Cách tính điện năng tiêu thụ của máy lạnh

-

Ở một vài gia đình, hoá 1-1 tiền điện luôn là một con số rất to lớn mà lý do chủ yếu vì là do chưa chắc chắn cách quản lý phù hợp và thực hiện đúng những thiết bị điện trong mái ấm gia đình mình. Chúng ta phải làm gì để vào cuối tháng nhìn hóa đơn tiền năng lượng điện mà không biến thành xót ví? làm thế nào để bớt thiểu về tối đa lượng điện tiêu thụ của từng thiết bị năng lượng điện máy vào gia đình? Trong nội dung bài viết này, Nguyễn Kim sẽ giúp chúng ta biết được cách tính điện năng tiêu hao và ước tính năng suất tiêu thụ ở những thiết bị điện. Từ đó, bạn sẽ có được kế hoạch sử dụng những thiết bị điện trong mái ấm gia đình một cách tiết kiệm ngân sách và hợp lý nhất.


Xem nhanh


1. Phương pháp tính điện năng tiêu thụ không phải ai cũng biết

*

Biết được phương pháp tính điện năng tiêu thụ để giúp bạn dễ kiểm soát tiền năng lượng điện trong gia đình

Hầu hết các thiết bị năng lượng điện gia dụng đang được lưu thông hiện giờ đều buộc phải hỗ trợ các thông số kỹ thuật như công suất tiêu thụ, số seri, địa điểm xuất xứ… trường đoản cú những thông số này, bạn có thể dễ dàng tính được lượng năng lượng điện năng tiêu hao hằng mon của thiết bị. Trường đoản cú đó, áp dụng cách tính năng lượng điện năng tiêu thụ, phương pháp tính số điện, phương pháp tính giá điện, bạn sẽ biết được từng tháng gia đình mình rất cần được chi trả từng nào tiền năng lượng điện một giải pháp tương đối. 

Công thức tính điện năng tiêu hao điện: A = p. X t

Trong đó:

- A: Lượng điện tiêu thụ vào khoảng thời gian t

- P: hiệu suất tiêu thụ năng lượng điện (đơn vị kW)

- t: thời gian (đơn vị: h)

*

Bạn hoàn toàn có thể biết được công suất của lắp thêm trên "Nhãn năng lượng"

Dưới đấy là mức tiêu thụ điện của một trong những thiết bị năng lượng điện thường có trong những hộ gia đình. Trong đó, thực tế sẽ sở hữu được những sai lệch một chút so với các thông số tác dụng của cách tính điện năng tiêu tốn như trên.

Bạn đang xem: Cách tính điện năng tiêu thụ của máy lạnh

Cách tính năng suất tiêu thụ của tủ lạnh: Với các cái tủ lạnh hoạt động với tần suất liên tiếp 24 giờ/ngày, và bao gồm công suất chuyển động là 120W thì lượng điện tiêu thụ khoảng tầm 2.88 KWh (0.12KW x 24h).

Ngoài ra, trường hợp như trên nhãn năng lượng của thành phầm có kể tới điện năng tiêu thụ, bạn cũng có thể dựa vào kia để biết cách tính năng lượng điện năng tiêu thụ mang đến thiết bị năng lượng điện này. Bạn có thể áp dụng phương pháp tính điện năng tiêu hao để giám sát và đo lường một cách kha khá lượng điện nhưng mà thiết bị tiêu tốn trong 1 ngày. Phương pháp tính này cũng tương đối đơn giản, chỉ cần dùng số năng lượng điện năng tiêu thụ trong tầm 1 năm rồi chia những ra đến 365 ngày là sẽ sở hữu được được hiệu quả lượng năng lượng điện thiết bị tiêu thụ trong một ngày.

Chẳng hạn trên tem năng lượng của tủ lạnh Aqua trong hình dưới có thông số "Điện năng tiêu thụ": 485kWh/năm, vậy áp dụng cách tính điện năng tiêu thụ, ta sẽ thấy rằng trong một ngày, tủ lạnh sẽ tiêu thụ lượng điện khoảng: ~485 kWh/365 ngày = 1,32 kWh

*

Số điện tiêu thụ trong 1 năm của tủ lạnh

Cách tính số năng lượng điện của tivi: những chiếc tivi 14 inch với năng suất 40W, sử dụng 25 giờ đồng hồ tiêu thụ 1 KW. Tivi 18 inh năng suất 65W dùng 15,4 giờ đồng hồ tiêu thụ khoảng 1KW/giờ.

Tính công suất tiêu thụ của nồi cơm trắng điện: công suất 500W dùng 2 tiếng tiêu thụ 1KW giờ. Năng suất 750W sử dụng 1,3 giờ đồng hồ tiêu thụ 1 KW giờ.

Cách tính hiệu suất tiêu thụ trên thứ sấy tóc:với công suất 1.000W và áp dụng cách tính điện năng tiêu tốn như trên, bạn sẽ biết được rằng máy có mức tiêu hao là 1KW năng lượng điện nếu vận động liên tục trong một giờ.

Xem thêm: Watch The Lives Of Others (2006) Trailer #1, The Lives Of Others (2006)

Cách tính số điện của dòng sản phẩm giặt cửa trước: năng suất 1.240W, máy sẽ tiêu thụ 1,24 KW điện trong 1 giờ giặt.

Tính công suất tiêu thụ trên thứ hút bụi: nếu sử dụng liên tiếp trong nửa tiếng ở mức công xuất cực mạnh với lực hút lớn số 1 khoảng 1800W, thì số điện tiêu thụ sát 1KW.

