Chỉnh size ảnh trong photoshop

-

Tìm hiểu tất cả về lệnh sửa đổi hình hình ảnh (Image Size) và cách tận dụng buổi tối đa những tính năng hoàn hảo nhất của nó.

Bạn đang xem: Chỉnh size ảnh trong photoshop

Trong nội dung bài viết này bản thân sẽ ra mắt nhanh về các tính năng trong vỏ hộp thoại Image form size của PTS (được kiến tạo lại vào loadingvn.com CC). Vỏ hộp thoại Image form size không chỉ có thể chấp nhận được người cần sử dụng xem kích cỡ hiện trên của ảnh mà còn có thể chuyển đổi kích thước trên đây. Mặc dầu bạn đề xuất phóng to hình hình ảnh để in tốt thu bé dại để tương xứng với website thì toàn bộ đều được triển khai bằng một lệnh Image size này.

Chúng ta sẽ bắt đầu xem xét tính năng cửa sổ xem trước bắt đầu và tốt nhất trong vỏ hộp thoại Image Size tương tự như cách tận dụng buổi tối đa chức năng này. Trường đoản cú đó họ sẽ tò mò một số kích cỡ hình hình ảnh đặt trước mà bạn cũng có thể chọn với nhập quý giá chiều rộng lớn (Width), chiều cao (Height) và độ sắc nét của riêng biệt bạn. Đầu tiên bọn họ sẽ chăm chú sự biệt lập giữ việc chuyển đổi kích thước với lấy mẫu mã lại một hình ảnh. Cuối cùng chúng ta sẽ mày mò về cách bảo đảm thu nhỏ bất kì hiệu ứng layer làm sao được tiếp tế cùng cùng với hình ảnh.

Nếu chúng ta chưa quen với ảnh kĩ thuật số thì nên xem lại bài viết đầu tiên của chương này. Ở đó có lý giải tất bao gồm cả pixel, kích thước hình ảnh cũng như độ phân giải. Giờ thì hãy một mở một ảnh bất kì để rất có thể làm theo bài hướng dẫn này:

*
*

Lệnh Image form size Nằm Ở Đâu?

Hộp thoại Image Size đó là lệnh chính để biến hóa kích thước hình ảnh. Để mở nó, hãy chuyển cho menu Image rồi lựa chọn Image Size. Hoặc cần sử dụng phím tắt Ctrl+Alt+I (Windows) / Command+Option+I (Macbook):

*
*

Image > Image Size.

Trong loadingvn.com CC, vỏ hộp thoại Image kích cỡ có hành lang cửa số xem trước ở phía trái và những tùy chọn để xem và biến hóa kích thước hình ảnh ở mặt phải:

*
*

Hộp thoại Image form size trong loadingvn.com CC.

Cửa Sổ xem Trước Hình Ảnh (Tính Năng Mới)

Adobe đã xây cất lại hộp thoại Image form size trong loadingvn.com CC và biến hóa lớn nhất chính là cửa sổ coi trước (preview window). Không cần phải biết bạn vẫn phóng to hay thu nhỏ tuổi hình hình ảnh ở cường độ nào, cửa sổ xem trước sẽ có thể chấp nhận được bạn coi trước hình ảnh ở mức độ 100%. Điều này có nghĩa một pixel trong hình ảnh chiếm đúng 1 pixel trên màn hình. Nó cũng có nghĩa là bạn đang xuất hiện cái nhìn đúng mực nhất về hình hình ảnh khi đang biến hóa kích thước của nó.

Cuộn Hình Ảnh bên trong Cửa Sổ xem Trước

Khi mở vỏ hộp thoại Image kích cỡ lần đầu tiên, hành lang cửa số xem trước có thể được căn giữa vào một khoanh vùng không được hữu ích cho lắm. Như trong ví dụ như của mình, nó đã hiển thị một trong những phần trên mặt của người bọn ông. Nhưng trọn vẹn có thể đổi khác sang địa chỉ khác bằng cách nhấp với kéo phía bên trong cửa sổ:

*
*

Nhấp và kéo phía bên trong cửa sổ coi trước để đổi khác sang khu vực khác.

Chuyển Đến Một khu vực Cụ Thể

Ngoài bài toán cuộn, bạn cũng có thể chuyển cho một nơi ví dụ của hình ảnh bằng cách nhấp vào nó. Nếu dịch rời con chuột vào hình ảnh, các bạn sẽ thấy biểu tượng con chuột biến đổi một hình vuông nhỏ. Nó thay mặt đại diện cho hành lang cửa số xem trước. Hãy nhấp vào vị trí bạn cần và ngay chớp nhoáng vị trí đó sẽ được căn thân trong hành lang cửa số xem trước:

*
*

Nhấp vào nơi bất kỳ trên ảnh để coi trước vị trí đó.

