Cách tạo logo bằng photoshop cs6

-

Thiết kế logo là một trong những trong những quá trình mà những designer nào cũng nên biết khi thao tác trên  phần mềm Adobe Illustrator (AI), mặc dù với hình thức Photoshop các bạn vẫn có thể thiết kế được cơ mà không gặp bất kỳ khó khăn gì với thậm chí dễ dãi hơn với người dùng phổ thông. Hãy cùng Hoàng Hà PC thực hiện 6 bước thiết kế logo bởi photoshop đơn giản nhé!

Tính thịnh hành Của Photoshop

Một khi chúng ta đã bắt đầu sử dụng Adobe Photoshop, các bạn sẽ không thể nào cưỡng lại được sức thu hút từ chủ yếu công nắm và tài năng đa dụng hoàn hảo và tuyệt vời nhất của phần mềm đến trường đoản cú Hoa Kỳ này. Với photoshop, bạn có thể thỏa thích hợp tự tay trí tuệ sáng tạo theo ý của mình và tạo ra những hay tác thẩm mỹ với thao tác làm việc vô cùng đơn giản.

Bạn đang xem: Cách tạo logo bằng photoshop cs6

Đừng gấp nghĩ thiết kế logo bởi photoshop là điều gì to con và xa thẳm nhé! Đơn giản, hoàn toàn có thể đó chỉ là 1 card visit nho nhỏ dại do chủ yếu tay bạn thiết kế, giỏi chỉ là mẫu hình hình ảnh sản phẩm mang phong cách của riêng mình. Photoshop thật sự là một công cố gắng rất hữu ích để chúng ta thỏa sức sáng tạo về hình ảnh!

Với khả năng linh hoạt, tiếp tục được update các phiên bản và chức năng mới. Photoshop càng ngày càng hoàn thiện, hợp lý hơn giúp fan dùng dễ dãi thao tác với phần đa công cụ, app mà ứng dụng này sở hữu lại.

Từ những app và khả năng hoàn hảo và tuyệt vời nhất đó. Photoshop hiện nay đang là ứng dụng chỉnh sửa ảnh hàng đầu trong giới designer. Nó còn có lại thời cơ việc làm tại nhà với năng lực thiết kế vô cùng 1-1 giản. Bạn có thể thiết kế logo bởi photoshop với 6 cách mà sản phẩm lại không còn thua hèn với những logo được thiết kế với bằng phần mềm Illustrator.

*

Thiết Kế Logo bởi Photoshop cùng với 6 cách Đơn Giản mà lại Vô thuộc Hiệu Quả

Theo mình, xây dựng logo bởi photoshop sẽ giống như quy trình thiết kế một logo sản phẩm thông thường. Làm việc chính trong ứng dụng như sau (sẽ có thay đổi một chút với cùng một số hình ảnh đặc biệt):

Bước 1: tạo ra một tệp tin tài liệu cùng vùng thao tác mớiBước 2: xây cất hình dạng cơ bản của logoBước 3: kiến thiết họa tiết cho logoBước 4: tạo màu sắc cho những layerBước 5: tạo nên văn phiên bản cho logoBước 6: Tạo những hiệu ứng shadow, hiệu ứng mang lại background nhằm logo ưa nhìn hơn

Bên cạnh đó, chúng ta cần cân nhắc một số hiện tượng và làm việc để bù đắp cho những nhược điểm của Photoshop so với ứng dụng chuyên xây đắp logo Illustrator. Đó là:

- Convert to lớn Smart Object: smart object là một loại layer quánh biệt, cho phép non-destructive editing (chỉnh sửa ko phá hủy) trong ứng dụng Photoshop. Sau khoản thời gian chuyển Layer hay thành một layer Smart Object, chúng ta tha hồ sửa đổi layer với thêm cỗ lọc nhưng không làm giảm chất lượng hình ảnh.

- Thao tác: click chuột phải vào layer mà bạn có nhu cầu chuyển đổi. Tiếp đến ở phiên bản tùy chọn cần sử dụng Convert to lớn Smart Object.

*

- Pen tool: công cụ thiết yếu thường dùng làm vẽ các hình từ đơn giản đến phức tạp. Đây là lý lẽ rất thân quen với người tiêu dùng Illustrator.

*

Sau đây đã là 6 bước đơn giản để xây dựng logo bằng photoshop với người mới bắt đầu.

Bước 1: chế tác một file tài liệu cùng vùng thao tác mới

Để ban đầu quá trình kiến tạo logo bởi photoshop, các bạn chọn File > New hoặc sử dụng tổng hợp phím Ctrl + N vào giao diện ứng dụng Photoshop.

*

Phần thông số kích thước các bạn hãy để là 1000x1000 pixels, độ sắc nét (resolution) hãy nhằm là 72 ppi. Đặt tên file tiếp nối nhấn OK để tạo ra file kiến thiết mới.

