Câu hỏi phỏng vấn laravel

-

Buổi phỏng vấn lập trình PHP ít nhiều sẽ khiến bạn lo lắng. Việc chuẩn bị kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm và câu hỏi phỏng vấn sẽ khiến bạn tự tin hơn trong buổi tuyển chọn. Dưới đây loadingvn.com sẽ giới thiệu một số câu hỏi ứng viên sẽ gặp trong quá trình tham gia phỏng vấn vị trí Lập trình viên PHP.

Bạn đang xem: Câu hỏi phỏng vấn laravel

Câu hỏi tìm hiểu ứng viên

Hãy giới thiệu qua về bản thân bạn?

Đây là dạng câu hỏi phổ biến mà khi đi phỏng vấn xin việc bạn sẽ được hỏi. Hãy trả lời câu hỏi này một cách ngắn gọn, đầy đủ với các thông tin cần thiết nhất cho nhà tuyển dụng.

Theo bạn, điểm mạnh điểm yếu của mình là gì?

Đây là phần mà các bạn sẽ tự đánh giá về bản thân mình từ đó nhà tuyển dụng sẽ có cái nhìn tổng quan nhất về con người, tính cách và có phù hợp với vị trí họ đang tuyển dụng hay không?

Bạn biết gì về công ty chúng tôi?

Nhà tuyển dụng rất quan tâm đến việc bạn biết về công ty của họ như thế nào? Hơn hết họ biết được ứng viên có thực sự hiểu rõ về công ty và tìm hiểu trước khi tham gia phỏng vấn hay không. Bởi vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng về công ty và trình bày một số vấn đề liên quan như lĩnh vực hoạt động, văn hoá, quy mô hoạt động của công ty như thế nào?,..

*
Câu hỏi tìm hiểu đánh giá tổng quan ứng viên

Các câu hỏi phỏng vấn PHP thường gặp

Câu 1: PHP là gì?

Php là một ngôn ngữ website được lập trình dựa trên các tập lệnh cho phép các nhà phát triển tự động tạo các trang web được tạo

Câu 2: Viết tắt của php có nghĩa là gì?

Php có nghĩa là: bộ xử lý siêu văn bản

Câu 3: PHP giống với ngôn ngữ lập trình nào?

Php giống với cú pháp Perl và C

Câu 4: Phiên bản PHP thực sự sử dụng là gì?

Các phiên bản 7.1 hoặc 7.2 là phiên bản được đề xuất của php

Câu 5: Mảng là gì? Có những loại mảng nào trong PHP?

Mang là một biến có thể chứa nhiều phần tử từ đó có thể dễ dàng lưu trữ, sắp xếp hay xoá bỏ các phần tử trong mảng một cách dễ dàng. Mảng bao gồm 2 phần là key và value, key dùng để truy cập vào phần tử của mảng qua đó ta có thể gán giá trị hoặc lấy giá trị của phần tử trong mảng.

Trong lập trình php mảng có 3 loại chính:

Mảng tuần tự: là mảng có key tự động tạo là chữ số tăng dần bắt đầu từ 0Mảng không tuần tự: Là mảng có key mà bạn phải tự định nghĩa bằng các ký tự chữ hoặc số và key không được sắp xếp bất kỳ thứ tự nào.Mảng đa chiều: Là mảng có chứa ít nhất một mảng khác trong nó.

Câu 6: Mảng tuần tự là gì?

Mảng tuần tự là mảng có key là chữ số bắt đầu từ 0 và tăng dần. Nó khác với mảng bất tuần tự là các phần tử trong nó Key được sắp xếp tăng dần từ 0 còn mảng bất tuần tự thì không

Câu 7: Phân biệt POST và GET trong php?

Điểm chung: cả GET và POST đều được dùng để gửi dữ liệu lên serverGET: Gửi dữ liệu lên server thông qua URL nên tính bảo mật kém, dữ liệu gửi lên bị giới hạn 1024 ký tựPOST: Gửi dữ liệu lên server dưới dạng ẩn thông tin qua HTTP Header vì thế có tính bảo mật cao hơn so với GET, dữ liệu gửi lên không bị giới hạn. Tuy nhiên, tốc độ xử lý của Post lại chậm hơn Get.

Câu 8: Website và web app có gì giống và khác?

Web app thực chất là web site nhưng được gọi riêng để chỉ những website có những chức năng và ứng dụng riêng biệt

Website là những web có tính tương tác thấp hơn nhiều so với web app có thể là những trang web tĩnh, không có nhu cầu cập nhật dữ liệu.

Xem thêm: Top 10 Tiểu Thuyết Của Minh Hiểu Khê # Mobile, Truyện Của Tác Giả Minh Hiểu Khê

Câu 9: Sự khác nhau của toán từ & và && trong php là gì?

Toán từ & và && trong php đều là phép toán AND, tuy nhiên toán tử một dấu & áp dụng theo kiểu bit, nói dễ hiểu hơn một dấu & là phép AND thao tác trên các bit. Phép toán && chỉ áp dụng cho kiểu boolean True và False.

Câu 10: $a++ và ++$a khác nhau ở điểm nào?

Cả hai đều được dùng để tăng thêm một số đơn vị cho biết số nhưng điểm khác biệt ở $a++ được thực sau khi nó được gọi, còn ++$a được thực thi ngay khi nó được gọi.

Câu 11: Hàm include() and require() khác nhau ở đâu?

Cả hai đều đọc một file cụ thể nhưng trong hàm require() thì process sẽ văng ra cùng với 1 fatal error nếu xảy ra vấn đề trong quá trình đọc file và ngăn chặn sự thực thi của script, trong khi đó hàm include() vẫn sẽ pass và chuyển sang step tiếp theo trong quá trình thực thi.

Câu 12: Khi website bị chậm bạn phải làm gì?

Tìm ra nguyên nhân lỗi là do đâu và đưa ra hướng giải quyết phù hợp. Chẳng hạn:

Code không tối ưu, câu truy vấn sql chưa tối ưu: giải pháp kiểm tra xem code chỗ nào chưa tối ưu, tiến hành sửa lỗi và fix lại bug, giảm độ cồng kềnh của code và dung lượng ảnh, video trên server.Hosting cấu hình thấp không được tối ưu quá tải do nhiều người dùng: giải pháp là sẽ tiến hành nâng cấp cấu hình hostKhoảng cách server và máy test xa: giải quyết bằng cách đăng ký dịch vụ CDN.

Câu 13: Làm thế nào để website có thể phục vụ hàng triệu người dùng?

Thông thường sẽ nâng cấp server băng thông, ram hay bộ nhớ khi lượt truy cập tăng lên. Tuy nhiên, khi lưu lượng truy cập lên đến 1-2 triệu thì không thể nâng cấp server được nữa mà phải thiết kế sao cho nhiều server chạy cùng một lúc.

Trên đây là tổng hợp các câu hỏi phỏng vấn PHP phổ biến khi tuyển chọn ứng viên của nhà tuyển dụng. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt nhất cho buổi phỏng vấn PHP sắp tới.