Tính công suất tiêu thụ từng tháng của máy lạnh: thường thì 1 cái máy lạnh gồm công suất dao động 800 - 850W, những máy 12.000 BTU có năng suất 1.500W. Như vậy, trong một tiếng đồng hồ, lắp thêm lạnh 9.000BTU đang tốn 0.85 KWh (gần 1 số điện) với máy lạnh lẽo 12.000 BTU tốn 1,5 số điện.

Tuy nhiên thực tế số năng lượng điện tiêu thụ rất có thể ít hơn so với kết quả khi áp dụng cách tính điện năng tiêu thụ này, vày mức hiệu suất ghi trên đồ vật thường là hết công xuất và bọn họ không bắt buộc lúc nào cũng cho lắp thêm chạy ở tại mức này. Rộng nữa, hồ hết thiết bị năng lượng điện lạnh, điện gia dụng được tích hợp đồ vật nén thay đổi tần Inverter sẽ có khả năng tiết kiệm điện, dựa vào đó, lượng điện tiêu thụ trong mái ấm gia đình mỗi tháng cũng sẽ được giảm đi đáng kể. Vậy nên, phương pháp tính điện năng tiêu tốn hay cách tính giá điện chỉ mang tính chất tương đối, trên thực tiễn vẫn sẽ có được sự chênh lệch không thật đáng kể. 

*

Thiết bị trang bị technology Inverter giúp người tiêu dùng tiết kiệm điện năng hơn khi sử dụng

Đến đây có lẽ rằng bạn đã hiểu cách thức tính điện năng tiêu tốn của thiết bị rồi đề xuất không? tuy nhiên những số lượng này chỉ mang tính chất chất tham khảo vì lượng năng lượng điện tiêu thụ còn phù trực thuộc vào thói quen thực hiện (tần suất tác động ảnh hưởng đến máy như tần số đóng mở tủ lạnh) và ngoại cảnh tác động (thời máu nóng khiến cho các thiết bị có tác dụng mát như tủ lạnh, lắp thêm lạnh làm việc nhiều hơn).

Tham khảo thêm biện pháp chọn sở hữu thiết bị điện, đồ vật tiết kiệm năng lượng tối ưu độc nhất tại phía trên nhé!

2. Phương pháp tính giá điện đến gia đình

Sau lúc đã nạm được phương pháp tính điện năng tiêu thụ cho những thiết bị trong mái ấm gia đình rồi, các bạn hãy lấy số lượng đó để tiếp tục tiến hành phương pháp tính số năng lượng điện và cách tính giá điện cho mái ấm gia đình mình nhé. Để tính ra được những con số tương đối chuẩn chỉnh xác, bạn cần phải dựa vào các bậc điện do Điện lực khí cụ rồi nhân lên. Chúng ta có thể tham khảo giá từng bậc điện trong bảng dưới đây.

*

Cách tính giá năng lượng điện sinh hoạt vào gia đình

Làm sao để tiết kiệm chi phí điện năng kết quả cho các thiết bị điện trong gia đình?

Sử dụng đa số thiết bị điện tất cả tích đúng theo tính năng tiết kiệm ngân sách và chi phí điện

Với hồ hết thiết bị năng lượng điện máy, điện lạnh auto giặt, tủ lạnh, thứ lạnh, lắp thêm lọc không khí,... Bạn nên lựa chọn phần đa dòng thiết bị được tích đúng theo sẵn hào kiệt Inverter, tính năng tiết kiệm chi phí điện. Như vậy, bạn sẽ có được hầu như thiết bị hoạt động hiệu quả, ưu việt tuy vậy vẫn có thể giảm đi một trong những tiền điện kha khá vào cuối tháng. 

Rút điện phần đông thiết bị điện không sử dụng

Nhiều gia đình vẫn gồm thói quen thuộc cứ kết nối điện để đó chứ không cần mấy khi dùng đến thiết bị. Với rồi cuối tháng, khi áp dụng cách tính điện năng tiêu thụ, họ sẽ thấy tiền điện tháng đó lại tăng cao vùn vụt. Các bạn đừng nghĩ rằng khi không hoạt động thì thiết bị sẽ không còn hao tốn năng lượng điện năng nhé! vị chỉ cần có nguồn năng lượng điện còn kết nối là sự hao tổn chi phí đó vẫn còn đó diễn ra. Vậy bắt buộc lời khuyên ở đó là hãy rút điện và tắt hết đa số thiết bị năng lượng điện máy, điện tử gồm trong mái ấm gia đình khi không sử dụng. Điều này cũng biến thành giúp cho thiết bị điện của chúng ta được bền chắc hơn nữa. 

Nên vệ sinh thiết bị điện thường xuyên

Việc dọn dẹp và sắp xếp các thiết bị năng lượng điện tử để giúp đỡ giảm thiểu tình trạng bụi bờ bám chặt, hỗ trợ cho thiết bị vận động trơn tru và tác dụng hơn rất nhiều. Ví dụ như khi vệ sinh máy lạnh sạch sẽ sẽ, các bạn sẽ cảm thấy thiết bị lạnh sẽ tỏa ra hơi mát hơn rất nhiều so với trước khi dọn dẹp vệ sinh dù là chúng ta chỉ cấu hình thiết lập ở cùng một nhiệt độ. Vì hôm nay màng lọc đã được thiết kế sạch, không thể cản trở tương đối lạnh bay ra phía bên ngoài nữa. Đối với các loại nồi chức năng, việc dọn dẹp vệ sinh thường xuyên sẽ giúp cho nguồn nhiệt trong nồi lan hơi nhanh và đều hơn, thực phẩm cũng biến thành nhanh nệm được đun nấu chín và các bạn sẽ không còn đề nghị đau đầu mọi khi áp dụng cách tính điện năng tiêu thụ để tính tiền điện cho gia đình nữa.