Cách tắt update trong win 7

-

Khi chúng ta vừa cài Windows 7 thì mặc định chế độ Update Win 7 tự động được kích hoạt, chế độ này làm cho máy tính chúng ta tự động cài các bản vá và các phần mềm bổ sung không cần thiết đối với đa số người dùng phổ thông khiến cho máy tính chậm đi nhiều và tốn băng thông internet.

Bạn đang xem: Cách tắt update trong win 7


Phiền toái đến từ Update Windows

Có thư của một độc giả gửi đến cho chúng tôi, phàn nàn về tính năng tự động cập nhật của Win 7 như thế này:


“Hello anh em! Lúc chiều này, mình có công việc cần xử lý trên laptop (mình đang dùng Win 7), sau đó shutdown máy để đi giặt đồ. Tuy nhiên, vài phút sau đó, mình quay lại thì thấy máy vẫn chưa tắt và bị treo màn hình xanh, hình như đang tự động cập nhật vì thấy trên đó có ghi dòng chữ như này “Please do not power off or unplug your machine. Installing updates 1 of 196…’, mình cũng kiên nhẫn đợi đến hơn 30 phút sau, tiến trình cập nhật lên được 25 trên 196. Mình cảm giác có vẻ máy bị treo vô thời hạn luôn rồi, nhưng cũng ráng kiên nhẫn đợi, may mà cũng cập nhật xong. Từ đó mỗi khi có thông báo cập nhật từ Windows 7, mình lại nổi hết cả da gà, sợ lắm luôn. Anh em có cách nào để tắt luôn cái tính năng cập nhật củ chuối của Windows 7 này không? Mình có thể thiết lập ở đâu được? Cảm ơn anh em trước nhé”

Trước hết loadingvn.com xin cảm ơn người anh em vì đã gửi câu hỏi cho team! Đừng lo quá nhé! Vẫn có cách tắt update win 7 một cách dễ dàng dành cho bạn đây! Chỉ cần vào Settings và thay đổi một số thứ trong đó là được, chẳng hạn như thay đổi giao diện và reset lại tính năng cập nhật Windows 7. Hãy kiên nhẫn xem hết bài viết này nhé, chúng mình sẽ chỉ cho bạn thực hiện cách tắt update win 7 theo từng bước cụ thể.

Có thể bạn cần:

Chi tiết cách tắt update win 7 theo từng bước cụ thể

Nói chung, tính năng tự động cập nhật của Windows 7 thường hay xảy ra các vấn đề gây khó chịu cho người dùng, nhất là sau khi cài đặt lại hệ điều hành hoặc cập nhật lên phiên bản mới, kể từ khi tính năng “Install updates automatically” của Windows 7 trở thành một tùy chọn mặc định và sẽ tự động khởi chạy mỗi khi hệ thống xuất hiện thông báo có phiên bản mới cần cập nhật. Tuy nhiên, dù lý do có là gì đi chăng nữa, sau đây là hướng dẫn chi tiết cách tắt update win 7, rất đơn giản:

Bước 1. Mở Control Panel trên PC của bạn và click vào tab System and Security.

*

Bước 2. Chọn Windows Update nằm bên dưới cửa sổ System and Security

*

Và sau đó, bạn có thể thực hiện theo 2 phương pháp sau đây để thiết lập lại tính năng Windows Update.


Phương pháp 1. Nhấn trực tiếp vào phần Turn automatic updating on or off một trong 3 options ở hình trên, bao gồm: Check for updates and View installed updates. Bạn có thể click vào một trong 3 dòng đó để thiết lập tùy chọn.

Phương pháp 2. Nhấn thẳng vào phần Windows Update để chọn thay đổi thiết lập, sau khi nhấn cửa sổ bên dưới sẽ tự động hiện ra.

*

Bước 3. Lựa chọn các tùy chọn cập nhật. Nói chung, thường sẽ có 4 tùy chọn được liệt kê như hình bên dưới:

Install updates automaticallyDownload updates but let me choose whether to install themCheck for updates but let me choose whether to download and install themNever check for updates.

Thành thực mà nói, chừng nào bạn còn chọn các tùy chọn liên quan đến việc cập nhật, bạn vẫn sẽ phải đối mặt với các vấn đề liên quan như đã nêu ở đầu bài. Vì thế hãy chọn tùy chọn Never check for updates dòng cuối cùng nếu như bạn chẳng bao giờ quan tâm đến vấn đề cập nhật HĐH nhé.

*

Bước 4. Hoàn tất tùy chọn thiết lập lại theo ý bạn.

Bước 5.

Xem thêm: Cách Tổ Chức Chương Trình 8 3 (6 Mẫu), Cách Tổ Chức Sự Kiện 8

Click nút Ok để áp dụng thiết lập.

Sau đó, bạn có thể sử dụng máy tính một cách thoải mái mà không gặp phải bất kỳ sự cố khó chịu nào liên quan đến việc cập nhật của Windows 7 nữa. Và trên đây là cách tắt update Win 7, hãy làm từng bước một theo hướng dẫn bạn nhé.

Một số lưu ý khi tắt update Win 7

1. Đừng bao giờ tắt nóng máy tính khi đang trong quá trình cập nhật Windows.

Trong tình huống sử dụng hằng ngày, khi máy tính gặp phải vấn đề bị treo ở màn hình xanh khi đang tự động cập nhật, nhiều người dùng thường hay bấm nút nguồn để tắt nóng máy tính khi thấy tiến trình cập nhật diễn ra quá lâu. Tuy nhiên, dù phải đợi bao lâu đi nữa, loadingvn.com khuyên bạn đừng nên tắt nóng máy tính bằng cách bấm nút nguồn hoặc ngắt điện…điều này có thể gây ra những hư hại không đáng có đối với hệ điều hành của máy,…v…v.

2. Chọn cách thức mà Windows có thể tự cập nhật theo yêu cầu của bạn

Hãy nhớ lựa chọn cách mà Windows có thể tự động cập nhật theo ý bạn. Và, ngoại trừ tính năng “Install updates automatically”, việc chọn lựa tùy chọn “Never check for updates” là điều mà loadingvn.com không khuyến khích bởi vì việc sử dụng phiên bản HĐH cũ có thể khiến máy tính của bạn gặp phải một số vấn đề khác nhau, như các vấn đề treo máy thường xuyên, máy không thể khởi động, các lỗi liên quan đến việc load file hệ thống và những lỗi khác nữa.Vì vậy,việc tắt auto update win 7 là điều cần cân nhắc.

3. Luôn luôn backup dữ liệu máy tính

Dù bạn sử dụng máy tính theo cách nào đi chăng nữa, đừng bao giờ quên việc backup định kỳ để đề phòng sự cố mất dữ liệu nhé.


Không nên. Việc update Windows 7 giúp hệ điều hành sửa các lỗi về hệ thống và bảo mật, giúp máy tính hoạt động ổn định hơn.


Trong bước 3 như hướng dẫn thì bạn chọn Never check for updates. Khi Windows 7 sẽ không bao giờ tự động Update nữa.


Lời kết

Qua bài viết này loadingvn.com đã trình bày cho bạn cách tắt update win 7. Hy vọng giải pháp mà chúng mình đem lại sẽ giúp bạn vượt qua những tình huống khó chịu mà việc cập nhật tự động win 7 gây ra cho bạn. Nếu thấy bài viết có ích, hãy nhấn Like & Share để ủng hộ team bạn nhé!.