Bước 2: thi công hình dạng cơ bản của logo

Logo Volkswagen này có hình tròn trụ nên bạn thực hiện công nắm Elliptical Marquee Tool (M) để sinh sản một vùng lựa chọn hình tròn. Nhấn cùng giữ phím Shift tiếp đến kéo thả để tạo nên 1 vùng lựa chọn với kích thước tương xứng nhất nằm ở chính giữa background trắng.

Xem thêm: Cách Tạo Hiệu Ứng Sạc Pin Samsung, Cách Tạo Icon Chuyển Động Khi Cắm Sạc Điện Thoại

*

Bạn hãy bấm vào 2 ô color trên thanh vẻ ngoài để đổi khác màu của Background với Foreground như sau:

- Foreground (lớp màu sắc nằm trên) hãy sử dụng mã #82B2E0

- Background (lớp màu sắc nằm dưới) hãy dùng mã #012B62

*

Tiếp theo, chúng ta sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Backspace để thiết lập color nền cho logo.

*

Sử dụng nguyên lý Gradient Tool và bấm vào dải màu sắc góc trái trên màn hình. Sau đó, chọn chế độ đổ GradientForeground to lớn Background.

*

Kéo và thả vào vùng lựa chọn từ góc trái bên trên xuống góc đề xuất dưới để sở hữu được hiệu quả như hình dưới đây. Các bạn nhấn tổ hợp Ctrl + D nhằm hủy bỏ thao tác vùng lựa chọn nhé.

*

Bước 3: xây đắp họa tiết đến logo

- Sử dụng tổng hợp phím Ctrl + Shift + N để sản xuất Layer mới.

- chế tác một vùng chọn hình tròn trụ bằng vẻ ngoài Elliptical Marquee Tool vào hình ước đã tạo ra ở trên (hãy dấn phím Shift khi thao tác để vùng chọn không xẩy ra méo).

- Vào thẻ Edit > Stroke kế tiếp chọn phạm vi (Width) là 25px và color thành white color (#ffffff). Nhận OK để có kết quả là một vòng tròn viền trắng phía bên trong hình cầu xanh.

*

Tiếp theo đến bước tạo ra hình chữ V chữ W trong logo. Gồm 2 phương pháp làm:

- Sử dụng Pen Tool: nhấn vào vùng làm việc để tạo nên các điểm đầu mút (Anchor Point). Đến lúc điểm đầu mút ở đầu cuối trùng cùng với điểm đầu mút đầu tiên, hình đã có khép bí mật thì các bạn nhấn phím Enter để tạo thành vùng chọn. Tiếp nối đổi màu sắc foreground thành white color (#ffffff) và nhấn tổng hợp Alt + Backspace nhằm đổ màu lên chữ V và chữ W

- Sử dụng Polygonal Lasso Tool: làm việc tương trường đoản cú Pen Tool nhưng lại khi chế tác hình khép kín đáo thì sẽ sinh ra một vùng lựa chọn và có thể thao tác đổ màu. Hãy giữ phím Shift để đồng thời tạo ra 2 vùng lựa chọn như hình.

*

*

Bước 4: tạo color cho các layer

Với logo sản phẩm Volkswagen thì mình đã lồng ghép đổ màu luôn ngay sau thời điểm tạo hình để các chúng ta cũng có thể nhanh giường thấy được kết quả.

Bước 5: tạo thành văn bạn dạng cho logo

Dùng giải pháp Text (T) để tạo thương hiệu Volkswagen cho logo. Khi các bạn thiết kế hình ảnh của riêng rẽ mình hãy lựa chọn font chữ phù hợp nhất với bạn dạng thân nhé!

*

Bước 6: Tạo các hiệu ứng shadow, hiệu ứng mang lại background nhằm logo ưa nhìn hơn

Bước ở đầu cuối để kiến tạo logo bằng photoshop, bạn hãy chọn Layer biểu tượng chữ V, chữ W với vòng tròn viền trắng, chúng ta hãy bấm chuột phải cùng ấn Blending Options.Tùy chỉnh các thông số kỹ thuật trong Drop Shadow, Inner Shadow với Gradient Overlay theo như hình dưới đây.

*

*

*

Dùng Convert to Smart Object với tất cả Layer để bảo vệ chất lượng hình ảnh.

*

Cấu hình máy tính xách tay chuyên có tác dụng Photoshop thướt tha và siêng Nghiệp 

Cấu hình mang lại Designer: HHPC GAMING - INTEL core i3 10100 | RAM 16G | GTX 1050Ti 

Với 6 bước đơn giản, bạn đã có thể thi công được biệu tượng công ty bằng ứng dụng photoshop. Nếu bạn có nhu cầu được tiếp tục cập nhật những thông tin tương tự như những bài bác hướng dẫn chi tiết hơn để thiết kế logo bởi photoshop đẹp rộng nữa, hãy follow Hoàng Hà PC nhé, công ty chúng tôi luôn mang đến cho các bạn các chủ đề về mẹo nhỏ công nghệ, CPU cũng giống như tư vấn tốt nhất khi xây dựng thông số kỹ thuật photoshop. Hoặc chúng ta có thể tham khảo thông số kỹ thuật dưới đây: