Câu chuyện ba chú heo con

-

Truyện “Ba chú heo con và chó sói” là một trong những câu chuyện cổ tích thế giới tốt được nhiều bạn nhỏ yêu thích. Câu chuyện chứa đựng bài học về lòng dũng cảm và trí logic của ba anh em nhà heo, cùng nhau chống lại bé sói gian ác. Từ đó các em sẽ rút ra được bài học về sự đoàn kết và yêu mến nhau giữa anh chị em trong gia đình. Hãy cùng theo dõi diễn biến câu chuyện để biết được sự hợp lý của chú heo út trong bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Câu chuyện ba chú heo con

1. Nội dung truyện cha chú heo nhỏ và chó sói

Ngày xưa có một bà mẹ heo sinh được bố chú heo con. Bố chú heo ăn uống ngoan ngủ kĩ đề nghị lớn rất nhanh, cùng với đó thì tuổi già của mẹ heo cũng đã đến. Khi thấy những đứa con của mình đã khôn lớn, bà mẹ heo mới nói với cha chú heo con rằng: “Các bé giờ cũng đã lớn cả rồi, ko còn bé bỏng như ngày xưa nữa. Giờ cũng là lúc ta cho các con ra đi và các nhỏ phải tự xây mang đến mỗi đứa một căn nhà. Cơ mà các con phải thật cẩn thận, đừng để gặp chó sói mà nó bắt ăn thịt”.

Sau lời dặn dò của mẹ, tía chú heo bé bắt đầu lên đường, các chú tự bảo với nhau rằng: “Ba bạn bè chúng ta phải cẩn thận, đừng để chó sói bắt nạp năng lượng thịt nhé”. Đi được một đoạn đường thì ba chú heo bé gặp một bác nông dân đang vác bên trên mình một bó rơm rất to. Tía chú heo đứng lại chào bác nông dân, chú heo cả mới ngỏ lời với bác nông dân rằng bác hãy mang đến chú heo cả bó rơm này, chú sẽ tự làm cho mình một ngôi nhà bằng rơm. Nghe chú heo cả nói thế bác dân cày đã vui vẻ đến chú bó rơm ấy. Trong khi chú heo cả đã vui mừng lấy số rơm được cho dựng một ngôi nhà bằng rơm và đắt chí rằng chú đã có nhà để ở, chó sói sẽ không thể bắt được chú. Chú heo thứ hai và chú heo út lại đều nói rằng ngôi nhà bằng rơm quá mong mỏi manh, hai chú sẽ tiếp tục đi tìm để xây ngôi nhà chắc chắn hơn.


*

Hai chú tiếp tục lên đường còn chú heo cả thì vui vẻ ở lại với ngôi nhà bằng rơm vừa làm được. Đi được một đoạn thì nhì chú heo gặp một bác tiều phu đã vác bên trên mình một bó cành cây lớn. Chú heo nhị mới xin bác tiều phu hãy cho chú bó cây này để xây nhà. Bác tiều phu liền mỉm cười đồng ý mang lại cậu. Chú heo nhì bắt đầu xây dựng nhà của mình và nói rằng ngôi nhà này đã chắc chắn rộng nhiều so với nhà bằng rơm của anh cả yêu cầu không cần phải lo chó sói đến ăn thịt. Chú heo út lại nói sẽ tự xây một ngôi nhà vững chãi hơn ngôi nhà của anh thứ hai.

Chú heo út tiếp tục một mình đi tiếp trên cuộc hành trình. Đi được một đoạn, chú heo út gặp một bác thợ xây, bên trên chiếc xe bác vẫn kéo có rất nhiều viên gạch đỏ. Chú liền chào bác và nói muốn xin một ít gạch để tự xây nhà. Bác thợ xây cười và bảo chú hãy lấy số viên gạch mà chú heo út cần. Có gạch, chú heo út phải mất khá nhiều thời gian mới xây chấm dứt ngôi nhà cho mình, kết quả cuối cùng là chú đã xây ngừng một ngôi nhà rất chắc chắn và vững chãi. Chú heo út vô cùng tự hào vì ngôi nhà này có thể bảo vệ được chú khỏi sự nguy hiểm của chó sói ác độc.

*

Và ngày đó cũng đến, một con chó sói xuất hiện. Nó bước đến ngôi nhà được làm bằng rơm của chú heo cả. Nhìn thấy bé chó sói, chú heo cả hốt hoảng đóng sầm cửa lại. Nhưng lại thật không may ngôi nhà yếu ớt này ko thể chóng lại chó sói và chó sói đã nạp năng lượng thịt heo cả một cách rất dễ dàng. Đến hôm sau, chó sói đi trên bé đường đó và gặp ngôi nhà bằng cành cây thô của chú heo nhị và kết quả là chú heo nhị vẫn bị chó sói ăn uống thịt một cách dễ dàng.