Thay Đổi nút Thu Phóng Của cửa sổ Xem Trước

Mình đang đề cập rằng cửa sổ xem trước được cho phép người cần sử dụng xem trước hình ảnh ở kích cỡ 100%. Tuy nhiên bạn vẫn có thể thay đổi mức độ thu phóng ví như cần. Hãy dịch chuyển chuột phía bên trong cửa sổ coi trước, nó vẫn hiển thị những tùy lựa chọn thu phóng dọc theo phía dưới. Nút thu phóng bây giờ được hiển thị sống giữa. Nhấp vào vết + nhằm phóng to cùng dấu – để thu nhỏ.

Trong khi dìm nút, nếu như khách hàng đồng thời nhận phím Ctrl (Windows) / Command (Macbook) rồi nhấp vào cửa sổ xem trước, các bạn sẽ thực hiện nay lệnh phóng to. Để thu nhỏ, hãy duy trì phím alternative text (Windows) / Option (Macbook). Bên trên thực tế phần lớn mọi người sẽ để ở mức 100%:

*
*

Thay đổi mức thu phóng của hình hình ảnh bên trong cửa sổ xem trước.

Khiến bạn dạng Xem Trước Trở buộc phải Lớn Hơn

Cuối thuộc để bạn dạng xem trước trở đề xuất lớn hơn, hãy tạo cho hộp thoại Image form size trở đề xuất lớn hơn. Trên thực tế người dùng có thể biến đổi kích thước của nó tới mức làm cho hộp thoại Image size chiếm ngay sát hết màn hình. Để thực hiện biến hóa kích thước vỏ hộp thoại này, hãy nhấp với kéo bất kể góc nào ra bên ngoài:

*
*

Cửa sổ xem trước chuyển đổi kích thước khi bạn biến đổi kích thước vỏ hộp thoại.

Xem kích cỡ Hình Ảnh hiện tại Tại

Bên phải cửa sổ xem trước đó là nơi kiếm tìm thấy các tùy chọn khác biệt để coi và biến đổi kích thước hình ảnh. Kích thước hình ảnh hiện trên (tính bằng Megabyte (M) và pixel) được hiển thị ở trên cùng.

Kích Thước Hình Ảnh lúc này Tính bằng Megabyte (M)

Con số đầu tiên ngay cạnh loại chữ Image Size chính là dung lượng hình hình ảnh đang chiếm phần trong bộ nhớ lưu trữ máy tính của công ty (RAM). Vào ví dụ của mình nó là 47,5 triệu. Số lượng này không tương quan gì đến số layer trong tài liệu hoặc kích cỡ tệp sẽ lớn thế nào nếu hình ảnh được lưu bên dưới dạng JPG, PNG v.v. Nó dễ dàng là form size của hình ảnh trong bộ nhớ lưu trữ và nhờ vào hoàn toàn vào số lượng pixel trong hình ảnh. Khi chúng ta thêm hoặc sút số lượng pixel trong ảnh, con số này sẽ nạm đổi:

*
*

Kích thước bây giờ của hình hình ảnh tính theo megabyte.

Kích Thước Hình Ảnh lúc này Tính bằng Pixel

Ngay bên dưới Image Size chính là Dimension, nó hiển thị kích thích của hình ảnh tính theo pixel. Trong lấy ví dụ của mình, hình ảnh có chiều rộng 4992 px và chiều cao 3328 pixel. Họ không thể thay đổi số lượng px ở đây bởi nó chỉ hiển thị mang lại ta thấy kích cỡ hiện tại. Khi chúng ta thực hiện thay đổi đối với các kích cỡ thì ở chỗ này sẽ luôn được update theo biến hóa đó:

*
*

Kích thước hình ảnh hiện trên tính theo pixel.

Thay Đổi Đơn Vị Đo

Ngoài pixel, bạn có thể đổi sang để xem size hiện tại bằng phương pháp sử dụng đối chọi vị giám sát và đo lường khác. Hãy nhấp vào mũi tên ở bên cạnh từ “Dimensions” để chọn 1 đơn vị đo khác ví như inch tuyệt percent (phần trăm). Tuy vậy phổ biến chuyển và có ích nhất vẫn chính là tính bởi pixel:

*
*

Các đối kháng vị tính toán có vào PTS.

