Chỉnh độ sáng của laptop

-

Khi dùng laptop/máy tính xách tay ko phải ai ai cũng biết kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình laptop. Tùy theo từng nhiều loại máy mà biện pháp giảm, tăng độ sáng màn hình máy tính sẽ khác nhau. Với 5 cách cực kì đơn giản dưới đây, bạn sẽ không còn chạm mặt khó khăn vào vấn đề điều chỉnh độ sáng mang đến màn hình máy tính của mình.

Bạn đang xem: Chỉnh độ sáng của laptop

Một số lưu ý về việc tăng mức độ sáng màn hình laptop

Ánh sáng màn hình máy tính xách tay là tác nhân trực tiếp gây nên các vấn đề về mắt. Bởi vì vậy, bọn họ cần phải biết cách giảm, tăng khả năng chiếu sáng màn hình máy tính sao cho tương xứng để đảm bảo sức khỏe song mắt.

Laptop hay sẽ tùy chỉnh mặc định màn hình ở ánh sáng tối đa khi đang cắn sạc, và ánh sáng tương đối khi sử dụng pin. Lúc pin ở tầm mức 80% - 90% thì không tồn tại gì đáng lo, tuy nhiên khi máy tính xách tay tụt xuống bên dưới 40% pin sạc thì bạn nên chỉnh độ sáng màn hình máy vi tính xuống để thời hạn sử dụng được chắc chắn hơn.

Màn hình cũng cần chỉnh sao cho cân bởi với môi trường xung quanh ánh sáng sủa xung quanh. Hiệ tượng là trường hợp trời sáng tăng độ sáng màn hình hiển thị laptop, trời về tối giảm khả năng chiếu sáng màn hình, làm thế nào cho mắt thấy dễ dàng chịu. 

5 cách tăng cường độ sáng màn hình máy tính xách tay dễ thực hiện

Sử dụng tổng hợp phím trên bàn phím

Trừ đa số đời máy tính xách tay đã vượt cũ thì hầu như các thiết bị máy tính ngày nay đều có hệ thống phím tăng sút độ sáng màn hình hiển thị khá dễ thực hiện. Và mỗi nhà sản xuất lại quy chuẩn chỉnh đặt phím tắt chỉnh độ sáng màn hình hiển thị khác nhau, thậm chí ngay cả các model giống nhau cũng không hẳn có phím tăng bớt độ sáng màn hình giống nhau. Mà lại về cơ bản, ta gồm công thức giảm, tăng độ sáng màn hình hiển thị laptop như sau: Fn + F… cố thể:

Điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính HP: Fn + F2/F3.Điều chỉnh ánh sáng màn hình laptop Dell: Fn + F4/F5.Điều chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình máy tính xách tay Lenovo: Fn+F11/F12.Điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính xách tay Asus: Fn+F5

*

Tăng ánh sáng màn hình máy vi tính bằng Adjust Screen Brightness

Với giải pháp giảm/tăng độ sáng screen laptop bởi tùy chọn Adjust Screen Brightness này, bạn có thể tùy biến kiểm soát và điều chỉnh độ sáng buổi tối của màn hình hiển thị cả khi máy tính xách tay được sạc và không được sạc

1. Click chuột phải lên hình tượng pin và chọn Adjust screen brightness (Điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính).

*

2. Lựa chọn Change plan settings (Thay đổi thiết lập đặt trước) và điều chỉnh độ sáng màn hình ở hai chính sách On battery (sử dụng pin) cùng Plugged In (cắm nguồn) trên mục Adjust plan brightness.

*

3. Thừa nhận Save changes để giữ giàng mọi tùy chỉnh cấu hình giảm/tăng độ sáng màn hình hiển thị laptop.

Tăng khả năng chiếu sáng màn hình máy tính xách tay bằng đồ họa Window

1. Trong đồ họa Windows chúng ta bấm tổ hợp phím Windows + R, khi đó lộ diện một bảng search kiếm, việc của người tiêu dùng là gõ các ký tự mblctr.

Xem thêm: Hình Ảnh Vương Tuấn Khải Cười, Hình Ảnh Vương Tuấn Khải Đẹp Nhất

 

*

2. Trong cửa ngõ sổ vừa mới được mở ra, bạn bấm vào vào thanh cuộn điều chỉnh thông số Display brightness, sử dụng chuột kéo thả thanh cuộn để điều chỉnh độ sáng sủa tối screen sao cho phù hợp nhất.

*

Chỉnh độ sáng màn hình hiển thị bằng tác dụng Notification

Cách giảm/tăng độ sáng màn hình hiển thị laptop này chỉ vận dụng riêng cho máy tính chạy hệ điều hành Win 10.

Các các bạn nhấn vào biểu tượng Action Center nằm ở vị trí góc cuối bên cần của màn hình hiển thị và click vào biểu tượng hình khía cạnh trời để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình. Mang định sẽ sở hữu được các mức từ 25, 50, 75 cùng 100% để bạn có thể chỉnh ánh sáng màn hình.

*

Điều chỉnh độ sáng screen bằng ứng dụng F.lux

F.lux là một ứng dụng kiểm soát và điều chỉnh độ sáng screen cả trên laptop để bàn lẫn laptop. Để sử dụng được phần mềm này trước hết bạn cần tải và thiết lập phần mượt vào máy, lúc đã tất cả trong máy fan dùng rất có thể dễ dàng kiểm soát và điều chỉnh độ sáng screen laptop, máy tính theo thời hạn thực trong ngày, hoặc trường hợp muốn người tiêu dùng hoàn toàn rất có thể chỉnh ánh sáng màn hình laptop trực tiếp sau mong muốn.

Truy cập Settings của F.lux bằng phương pháp mở ứng dụng, tiếp đến click đúp vào hình tượng nằm ở dưới khay hệ thống.Trong giao diện chính của F.lux, các bạn kéo thả hình tượng thanh trượt nghỉ ngơi Daylight để điều chỉnh độ sáng sủa màn hình. Tất nhiên bạn cũng không nên giảm/tăng độ sáng màn hình laptop quá tối dẫn tới việc mắt nặng nề điều tiết.

*

Chỉ cùng với 2 thao tác làm việc đơn giản, F.lux đã giúp bạn giảm/tăng độ sáng màn hình máy vi tính một cách dễ dàng và cấp tốc chóng.

Như vậy, chúng ta đã tham khảo dứt 5 cách tăng cường độ sáng screen laptop đơn giản, dễ thực hiện. Nếu khách hàng có phần nhiều cách điều chỉnh độ sáng sủa màn hình laptop tối ưu hơn, nhớ rằng để lại phản hồi phía dưới bài viết nhé.