Hướng dẫn chi tiết cách thêu tranh chữ thập

-

Cách thêu tranh chữ thập dễ dàng và đơn giản và ưa nhìn không phải là một trong điều tiện lợi đối với những người mới bắt đầu tập tành thêu tranh. Trong nội dung bài viết này, loadingvn.com đang Hướng dẫn biện pháp thêu tranh chữ thập cực cấp tốc và đơn giản dễ dàng tới chúng ta đọc. Cùng tham khảo ngay bài viết nhé!

*


Sau đó, đâm kim lên sinh sống lỗ số 3, rồi xuống sống 4. Hoan hô, được một mũi rồi!


*


Bên cạnh đó, kia chỉ là hướng dẫn thêu một mũi x, trên thực tiễn, khi thêu một “tác phẩm”, độc nhất vô nhị là những tác phẩm “hoành tráng”, nếu khách hàng thêu từng mũi x như vậy thì sẽ không mau, và bên mặt trái của tác phẩm, những đường chỉ khôn xiết rối, ví như may lỡ các bạn thêu lộn một vùng nào đó mà phải túa ra thì vẫn rất phiền phức… (Mà ảnh như cái sự may lỡ này xảy ra khá tiếp tục so với một số member mới vào nghề) vì thế, Bạn đủ nội lực thêu từng hàng theo phương pháp sau:


*


Hoặc


*


Ngoài ra, còn có cách sử dụng theo cột, ít phổ biến hơn, nhưng lại cực kỳ hay chạm mặt khi thêu viền của mấy tranh nho nhỏ
Lưu ý: đường chỉ kéo theo phía / rồi new hoặc là kéo theo phía rồi bắt đầu / hoàn toàn theo thói quen của người sử dụng (có một số chart có tut cách thêu những hướng đi của chỉ, mặt đường chỉ theo hưỡng kéo trên chart này với những chart bạn gặp lần khác đủ nội lực không giống nhau, thậm chí còn là trái ngược nhau, các bạn đừng ngại, các bạn chỉ cần sử dụng theo kinh nghiệm của bạn, chỉ cần lưu ý là những mũi chỉ để hoàn thành một chữ “X” yêu cầu theo cùng một phía hoặc ////// hay những \\ thì Nhìn tác phẩm của bạn sẽ đều và xinh hơn.

Bạn đang xem: Hướng dẫn chi tiết cách thêu tranh chữ thập

Mẹo gút chỉ khi bắt đầu và chấm dứt

Nói bình thường là khi khởi đầu và chấm dứt không nên cột gút lại, khía cạnh vải phía sau Quan sát sẽ không gọn, cùng mấy dòng gút ấy trường hợp gút nhỏ thì lại dễ tuột chỉ lắm, nhất là lúc đem giặt, còn gút mập thì khía cạnh vải bị cộm lên, k gọn.

cách gút chỉ khi bắt đầu mũi trước tiên, chúng ta để ý một tý, dẫn sợi chỉ phía đằng sau ra một tí, luồn cây kim qua, xong, trường hợp kỹ hơn thì luồn qua thêm một mũi nữa, nhưng giống như vậy cũng quá đủ chắc rồi, sau khi luồn qua thì người mẹ ta cứ tiếp tục mà sử dụng thôi, không sợ bị tuột chỉ đâu, kiên cố lắm.

Xem thêm: Root Máy Có Tác Dụng Gì - Lợi Ích Và Hậu Quả Khi Root Máy


Nếu gai chỉ ban đầu không có được cái vòng như ảnh trên (ví dụ giống như thêu cùng lúc một gai màu này, một gai màu kia thì không thể giành được cái vòng đó) thì bạn đủ nội lực sử dụng theo hướng dẫn này… khi bắt đâu thêu mũi thứ nhất xong, quét tay giữ đầu tua chỉ kia dưới mặt vải, cầm ý kéo chừa lại một quãng chỉ dư một đoạn nhỏ ở mặt bên dưới (khoảng 0.5cm-1cm), sau đó, khi đâm kim xuống, lật lọng trái vải vóc lên, ngón chiếc của bàn tay không cầm kim (hihi, vì chẳng phải ai cũng cầm cố kim tay phải) ổn định đầu chỉ đang để chừa, dẫn sang bên trái hoặc bên đề nghị tuỳ theo hướng các mũi chỉ kế tiếp sẽ trở về phía nào, đâm kim lên vào ô ở bên cạnh vòng chỉ qua phần chỉ tay kia đã giữ, kế tiếp lại đâm kim xuống nhằm tạo đông đảo đoạn || hoặc = đè lên trên đoạn chỉ dư đó, rất chắc chắn và đẹp nữa!Còn khi chấm dứt, nếu như thêu theo từng hàng, ở phương diện trái, họ sẽ có các đường chỉ là hầu hết đường dọc cùng lúc nhau như thế này ||. Còn khi chấm dứt nếu thêu theo cột, ở mặt trái chúng ta sẽ có những đường cùng lúc giống như thế này =. vì vậy khi muốn chấm dứt đường chỉ đó, k cần cột gút lại mà chỉ cần luồn cây kim dưới các sợi chỉ || hoặc = này, dẫn qua là được, nếu mong muốn chắc ăn hơn thì sau lúc luồn kim qua, ta lại luồn kim lại một lần nữa, bảo đảm không có khi nào tuột chỉ hết.

*

Tthỉnh thoảng, trong mẫu mã thêu bạn sẽ còn chạm mặt các một số loại 1/4 stitch, ba phần tư stitch (trên chart sẽ có được ký hiệu giống như với ảnh mà bạn nhìn thấy dưới đây), với cả hai các loại đó hòa hợp với nhau vào một ô.

Với mũi thêu 1/4 bạn sử dụng như sau: lên kim ở góc cạnh 1 ô (ví dụ lên kim làm việc 1), không như mũi thêu bình thường bạn xuống kim ngơi nghỉ góc chéo cánh đối diện với vị trí mà bạn vừa lên kim, các bạn đâm kim xuống ngay lập tức ở trung tâm của ô đó (chỉ bởi nửa của một đường chéo cánh ô vuông cơ mà bạn đã thêu, gợi ý như xuống kim ở 2). Vậy là bạn đã có mũi 1/4 như trong hình

Với mũi thêu 3 phần tư bạn sử dụng giống như sau: lên kim ở góc 1 ô (ví dụ sống 1), xuống kim ở chổ chính giữa của ô, lên kim tiếp sống góc khác của ô (ví dụ nghỉ ngơi 3), xuống kim tiếp nghỉ ngơi góc đối diện của ô (ví dụ nghỉ ngơi 4). Vậy là bạn đang có 1 mũi 3/4.

*


Đọc qua một số chủng loại dành cho người mới thêu

*
Tranh in màu sắc Tỵ (12 nhỏ giáp)

Tranh in color Tỵ (12 con giáp)

Mã sản phẩm: DLHYD250Hãng sản xuất: DieLianHuaKích thước: 23×30 cm
*
Tranh in màu sắc Chữ Phúc

Tranh in màu Chữ Phúc

Mã sản phẩm: DLHY222540Hãng sản xuất: DieLianHuaKích thước: 73×43 cm
*
Đồng hồ chữ phúc