“Fit To”

Cùng với vấn đề cho phép thay đổi kích thước hình hình ảnh theo biện pháp thủ công, vỏ hộp thoại Image form size cũng cung cấp cho chúng ta các size đặt trước để lựa chọn. Rất có thể tìm thấy chúng trong tùy chọn Fit To ngay dưới kích thước hình hình ảnh hiện tại:

*
*

Tùy chọn “Fit To”.

Nhấp vào Original Size (cài đặt mặc định) nhằm mở danh sách các preset (cài đặt trước). Chúng bao hàm các loại đo lường rõ ràng như pixel, inch giỏi các độ phân giải đặt trước. Một số xây đắp để in, hình như có những cài đặt khác giành cho web hoặc xem màn hình chung:

*
*

Các kích cỡ hình ảnh cài để trước.

Đặt Hình Ảnh vào Một form size Nhất Định

Thật xuất sắc khi bao hàm preset như này để cấp tốc chóng chuyển đổi kích thước hình ảnh. Nhưng để ý tùy chọn này được hotline là Fit To, không hẳn Resize to (hai cái này còn có sự khác biệt khá quan trọng). Việc lựa chọn 1 trong các preset này sẽ đổi khác kích thước sẽ chọn. Dẫu vậy nó rất có thể không cân xứng hoàn toàn cùng với hình ảnh. Tất cả phụ thuộc vào tỷ lệ khung hình của hình ảnh.

Ví dụ mình muốn in hình hình ảnh dưới dạng 4 x 6, thì sẽ lựa chọn preset 4 x 6 in 300 dpi:

*
*

Chọn preset 4 x 6.

Điều này đã đổi chiều rộng new của hình hình ảnh thành 4 inch và chiều cao thành 6 inch. Từ bây giờ sẽ gồm một vấn đề xảy ra. Preset này giả định hình hình ảnh với chiều cao lớn hơn chiều rộng, tuy thế trên thực tế ảnh của họ có chiều rộng lớn hơn chiều cao và vì vậy tỷ lệ cơ thể và preset không hợp nhau.

Vì vậy ta sẽ thấy cực hiếm Width là 4 inch, trong lúc đó Height chỉ tất cả 2,667 inch. Nói cách khác hình ảnh vẫn đã vừa với kích cỡ 4 x 6 bắt đầu đặt tuy vậy do tỷ lệ khung hình, nó sẽ không khớp cục bộ chiều cao:

*
*

Sự cố khi kích thước đặt trước không khớp với tỷ lệ cơ thể của hình ảnh.

Hoán Đổi hai phía Với Nhau

Trường phù hợp này khắc phục khá dễ dàng vì vụ việc duy duy nhất là hướng của hình ảnh. Ta hoàn toàn có thể hoán đổi chiều rộng lớn và độ cao của preset bằng cách thủ công. Đổi Width trường đoản cú 4 thành 6 inch, cùng đổi Height tự 6 thành 4 inch. Giờ thì hình hình ảnh đã vừa căn vặn hoàn hảo:

*
*

Có thể hoán thay đổi hướng để khắc phục sự cố.

Xem thêm: Iphone 12 And Iphone 12 Mini : Specs Comparison, Iphone 12 Vs

Điều Gì Sẽ xẩy ra Nếu Preset cùng Tỷ Lệ khung người Không Khớp Nhau?

Vấn đề chính là khi tỷ lệ cơ thể và preset trọn vẹn không khớp. Ví dụ mình cụ gắng thay đổi kích thước hình ảnh để in bên dưới dạng 8 x 10 bằng phương pháp chọn preset 8 x 10 in 300 dpi:

*
*

Chọn preset 8 x 10.

Vấn đề ban đầu phát sinh tại đây, mình cần yếu nào gồm hình hình ảnh phù hợp với kích thước mới. Nếu thay đổi chiều rộng thành 8 inch thì chiều cao có khả năng sẽ bị sai:

*
*

Với chiều rộng 8 inch, độ cao không khớp với mức giá trị đặt trước.

Kể cả lúc thử hoán đổi chiều rộng thành 10 inch theo phong cách thủ công, thì chiều cao lại sai:

*
*

Không thể khắc phục sự cố bằng cách hoán đổi.

Sự thiệt là không tồn tại cách làm sao để biến hóa kích thước hình hình ảnh có tỷ lệ khung hình 4 x 6 thành 8 x 10. Giải pháp duy nhất để gia công điều này (không khiến biến bề ngoài ảnh) là giảm hifh ảnh theo tỷ lệ khung người mới và biến hóa kích thước của nó. Mình sẽ nói đến cách tiến hành này trong khuyên bảo sau.

