt

Các sự việc bàn phím bị liệt nhà yếu xẩy ra với những loại bàn phím của máy tính cầm tay và đấy là vấn đề phổ biến, quan trọng đặc biệt tỷ lệ tương đối cao nếu với những thiết bị cũ mà bạn đã sử dụng trong một thời gian dài. Có thể có không ít lý do khiến cho bàn phím bị liệt dẫu vậy dưới đây là một số lỗi phổ biến:

Trình điều khiển và tinh chỉnh phần cứng bị lỗi: có thể phiên bản Windows hoặc Mac của công ty không cung cấp trình tinh chỉnh bàn phím đã setup hoặc bản thân trình điều khiển không vận động bình thường. Vào trường phù hợp đó, bàn phím rất có thể không hoạt động cho tới khi driver được gỡ cài đặt đặt, thiết đặt lại hoặc cập nhật.

Bạn đang xem: Cách sửa bàn phím bị liệt nút

Bụi và vết mờ do bụi bẩn: Bụi bẩn có thể làm máy tính xong xuôi hoạt động bao hàm cả lỗi keyboard bị liệt. Vào trường hợp này, lau chùi và vệ sinh bàn phím máy tính xách tay xách tay hoàn toàn có thể sẽ siêu hữu ích.

Phím bấm bị hỏng: Các phím bị hư hỏng về mặt vật dụng lý cũng hoàn toàn có thể dẫn đến việc cố keyboard bị liệt. Các phím này rất có thể bị mòn nếu máy tính xách tay đã quá cũ cùng được thực hiện quá nhiều.

Kết nối kém: Trong một số trường hợp, liên kết lại bàn phím với phần cứng sản phẩm tính có thể sẽ xử lý được vấn đề. Việc những kết nối lỏng lẻo có thể gây ra sự nuốm này.

Cài đặt quanh vùng bị lỗi: một số ký trường đoản cú trên keyboard cũng không hoạt động vì thiết đặt bàn phím không đúng khu vực hoặc ngôn ngữ.

Sửa lỗi bàn phím bị liệt không gõ được

Như vậy sau khi đã biết được những vì sao chủ yếu gây nên lỗi bàn phím bị liệt ko gõ được. Tiếp sau đây sẽ là những phương án khắc phục lỗi trên.

Khởi rượu cồn lại trang bị tính

Bất cứ khi nào bạn chạm chán sự rứa trên laptop thì phía trên là chiến thuật đầu tiên cần triển khai trước khi thực hiện các giải pháp khắc phục sự cố khác. Khởi hễ lại máy tính xách tay là phương án dễ dàng, mau lẹ và hiệu quả hoàn toàn có thể giải quyết vụ việc bàn phím bị liệt mà bạn đang gặp phải.

*

Trường phù hợp khi khởi đụng vào Windows mà phân biệt bàn phím bị liệt thì chúng ta vẫn hoàn toàn có thể khởi cồn lại thiết bị tính bằng cách sử dụng chuột. Bên trên Windows 10 kích vào menu Start > nguồn rồi chọn tùy chọn Restart.

Tuy nhiên, khi bạn gặp mặt sự vắt với bàn di con chuột và loài chuột thì chỉ từ giải pháp là nhấn với giữ nút nguồn trên laptop một lúc, tiếp nối thiết bị vẫn tắt. Chờ khoảng 2 phút rồi khởi động lại để thấy liệu điều có xử lý được sự cố bàn phím bị liệt hay không.

Vệ sinh bàn phím

Có thể nhiều người dân chưa biết, giữa những nguyên nhân thông dụng dẫn đến tình trạng bàn phím bị liệt là do laptop đã thực hiện quá lâu cùng bị bụi bờ bám vào tạo kẹt phím.

Vì vậy, bạn cũng có thể tắt máy, dùng bình nén khí loại nhỏ dại để thổi những vết bụi xung quanh toàn bộ các phím bên trên bàn phím. Chúng ta có thể úp ngược máy, dùng tay gõ nhẹ vào phương diện lưng máy tính để vật khó định hình rơi ra ngoài nếu có.

*

Tiếp theo, lấy cồn hoặc dung dịch vệ sinh máy tính chuyên sử dụng thấm vào khăn mượt sạch, cố khô với lau bao bọc bàn phím. Trường hợp thấy các mảnh vụn dưới bàn phím, hãy đem một cái nhíp hoặc cần sử dụng tăm để mang chúng ra.

Xem thêm: Hoàn Thành - Divinity Original Sin Việt Hóa

Kiểm tra đồ vật lý những phím

Một điều đặc biệt khác đề xuất làm là thử tra cứu xem một trong những phím trên keyboard có bị hỏng hoặc lỗi hỏng ở đâu đó xuất xắc không.

*

Trong ngôi trường hợp những phím có dấu hiệu của tác động vật lý, bạn không thể làm được gì nhiều. Giải pháp chỉ là mang máy tính đến trung tâm bảo hành và yêu ước họ đánh giá rồi thay thế để đào thải các phím đồ vật lý bị hỏng, từ này sẽ khắc phục được sự cố.

Kết nối với bàn phím USB mặt ngoài

Trong trường hợp, toàn bộ các chiến thuật trên những không hiệu quả bao gồm cả khởi động lại sản phẩm tính, tiếp nối kết nối keyboard USB bên ngoài với máy tính và bình chọn xem nó có vận động hay không.

*

Khi bàn phím phía bên ngoài hoạt rượu cồn thì vấn đề có thể là vì chưng phần cứng bàn phím của dòng sản phẩm tính xách tay. Trong trường hòa hợp như vậy, các bạn buộc bắt buộc đưa máy đến trung tâm bảo hành để sửa chữa thay thế hoặc sửa chữa thay thế nếu phải thì mới giải quyết và xử lý được vấn đề.

Cài để lại bàn phím

Nếu bạn có nhu cầu thử phương thức này, hãy có tác dụng theo các bước sau:

Bước 1: Kích chuột buộc phải vào biểu tượng Windows ở góc cạnh dưới cùng phía bên trái và lựa chọn Device Manager.

Bước 2: Chọn View > Show Hidden Devices.

Bước 3: Kích vào biểu tượng mũi tên ở bên cạnh mục Keyboards on the Devices Manager. Hôm nay danh sách các bàn phím sẽ tiến hành mở rộng.

*

Bước 4: Kích chuột cần vào bàn phím và lựa chọn Uninstall.

Bước 5: Bấm nút Restart nhằm khởi hễ lại máy tính xách tay và cài đặt lại bàn phím.

Điều chỉnh setup bàn phím

Filter Keys là một tác dụng trong Windows hỗ trợ sửa lỗi khi chúng ta nhấn 1 phím nhưng mà lại hiện nhiều ký từ bỏ lặp lại.

Nhưng khi chức năng này được bật, hoàn toàn có thể sẽ gây lỗi bàn phím bị liệt ko gõ được. Vì chưng vậy bạn có thể kiểm tra coi tính năng này có được bật hay là không bằng cách:

Bước 1: Nhập từ bỏ khóa Filter Keys vào khung search cạnh menu Start và chọn tùy lựa chọn Turn on tỷ lệ thoát Keys.

*

Bước 2: Trong cửa sổ Settings hiển thị, hãy đảm bảo tùy lựa chọn Filter Keys bên dưới mục User Filter Keys ở trạng thái Off.

Hi vọng rằng với 6 phương án ở trên vẫn giúp các bạn khắc phục được hoàn toàn lỗi bàn phím bị liệt trên máy tính. Chúc chúng ta thành công!