Cách xóa ổ đĩa system reserved

-

Windows 7, 8 với 10 sản xuất một phân vùng “Hệ thống dành riêng” đặc trưng khi bạn thiết lập chúng bên trên đĩa sạch.

Bạn đang xem: Cách xóa ổ đĩa system reserved

Windows thường xuyên không gán cam kết tự ổ đĩa cho các phân vùng này, vị vậy bạn sẽ chỉ thấy chúng khi thực hiện thống trị đĩa hoặc tiện ích tương tự.

LIÊN QUAN: phát âm phân vùng ổ cứng với Disk Management

Phân vùng giành cho hệ thống sẽ được trình làng với Windows 7, do vậy các bạn sẽ không kiếm tìm thấy nó trên các phiên bạn dạng Windows trước. Phân vùng cũng rất được tạo trên Windows Serer 2008 R2 và những phiên bạn dạng Máy chủ new hơn của Windows.


Phân vùng dành cho hệ thống có tác dụng gì?

*

Phân vùng dành riêng cho hệ thống chứa hai điều quan trọng:

các tệp khởi hễ được áp dụng cho Mã hóa ổ BitLocker: nếu bạn quyết định mã hóa ổ cứng của doanh nghiệp bằng mã hóa ổ BitLocker , phân vùng dành cho Hệ thống chứa các tệp quan trọng để khởi động máy vi tính của bạn. đồ vật tính của người sử dụng khởi rượu cồn phân vùng giành riêng cho hệ thống không được mã hóa, tiếp đến giải mã ổ đĩa được mã hóa thiết yếu và khởi động khối hệ thống Windows được mã hóa.

Phân vùng giành cho hệ thống là cần thiết nếu bạn có nhu cầu sử dụng mã hóa ổ BitLocker, phân vùng này sẽ không thể vận động theo cách khác. Những tệp khởi rượu cồn quan trọng cũng được lưu trữ ở chỗ này theo mang định, mang dù bạn có thể lưu trữ bọn chúng trên phân vùng Windows bao gồm nếu muốn.

lúc Windows sinh sản phân vùng giành cho hệ thống

*

Phân vùng giành riêng cho hệ thống tiêu thụ 100 MB dung lượng trên Windows 7, 350 MB dung tích trên Windows 8 cùng 500 MB dung tích trên Windows 10. Phân vùng này thường xuyên được tạo nên trong vượt trình thiết đặt Windows , ngay trước khi trình thiết đặt phân bổ không gian cho phân vùng hệ thống chính .

LIÊN QUAN: người mới bước đầu Geek: Cách thiết đặt lại Windows trên thiết bị tính của bạn

bạn có thể xóa phân vùng dành riêng cho hệ thống không?

bạn thực sự tránh việc gây rối với phân vùng dành cho Hệ thống — dễ dàng nhất và bình yên nhất là cứ nhằm nguyên nó.

Windows ẩn phân vùng theo mang định thay vì chưng tạo cam kết tự ổ đĩa mang đến nó. Phần đông mọi người không khi nào nhận thấy rằng họ tất cả một phân vùng giành cho hệ thống trừ khi chúng ta kích hoạt các công núm đĩa do những nguyên nhân khác. Phân vùng giành cho hệ thống là bắt buộc nếu khách hàng sử dụng BitLocker — hoặc hy vọng sử dụng nó trong tương lai.

ngăn phân vùng giành cho hệ thống được tạo

nếu khách hàng thực sự không muốn phân vùng này bên trên ổ đĩa của bản thân mình — vì ngẫu nhiên lý vì gì — điều ưng ý nhất nên làm là ngăn không cho nó được sản xuất ngay trường đoản cú đầu. Thay vì chưng tạo một phân vùng new trong không khí chưa được phân chia từ bên trong trình thiết đặt Windows, bạn có thể tạo một phân vùng mới sử dụng tất cả dung lượng chưa được phân bổ bằng cách sử dụng một chế độ phân vùng đĩa khác trước khi chạy thiết lập Windows.

khi đến lúc, hãy trỏ trình cài đặt Windows vào phân vùng chúng ta đã tạo. Trình thiết đặt Windows đồng ý rằng không có chỗ mang lại phân vùng giành riêng cho Hệ thống và cài đặt Windows vào trong 1 phân vùng duy nhất. Hãy lưu giữ rằng các bạn vẫn chưa lưu cục bộ 100 MB, 350 MB hoặc 500 MB nhưng phân vùng sẽ chiếm. Nuốm vào đó, các tệp khởi động bắt buộc được cài để trên phân vùng hệ thống chính của bạn.


