Mẹo tăng tốc khởi động win 10 và tối ưu hiệu năng hiệu quả

-

nội dung bài viết này ko chỉ giúp bạn tăng tốc khởi hễ Win 10 công dụng mà còn hỗ trợ hệ điều hành và quản lý chạy nhanh hơn với một vài thủ thuật bé dại và thú vị.


Nếu các bạn cảm thấy thời gian chờ đón mỗi lần bật máy lên thừa dài, hãy thử triển khai theo giải pháp trong nội dung bài viết này để tăng tốc khởi cồn Win 10. Kế bên ra, trong trường đúng theo thiết bị của công ty đã cũ và chuyển động ì ạch sau một thời gian dài sử dụng, những tùy chỉnh thiết lập đơn giản bên dưới cũng sẽ giúp cho Win 10 vận hành trơn tru hơn.

Bạn đang xem: Mẹo tăng tốc khởi động win 10 và tối ưu hiệu năng hiệu quả

Tham khảo: cách xem thông số kỹ thuật máy Win 10 đơn giản và tiện thể lợi

Cách tăng tốc khởi hễ Win 10 dễ dàng và đơn giản nhất

Khi cài đặt các ứng dụng, nhiều người có thói quen cấu hình thiết lập để ứng dụng khởi đụng cùng Windows. Điều này khiến cho thiết bị lãng phí tài nguyên và bị ngốn RAM. Câu hỏi tắt bớt các ứng dụng từ bỏ khởi cồn khi nhảy máy là cách đơn giản nhất để tăng tốc khởi động Windows 10. Bạn hãy vào theo đường truyền bên dưới:

Bấm chuột phải vào thanhTaskbar>Task Manager>Startup> chọn phần mềm không nên chạy cùngWindows> bấmDisable(không Disable Driver của hệ thống)

*

Tắt thời hạn chờ 30s của Windows

Click chuột cần vàoThis PC>Properties>Advanced system settings>Startup và Recovery>Settings> Bỏ ChọnTime to display danh mục of operating systems.

*

Thay đổi thư mục Options để loại bỏ hoá tuấn kiệt không cần thiết

Bạn hãy vô hiệu hoá những tuấn kiệt của Windows Explorer mà lại không cần sử dụng đến để nâng cấp hiệu suất! Nhấn tổng hợp phím tắt Windows + E > nhấn vào tab View ngơi nghỉ Ribbon > Options để xuất hiện sổ Folder Options > View và vứt chọn các tuỳ lựa chọn sau:

*

Tham khảo:Cách sửa lỗi màn hình hiển thị xanh chết chóc trên Windows 10

Tắt những Services không cần thiết trên hệ điều hành

Bạn ấn tổ hợp phímWindows + R>services.ms>Disabledcác Services không quan trọng tất nhiên sẽ không còn làm tác động đến khối hệ thống phần mềm.

*

Cài để RAM ảo vậy cho chính sách Automatically

Để Ram sống chế độAutomatically là một trong những lí do khiến cho máy tính của chúng ta dính lỗi Full Disk. Thay vì chưng để Auto chúng ta nên thiết đặt RAM ảo. Cách triển khai được mô tả chi ngày tiết ở ảnh dưới

*

Tại TabVirtual Memory, bỏ chọn ở‘’Automatically….drives’’. Lựa chọn ổ đĩa thiết lập hệ điều hành quản lý của bạn. Tiếp nối click vàoCustom size.TạiMaximum sizeInitial size, bạn nên cài đặt cứng mang đến RAM ảo bởi 1/2 RAM thật của bạn. Ở trên đây mình có 8GB RAM buộc phải sẽ thiết lập một nửa là 4GB RAM, tương tự chúng ta hãy mix lên laptop của bạn.

Xem thêm: Tủ Nhựa Đài Loan Cao Cấp - Tủ Nhựa Đài Loan Tphcm, Đồng Nai, Bình Dương

Bật cơ chế ngủ đông để tăng tốc máy tính Windows 10

Bạn vàoWindows + X >Hardware & Soud> Power Options >Choose what the power nguồn buttons dovà chọn như hình dưới:

*

Tắt Windows SmartScreen

Ở cửa sổPower Optionsbạn chọnControl Panel>System & Security>Security and Manintenace>Change Windows SmartScreen Settings,sau kia Click vàoDon’t bởi anything (Turn off Windows SmartScreen).

*

Tắt các hiệu ứng phức tạp

Chuột đề nghị vàoThis PC>Properties,ở cột phía bên trái chọnSystem propertiestạiTab Advanced chọn Settings...củaPerformance,tạiTab Visual Effectsbạn bỏ Chọn hầu như hiệu ứng mà các bạn không thích hợp vàApplyđể lưu giữ vàOK.

*

Trên trên đây là phương pháp để tăng vận tốc khởi hễ Windows 10 cũng giống như những phương thức tăng nhanh năng suất của sản phẩm tính. Chúc chúng ta thành công.

HoTien