Cài đặt driver âm thanh win 7

-

Có phần đông lúc chúng ta mở máy tính xách tay nhưng không tồn tại tiếng, đó là do driver âm thanh thiếu hoặc không được cập nhật, bài viết sẽ phía dẫn đầy đủ cách cập nhật driver âm thanh công dụng trên Windows


Có đa số lúc chúng ta mở laptop nhưng không tồn tại tiếng, đó là vì driver âm thanh của doanh nghiệp thiếu hoặc chưa được cập nhật, bài viết sẽ hướng dẫn cho mình những cách cập nhật driver âm thanh tác dụng và nhanh nhất.

Bạn đang xem: Cài đặt driver âm thanh win 7

Giống như trình điều khiển (driver) của thẻ đồ hoạ, trình tinh chỉnh và điều khiển âm thanh cũng đều có vai trò hết sức đặc trưng trên hệ thống. Nếu khối hệ thống không dìm diện đúng trình tinh chỉnh và điều khiển âm thanh, khối hệ thống sẽ không tồn tại âm thanh, hoặc khi nâng cấp hệ điều hành thì trình tinh chỉnh âm thanh cũ sẽ không còn tương đam mê với phiên bạn dạng Windows mới, sẽ là lúc bạn cần cập nhật driver music cho hệ thống.

Sử dụng Windows Update

Một cách thức cập nhật trình tinh chỉnh và điều khiển âm thanh mang đến máy tính dễ dàng và đơn giản là sử dụng hào kiệt Windows Update.Trên thực tế, có tương đối nhiều người dùng nghĩ rằng các phiên bản cập nhật của Windows thường sẽ không có bạn dạng cập nhật trình tinh chỉnh cho máy vi tính khi tất cả phiên bản mới, nhưng mục tiêu của Microsoft luôn luôn muốn có đến cho tất cả những người dùng những chiến thuật tốt nhất với Windows Update là toàn bộ các giải pháp cho vấn đề đó.

*

Cài đặt các bản cập nhật cho hệ thống

Như vậy, các bạn sẽ có được trình tinh chỉnh âm thanh mới nhất cho thứ tính của chính mình thông qua bản lĩnh Windows Update mỗi khi Windows gồm được phiên bản cập nhật mới, tuy vậy điều này chưa phải lúc nào cũng đúng. Để khám nghiệm các phiên bản cập nhật bao gồm sẵn tuyệt không, trên Windows 7 dìm nút Start rồi gõ vào ô search “Windows Update”. Kế tiếp kích lựa chọn Windows Update trong công dụng tìm kiếm. Vào Windows 8 bạn mởControl Panel(Nhấn Windows+X và chọn Control Panel nhằm mở). Kế tiếp tìm mang lại phầnWindows Update(Nằmtrong mục System and Security)

*

Kiểm tra các bạn dạng cập nhật xem bao gồm hay chưa

Sau đó bấm nút Check for updates, thao tác này sẽ thực hiện kiểm tra các bản cập nhật quan trọng với những tùy chọn bao gồm sẵn cùng sau đó cho phép bạn chọn bạn dạng cập nhật mà bạn muốn cài đặt. Nếu muốn Windows thực hiện việc cập nhật tự động cho khối hệ thống thì lựa chọn Change settings tự khung mặt trái, trong size Important updates sinh sống bên cần bạn chỉ việc chọn Install updates automatically (recommended) để Windows tự động tải về và download đặt phiên bản cập nhật khi máy tính xách tay được kết nối với Internet.

Sử dụng phần mềm ở trong phòng sản xuất

Thông thường khi mua máy tính, bạn sẽ thấy bao gồm một đĩa quang chứa phần mềm ở trong phòng sản xuất kèm theo và mỗi đĩa quang hồ hết sẽ có không thiếu trình tinh chỉnh âm thanh cho hệ thống của bạn.Nếu bạn sử dụng card music riêng thì đi kèm theo với card âm thanh sẽ có đĩa cài đặt trình điều khiển và tinh chỉnh riêng và bạn có thể cài để từ đĩa quang đó.