Cách Reset tải Đặt trong Image Size

Có thể thấy rằng nhân tài Fit To không phải lúc nào cũng hữu dụng. Trước khi xem xét phương pháp để biến hóa kích thước hình ảnh, hãy reset các thiết lập trong hộp thoại Image kích thước về thiết đặt gốc.

Nếu đã triển khai các chuyển đổi trong vỏ hộp thoại Image kích cỡ (và chưa nhấn nút ok để xác thực thay đổi) bạn cũng có thể khôi phục về kích cỡ bạn đầu abwngf phương pháp nhấn giữ lại phím Alt (Windows) / Option (Macbook). Thao tác này sẽ chuyển nút Cancel dưới thành nút Reset. Click chuột đây nhằm khôi phục thiết lập gốc:

*
*

Nhấn duy trì phím alternative text (Windows) / Option (Macbook) để chuyển Cancel thành Reset.

Thay Đổi form size Hình Ảnh theo phong cách Thủ Công

Cách chủ yếu để đổi khác kích thước hình ảnh là trường đoản cú nhâp những giá trị vào từng mục Width, Hight cùng Resolution. Lưu ý có một tùy lựa chọn thứ tư (ngay dưới Resolution) là Resample. Lựa chọn này có tác dụng: chuyển đổi kích thước hình hình ảnh hoặc lấy mẫu lại:

*
*

Các tùy lựa chọn trong Image Size.

Sự biệt lập Giữa ráng Đổi kích thước Và Lấy mẫu Lại

Thay đổi kích thước là không thay đổi số lượng pixel. Tất cả những gì chúng ta làm là đổi khác kích thước hình hình ảnh sẽ in, cũng chính vì số lượng px không đổi nên việc chuyển đổi kích thước không ảnh hưởng đến tệp của hình ảnh hay việc hiển thị bên trên màn hình. Nó chỉ ảnh hưởng đến size in.

Lấy chủng loại lại thì lại khác, nó vẫn làm biến đổi số lượng pixel. Bạn có thể thêm nhiều px hơn (gọi là upsampling) hoặc đào thải các px (gọi là downampling. Upsampling được sử dụng để phóng lớn hình ảnh, thường sử dụng khi họ cần in một bức hình ảnh lớn hơn size pixel hiện tại. Dowmsampling thường được dùng làm giảm form size tệp tổng thể khi chúng ta muốn up nó lên web giỏi gửi qua email.

Thay Đổi kích cỡ Hình Ảnh

Mình sẽ nói rõ hơn về biến đổi kích thước và lấy chủng loại lại trong giải đáp tiếp theo. Bắt lại, giả dụ chỉ muốn biến hóa kích thước in của hình hình ảnh thì hãy tắt tùy chọn Resample:

Tắt tùy chọn Resample.

Sau kia nhập cù lét

*
*
h thước bắt đầu vào phần Width, Height. Cả nhị mục này links với nhau do vậy việc thay đổi một cái sẽ tự động hóa thay đổi dòng còn lại. Hãy nhớ bọn họ chỉ hoàn toàn có thể chọn kích thước cân xứng với xác suất khung hình. Nếu như hình ảnh có tỷ lệ khung người 4 x 6 mà chúng ta cứ thay chọn in trên dạng 5 x 7 giỏi 8 x 10 thì nó sẽ không hoạt động.

Độ Phân Giải Hình Ảnh Là Gì?

Khi tắt tùy lựa chọn Resample thì Resolution sẽ được links với Width với Height. Tức là khi bạn thay đổi hai quý hiếm Width (chiều rộng) với Height (chiều cao) thì Resolution (độ phân giải) cũng sẽ biến hóa theo với ngược lại. Ví dụ, mình giảm kích thước in xuống 6 x 4 inch thì độ phân giải đã tăng trường đoản cú 300 pixel/inch lên thành 832 pixel/inch:

*
*

Tắt Resample để biến đổi kích thước hình ảnh.

Vậy độ phân giả hình hình ảnh là gì? Độ phân giải kiểm soát số lượng px trong hình hình ảnh sẽ được ấn lên trên mỗi inch giấy theo cả chiều ngang với chiều dọc. Đó là tại sao vì sao độ sắc nét được đo bằng đơn vị pixel/inch (hoặc ppi). Bọn họ không đổi khác tổng số pixel trong hình ảnh mà chuyển đổi kích thước in bằng phương pháp thay thay đổi mức độ nghiêm ngặt của các px khi in ở giấy. Giá bán trị độ sắc nét cao làm cho kích thước in nhỏ hơn và độ sắc nét thấp làm cho kích thước in khủng hơn.