Xem thêm: Nơi Bán Tai Nghe Xiaomi Headphones Comfort, Tai Nghe Xiaomi Headphones Comfort

Ngày tiếp theo, nó men theo nhỏ đường cũ và gặp được ngôi nhà bằng gạch của chú heo út. Chú heo út nhanh chóng đóng chặt cửa lại. Chó sói cứ nghĩ sẽ thổi cất cánh được ngôi nhà như nhị lần trước, nào nhờ ngôi nhà ko hề đổ sập. Thế là nó nghĩ ra cách dụ heo nhỏ út bằng cách rủ chú đến trang trại của ông Smith lúc sáu giờ sáng. Chú heo út đã rất hoàn hảo khi năm giờ sáng hôm sau đã tự đi đến trang trại và lấy nhiều củ cải ngon rồi cù về nhà trước sáu giờ sáng. Lúc chó sói đến gõ cửa thì chú heo út nói rằng chú đã tự đi lấy đầy củ cải ngon chuẩn bị mang đến bữa tối rồi. Nhỏ sói rất bực vì không dụ được heo út dẫu vậy vẫn mềm mỏng hẹo heo út đến vườn táo nhà ông Brown vào sáng mai.

Chú heo út đã đến vườn táo lúc bốn giờ sáng, trong lúc vẫn trèo lên hái táo, con chó sói bỗng từ đâu xuất hiện ngay lập tức ở dưới. Chú cố gắng bình tĩnh giả vờ như không có gì nói với bé sói rồi ném một trái táo xuống, trái táo lộn ra xa, bé chó sói chạy đến nhặt lấy. Nhân cơ hội đó, chú heo đã tuột khỏi cây, chạy thật nhanh về nhà và đóng chặt cửa lại. Bé sói biết mình đã mắc mưu chú heo út, nó bực tức tuy nhiên vẫn cố tình ra vẻ và rủ chú heo cùng đến hội chợ lúc bốn giờ chiều. Lần này vẫn thế, chú đã đến hội chợ sớm rộng lúc nhì giờ chiều và chơi thỏa thích ở đó. Chú còn sở hữu cho mình một thùng đựng bơ và thong thả đi về. Bên trên đường về nhìn thấy chó sói từ xa, cậu sợ quá nên nhảy vào vào thùng bơ, chiếc thùng lăn cấp tốc xuống húc mạnh vào bé chó sói ngã nhào làm chó sói hoảng sợ bỏ chạy thục mạng.


*

Ngày hôm sau, sói lại đến nhà chú heo út rồi kể lại chuyện ngày qua bị húc bởi một cái thùng đề nghị mới lỡ hẹn. Heo út cười ha hả và thừa nhận là mình húc, mình nằm trong cái thùng đựng bơ kia. Sói nghe thế thì thức giận vô cùng, nói chấm dứt nó trèo lên mái nhà theo đường ống khói chui vào trong. Nào ngờ phía bên trong chú heo út đã nấu một nồi nước sôi thật to lớn chờ nó ở dưới. Bé sói bất ngờ quá ngã mạnh vào nồi chết luôn.

2. Ý nghĩa của truyện cha chú heo bé và chó sói

Qua truyện cổ tíchBa chú heo nhỏ và chó sói” đến thấy bài học về lòng kiên trì và cần cù chịu khó qua các bỏ ra tiết miêu tả cách xây nhà của bố chú heo con. Chú heo út kiên trì tìm vật liệu tốt để xây nhà đề nghị đã thoát chết ko xấu số như nhị anh của mình. Bài học thứ nhị chính là về trí tối ưu và ứng đổi linh hoạt vào cuộc sống qua hình ảnh chú heo út. Dù bị chó sói bày mưu hãm hại rất nhiều lần tuy nhiên cậu vẫn rất bình tĩnh, cấp tốc trí nghĩ ra cách ứng phó để bản thân không bị rơi vào nguy hiểm. Bài học cuối cùng mà truyện muốn truyền đạt đến mang đến các bé chính là cái ác, cái xấu sẽ luôn bị trừng trị thích đáng. Nhân vật con chó sói đã nói lên hết điều đó, nó độc ác ăn thịt chú heo cả và chú heo hai nhưng vẫn chưa dừng lại ở đó. Nó tiếp tục bày mưu tính kế hết lần này đến lần khác để ăn uống thịt mang đến bằng được chú heo út tuy nhiên kết quả cuối cùng nó phải chết vì sự độc ác của mình.

Câu chuyện cổ tích “Ba chú heo bé và chó sói” vừa có những tình tiết tạo cười vừa có những đưa ra tiết rất đáng được ca ngợi. Các bạn nhỏ hãy đọc truyện để có thể học hỏi từ chú heo út nhiều bài học có ý nghĩa sâu sắc cho bản thân mình.


(*) phiên bản quyền nội dung bài viết thuộc về loadingvn.com. Khi phân tách sẻ, rất cần được dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ gồm tên fan viết và loadingvn.com - liên kết tri thức. Phần lớn hành vi xào luộc hoặc trích nguồn, phân chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được gật đầu và đề xuất gỡ bỏ. Trang chủ: loadingvn.com, hoặc click: Sách hay, Nguyễn Tuân, Tuổi trẻ trân quý bao nhiêu, Thơ ca là gì, trích dẫn sách, dòng tôi là gì, Tản văn tốt