Cách tắt chuột cảm ứng trên laptop

-

Ngày nay, máy tính được sử dụng rất rộng rãi với con người phải làm việc trên máy tính với độ mạnh cao. Vị vậy, việc thực hiện chuột cảm ứng sẽ không được nhậy bén và sẽ chậm chạp hơn so với áp dụng chuột quanh đó khá nhiều. Mặc dù nhiên, nếu cần sử dụng phần chuột không tính mà ko khóa lại Touchpad thì lại thì khi chúng ta không may chạm nhẹ vào chuột cảm ứng nó cũng sẽ chuyển đổi điểm chọn.

Bạn đang xem: Cách tắt chuột cảm ứng trên laptop

*

Cách khóa tắt chuột cảm ứng trên máy tính xách tay Dell

Dưới đây máy tính An phạt sẽ trình làng tới các bạn cách khóa, tắt chuột cảm ứng trên máy tính Dell qua nội dung bài viết dưới đây.

Touchpad là gì?

Touchpad còn mang tên gọi khác Trackpad là bàn rê chuột của laptop, hình như Touchpad còn được gọi là chuột chạm màn hình cho dễ hiểu. Touchpad khá bổ ích khi bạn không tồn tại chuột hoặc khi đi xa mà quên không đem theo,.

Tuy nhiên nếu các bước của bạn quen sử dụng chuột bên cạnh rồi thì Touchpad lại trở nên vô bổ và tạo ra ít nhiều phiền toái.

Laptop Dell được đánh giá có bàn cảm ứng di con chuột khá tốt nhanh, nhạy và gồm độ rê tốt khiến cho mình cũng khá ăn nhập khi không tồn tại chuột. Nhưng đó cũng được xem là một điểm yếu mà ít nhiều bạn cảm thấy khó tính khi thực hiện chuột ngoại trừ mà Touchpad vẫn chuyển động song song.

4 biện pháp tắt chuột chạm màn hình trên máy tính dell

Cách 1: Tắt Touchpad trên máy vi tính dell nhanh bởi phím tắt.

Các chúng ta hãy để ý nhìn bàn phím từ F1 mang lại F12 bên trên bàn phím laptop Dell của bạn, hay thì phím F8 chính là phím tắt chuột chạm màn hình trên laptop.

*
Tắt chuột chạm màn hình trên máy vi tính Dell bằng tổng hợp phím

Vậy yêu cầu bạn chỉ việc nhấn tổng hợp phím Fn với phím F8 là hoàn toàn có thể tắt nhanh Touchpad vô cùng lập cập và tiện thể lợi.

Cách 2: Cách tắt Touchpad trên máy vi tính từ Control Pane

Bước 1: các bạn hãy mở Control Panel ở trong hệ trình chuyên chú SettingBước 2: chọn Hardware và SoundBước 3: chọn mục Mouse vào phần Devices & Printers để tìm giải pháp tắt touchpad.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Bật Flash Khi Có Cuộc Gọi Đến Iphone 7

Bước 4: vào tab có tên Dell Touchpad thì bạn hãy nhấn vào dòng chữ Click khổng lồ change Dell Touchpad settings để có thể biến đổi khóa chuột chạm màn hình laptop dell

Bước 5: lựa chọn tab gạn lọc Sensitivite, chúng ta gạt công tắc trong phần thương hiệu Touchpad On/Off sang trọng bên đề nghị (Off – màu sắc đen) là đã rất có thể khóa chuột chạm màn hình laptop dell. Tiếp đến nhấn nút Save để lưu lại đổi khác thông tin new cập nhật.

Cách 3: bí quyết khóa chuột chạm màn hình laptop dell bằng biểu tượng trên thanh Taskbar hoàn toàn có thể sử dụng bên trên all toàn bộ các win

Bước 1: Bạn chỉ việc click đúp vào Icon bên trên khay hệ thống của máy vi tính Dell mặc dù cho là ởWin 7,8,10

Bước 2: kế tiếp click lựa chọn ngay Touchpad On/Off tiếp nối click Save để lưu lại vắt đổi.

*
Khóa chuột chạm màn hình laptop Dell bằng biểu tượng trên thanh Tasbar

Cách 4: Khóa Touchpad tự động bằng biện pháp tải ứng dụng về máy.

Đầu tiên bạn hãy tải phần mềm Touchpad Blocker về máy

Sau khi mua về phần mềm, bạn ghi lại chọn vào Touchpad Blocker với nhấn Finish để hiển thị screen giao diện Touchpad Blocker.

Trên hình ảnh đó gồm 4 tùy lựa chọn được lưu lại sẵn mà bọn họ cũng đề xuất tìm hiểu để có cách tắt chuột cảm ứng trên máy vi tính dell tương tự như sau này mở touchpad không thiếu hơn như:

"Automatically run program on startup": tự động hóa kích hoạt chương trình Touchpad Blocker khi chạy khởi động Windows.

"Block accidental taps & clicks": Khóa Toudpad lúc phát hiện vận tốc gõ của bàn phím liên tiếp nhanh vào khoảng thời hạn ngắn, tính bằng miliseconds (mili giây).

"Beep when click is blocked": Phát âm thanh kêu nhỏ tuổi khi Touchpad đã có khóa.

"Keyboard shortcut khổng lồ switch the blocker": Phím tắt để đưa linh hoạt ở vấn đề khóa – mở TouchPad.