Để có tác dụng điều này, bạn sẽ cần sử dụng bất kỳ phần mượt phân vùng đĩa như thế nào ngoại trừ phần mềm đồ họa trong trình cài đặt Windows. Tuy nhiên, các bạn thực sự rất có thể làm vấn đề này từ bên phía trong trình cài đặt Windows.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Bản Đồ Chỉ Đường Đi, Cách Vẽ Bản Đồ Chỉ Đường Đơn Giản

Chỉ việc làm theo quá trình sau:

nhấn Shift + F10 vào khi setup Windows để mở cửa sổ Command Prompt. hình trạng diskpart vào hành lang cửa số Command Prompt với nhấn Enter. tạo ra một phân vùng bắt đầu trong không gian chưa được phân bổ bằng mức sử dụng diskpart. Ví dụ: nếu bạn có một ổ đĩa trong máy vi tính và nó trọn vẹn trống, bạn chỉ việc nhập chọn đĩa 0 và kế tiếp tạo ra phân vùng bao gồm để chọn đĩa thứ nhất và chế tạo một phân vùng mới bằng cách sử dụng cục bộ dung lượng chưa được phân chia trên ổ đĩa. tiếp tục quá trình thiết lập. Lựa chọn phân vùng chúng ta đã chế tạo ra trước kia khi được yêu cầu tạo phân vùng.

*

thải trừ một phân vùng giành cho hệ thống hiện có

có thể xóa phân vùng giành cho hệ thống sau khi thiết lập Windows. Tuy nhiên, các bạn không thể xóa phân vùng dành cho hệ thống. Vì các tệp của bộ tải khởi rượu cồn được lưu trữ trên đó, Windows sẽ không còn khởi động đúng cách nếu bạn xóa phân vùng này.

Để xóa phân vùng dành cho hệ thống, trước tiên các bạn phải di chuyển tệp khởi hễ từ phân vùng giành riêng cho hệ thống vào ổ đĩa khối hệ thống Windows chính. Và vấn đề đó khó rộng âm thanh. Nó tương quan đến việc xáo trộn Registry, xào luộc các tệp không giống nhau giữa những ổ đĩa, cập nhật kho lưu trữ BCD và trở thành ổ đĩa hệ thống chính thành phân vùng hoạt động. Trên Windows 8, nó cũng liên quan đến bài toán tắt và kế tiếp bật lại môi trường thiên nhiên khôi phục Windows. Sau đó, bạn sẽ phải xóa phân vùng giành riêng cho Hệ thống cùng phóng to phân vùng hiện có của bản thân để lấy lại dung lượng.

tất cả điều này đều có thể thực hiện được và các bạn sẽ tìm thấy những hướng dẫn không giống nhau trên web phía dẫn chúng ta thực hiện quá trình này. Mặc dù nhiên, Microsoft không chính thức hỗ trợ kỹ thuật này và chúng tôi cũng không khuyến khích nó. Bạn sẽ nhận được một phần dung lượng rất bé dại — thấp hơn vài trăm MB được áp dụng bởi phân vùng hệ thống dành riêng rẽ — với giá phải trả là rất có thể làm rối hệ điều hành của khách hàng và mất kỹ năng sử dụng mã hóa ổ đĩa BitLocker.

Để tham khảo, đấy là lý do tại sao bạn không nên xóa phân vùng khối hệ thống dành riêng. Công ty chúng tôi đã thực hiện trình sửa đổi phân vùng GParted bên trên đĩa CD thẳng Ubuntu nhằm xóa phân vùng khối hệ thống dành riêng, và sau đó làm đến phân vùng hệ thống Windows chính hoàn toàn có thể khởi cồn được nhưng mà không cần xào luộc tệp khởi động. Chúng tôi đã thấy một thông báo cho thấy Dữ liệu thông số kỹ thuật khởi đụng của cửa hàng chúng tôi bị thiếu và chúng tôi phải sửa chữa máy tính của công ty bằng phương tiện cài đặt Windows .

*

LIÊN QUAN: 10 biện pháp thông minh độc nhất để thực hiện Linux để sửa máy tính Windows của bạn

Phân vùng này hoàn toàn có thể trông giống như làm rắc rối ổ đĩa của bạn và lãng phí dung lượng, mà lại nó tiến hành các chức năng quan trọng và việc xóa nó vẫn giải phóng hầu như không gồm dung lượng. Rất tốt là bạn chỉ việc bỏ qua phân vùng và nếu khách hàng thực sự không muốn nó sinh hoạt đó, hãy chống nó được sinh sản trong khi setup Windows.