Lấy mẫu Lại Hình Ảnh

Để lấy chủng loại lại hình ảnh và thay đổi số lượng pixel hãy nhảy tùy chọn Resample:

*
*

Bật tùy lựa chọn Resample.

Upsampling

Sau khi bật Resample, Width với Height sẽ không hề được liên kết với Resolution. Vày vậy lúc mình tăng gấp hai giá trị Width trường đoản cú 6 lên 12 inch, thì PTS sẽ tự động tăng gấp hai giá trị Height từ bỏ 4 lên 8 inch để giữ mang lại tỷ lệ cơ thể không bị rứa đổi. Trong lúc hai cực hiếm Width cùng Height đổi khác thì lúc này Resolution vẫn giữ nguyên:

*
*

Thay đổi Width cùng Height ko làm tác động tới Resolution.

Tuy nhiên số lượng pixel thực tế trong ảnh đã cụ đổi. Nếu nhìn vào kích thước trên cùng, hoàn toàn có thể thấy chiều rộng hiện đang tăng gấp đôi (từ 4992 pixel lên thành 9984 pixel), chiều cao tương tự như (từ 3328 pixel lên 6656 pixel). Vậy là lúc này chúng tó gồm gấp 4 lần số pixel trong ảnh (gấp song chiều rộng và chiều cao). Size hình hình ảnh trong bộ nhớ lưu trữ cũng đã tiếp tục tăng gấp 4 lần (từ 47,5 triệu lên gần 190 triệu):

*
*

Upsampling có tác dụng tăng kích cỡ hình ảnh.

Downsampling

Nếu bớt độ phân giải, trường đoản cú 832 pixel/inch xuống tới mức hợp lý hơn hoàn toàn như là 300 pixel/inch thì có thể thấy cả kích thước pixel và size hình ảnh trong bộ nhớ đều bớt (lưu ý đã bật tùy chọn Resample):

*
*

Downsampling sẽ làm giảm form size hình ảnh.

Phương pháp Interpolation

Ở bên phải tùy lựa chọn Resample là tùy lựa chọn Interpolation. Nó là phương thức PTS áp dụng để vẽ lại hình hình ảnh khi thêm hoặc xóa pixel và nó được đặt là Automatic theo mặc định. Vày nó chỉ vận dụng cho câu hỏi lấy chủng loại lại, nên nếu tắt tùy chọn Resample thì nó cũng sẽ không khả dụng:

*
*

Tùy chọn Interpolation.

Nếu nhấp vào tùy chọn này, PTS sẽ xuất hiện danh sách những lựa chọn. Một số cái là lựa chọn cực tốt dành đến upsampling với downsampling. Phần đa điều này còn có thể ảnh hưởng lớn đến chất lượng hình ảnh vì nạm hầu hết chúng ta nên chọn Automatic. Ngôi trường hợp độc nhất cần thay đổi đó là khi sử dụng loadingvn.com CC 2018 (hoặc mới hơn) và bạn phải phóng lớn hình ảnh. Vào trường đúng theo này mình sẽ đổi khác sang tuyển lựa Preserve Details 2.0 (mình đã nói rõ hơn ở bài viết khác):

*
*

Phương pháp interpolation.

Cách Chia tỷ lệ Hiệu Ứng Từng Lớp

Cuối cùng nếu hình ảnh của nhiều người đang sử dụng cảm giác lớp (đổ bóng, nét vẽ, ánh sáng phía bên ngoài v.v.) thì gồm thể bạn sẽ muốn các hiệu ứng này được chia phần trăm cùng hình ảnh. Bởi vậy trước khi nhấp vào OK để gật đầu đồng ý kích thước hình ảnh mới, hãy nhấp vào biểu tượng bánh răng ở phía trên bên nên của hộp thoại Image size và đảm bảo an toàn rằng Scale Styles đang được chọn:

*
*

Bật Scale Styles để chuyển đổi kích thước hiệu ứng layer.

Chấp nhận Hoặc Hủy size Hình Ảnh Mới

Khi bạn đã sẵn sàng thay đổi kích thước hình ảnh, hãy nhấp vào OK để xác nhận và đóng hộp thoại Image Size. Để hủy setup hãy nhấp vào Cancel:

*
*

Nhấn Ok để biến hóa kích thước hình ảnh, hoặc Cancel để hủy.

Vậy là chúng ta đã search hiểu dứt và vỏ hộp thoại Image size trong PTS, ở bài viết tiếp theo họ sẽ cùng khám phá về cách chuyển đổi kích thước hình hình ảnh để in.