Xem thêm: Tung Hoành Chợ Hải Sản Về Khu Hải Sản Sau Lưng Khách Sạn Imperial

*

Cài đặt driver trải qua đĩa cài đi kèm theo máy hoặc card âm thanh

Mặc dù đó là một giải pháp đồng ý được nhưng lại không phải là sự việc lựa chọn xuất sắc nhất.Bởi rất có thể trình điều khiển bạn setup đã là phiên bản cũ, vày đó thiết lập phần mềm từ thiết yếu nhà sản xuất trình điều khiển âm thanh có chức năng kết nối cùng với Internet, nó sẽ tự động kiểm tra các bản cập nhật sẽ xuất sắc hơn, cơ mà nếu thiết lập từ đĩa quang sẽ không còn có công dụng cập nhật auto khi có phiên bạn dạng mới.

Tải về trình điều khiển và tinh chỉnh thủ công

Một tùy lựa chọn khác là sở hữu về trình điều khiển âm thanh theo phong cách thủ công. Phương án này là tương đối dễ dàng để thực hiện, việc của chúng ta là truy cập vào trang web ở trong nhà sản xuất card music (hoặc trang web của phòng sản xuất bo mạch chủ nếu là card âm thanh tích hợp), tiếp nối nhập vào tên model hoặc số của card âm thanh mà bạn đang sử dụng vào khung tìm kiếm, rồi thiết lập trình điều khiển và tinh chỉnh có liên quan. Tuy vậy nhớ lưu ý là lựa chọn đúng phiên bạn dạng Windows bản thân đang thực hiện là 32 bit hoặc 64 bit.

Nếu bạn phải xem cụ thể của trình điều khiển và tinh chỉnh âm thanh, chỉ cần nhập vào size tìm kiếm từ khóa Device manager rồi lựa chọn Sound, video and trò chơi controllers.Ở đây các bạn sẽ có thể search thấy tên của nhà sản xuất cùng các cụ thể của đầy đủ gì bạn cần cập nhật.Từ đây bạn sẽ sử dụng từ bỏ khoá ở trong nhà sản xuất nhằm tìm kiếm và thiết lập về trình điều khiển tiên tiến nhất cho card music của bạn.

*

Tải về trình điều khiển âm thanh bằng bằng tay và tự mua đặt

Hầu hết các trình điều khiển sẽ là phần nhiều tập tin tiến hành (*.exe) cùng sẽ tự cài đặt sau khi tải xong, nhưng nếu khách hàng không thấy nó được cài đặt đặt tự động hóa thì truy cập vào hành lang cửa số Device Manager, kích chuột yêu cầu vào card music có liên quan và chọnUpdate Driver Software ...Trong hành lang cửa số hiển thị lựa chọn Browse my computer for driver software,sau đó để mắt đúng mang lại thư mục chứa tập tin trình tinh chỉnh và điều khiển vừa mua về và làm theo hướng dẫn để cập nhật cho hệ thống.

Trình tinh chỉnh âm thanh sẽ không còn phải cập nhật thường xuyên cùng thường chỉ khi thay đổi hệ điều hành và quản lý (chuyển trường đoản cú Windows XP lên Windows 7 hoặc từ bỏ Windows 7 lên Windows 8, Windows 10) thì mới phải thiết đặt lại bạn dạng cập nhật mới nhất mà thôi. Cơ mà nếu bạn chạm mặt phải vụ việc về music trên Windows, giống như hệ thống ko phát ra music hay mất tiếng trọn vẹn thì các phương án trên đây sẽ giúp bạn giải quyết và xử lý tốt. Giải pháp trên không chỉ đúng cùng với trình điều khiển âm thanh mà còn áp dụng tốt cho những trình điều khiển khác trên hệ thống.