Chuyển bios sang uefi asus

-

Chuẩn UEFI – Legacy trên BIOS được thiết lập để tạo thành tiêu chuẩn chỉnh làm usb boot tốt phân vùng ổ cứng. Để thiết lập giữa 2 chuẩn chỉnh này thì chúng ta phải thiết lập trong BIOS và làm theo những hướng dẫn trong nội dung bài viết sau.

Bạn đang xem: Chuyển bios sang uefi asus


*

1. Cách truy vấn vào BIOS những dòng máy

Để tùy chỉnh thiết lập UEFI – Legacy thì các bạn phải truy cập được vào BIOS. Cách truy vấn menu BIOS bạn cũng có thể theo dõi bài xích hướng dẫn tại đây:

Cách vào BIOS trên thiết bị tính, laptop

Phím tắt vào BIOS của máy vi tính Asus, Dell, Hp, Sony Vaio, Acer, Lenovo

2. Tùy chỉnh chuẩn UEFI – Legacy

Để thiết lập chuẩn UEFI – Legacy thì bạn truy cập vào thực đơn Boot (1) => chọn Boot mode (2) => lựa chọn chuẩn UEFI – Legacy (3).


*

Trên phần lớn dòng mainboard khác nhau thì cách truy vấn và tùy chỉnh chuẩn UEFI -Legacy cũng khác nhau. Như hình dưới thì các bạn phải chọn UEFI/BIOS Boot mode.


*

Với mẫu main trên máy máy tính HP thì chúng ta phải tùy chỉnh cấu hình bỏ tùy lựa chọn SecureBoot và tùy chỉnh thiết lập UEFI Hybird (Winth CSM) để hoàn toàn có thể sử dụng bên cạnh đó cả UEFI-Legacy.


*

ngoại trừ ra, một số mainboard sẽ được cho phép bạn boot cùng với ổ đĩa chuẩn chỉnh UEFI hay Legacy trước như ví dụ bên dưới.


*

Với loại mainboard Asrock thì chúng ta nên Disable CSM nếu cài đặt USB boot windows x64 để tăng tốc boot vào phần cứng.


một trong những main không cung cấp Legacy mang định nhưng mà sẽ yêu cầu chúng ta có chất nhận được sử dụng chuẩn này không trong mục Legacy Support. Nếu như khách hàng chọn Disable tuỳ lựa chọn này thì mặc định BIOS đã nhận UEFI.


vào trường hợp ổ cứng hoặc usb boot của người tiêu dùng dùng định dạng mặc định UEFI hoặc Legacy thì bạn cũng có thể sử dụng các cách thức để chuyển đổi ổ đĩa, USB Boot thành chuẩn tương xứng với thứ tính của chúng ta trước khi tải đặt. Chúc chúng ta thành công!


Thiết lập vào Bios để đưa từ Legacy lịch sự UEFI là yêu cầu của bạn dùng. Đặc biệt là khi UEFI hiện đại và đáp ứng chuẩn chỉnh hơn. Nếu như phần cứng máy vi tính có hỗ trợ sử dụng thì chúng ta nên ứng dụng để đưa đổi đảm bảo hiệu quả cao vào công việc.

Bios Legacy và UEFI là gì? vày sao cần triển khai chuyển đổi?

Bios Legacy cùng UEFI chính là dạng giao diện phần mềm. Bọn chúng được dùng làm kiểm tra những thiết bị ra vào trong sản phẩm công nghệ tính. Bên cạnh đó, phần mềm còn cung cấp giúp mang đến máy duy trì được sự định hình trong quy trình sử dụng.


Thiết lập trong Bios để gửi từ Legacy lịch sự Uefi cải tiến hiệu năng sử dụng

Bios Legacy là gì?

Bios Legacy hay còn gọi là Bios truyền thống.Loại phần mềm này được thành lập và hoạt động vào năm 1975. Chúng tàng trữ trên cpu tại bo mạch chủ máy tính. Rất có thể hiểu một cách đơn giản và dễ dàng chúng là tập hợp chỉ dẫn thiết bị khởi cồn hệ điều hành.

UEFI là gì?

UEFI là 1 trong những dạng ứng dụng mở. Chúng được thực hiện tăng tài năng kết nối giữa ứng dụng với hệ điều hành. UEFI ra đời chuyển động mạnh mẽ và nâng cấp chất lượng rộng so với Bios Legacy cố gắng hệ cũ.

Xem thêm: chuột máy tính giá rẻ tphcm

Vì sao nên cấu hình thiết lập trong Bios để đưa từ Legacy sang trọng UEFI?

UEFI được thiết đặt chúng sẽ là chương trình chạy thứ nhất ngay lúc khởi động máy tính. Phần mềm có công dụng kiểm tra sự bình yên của phần cứng. UEFI đem lại một khoảng cao mới với những tính năng vô cùng hiện đại.

So sánh Bios Legacy cùng UEFI

Bios Legacy với UEFI đều là 2 dạng phần mềm. Mặc dù nhiên, xét theo khía cạnh unique thì UEFI hiện đang được đánh giá là có tính năng vượt trội hơn. Thiết lập vào Bios để gửi từ Legacy sang UEFI là giải pháp tiên tiến được nhiều người áp dụng.

Legacy
UEFI
Thao tác thực hiện đơn giản. đồ họa cũGiao diện hiện đại, hấp dẫn, thao tác đơn giản
Hỗ trợ ổ cứng lớn hơn 2TBHỗ trợ MBR cùng GPT
Không cung ứng ổ cứng lớn hơn 2TBỔ cứng cung ứng tối nhiều 18EB
Hỗ trợ 4 phân vùng chínhHỗ trợ lên đến mức 128 phân vùng
Bảo mật kémTính bảo mật thông tin cao

Thiết lập trong Bios để gửi từ Legacy thanh lịch UEFI được thực hiện ra sao?

Trước lúc lựa chọn cách thức cài đặt, người tiêu dùng cần khám phá thật kỹ lưỡng. Sản phẩm công nghệ tính của doanh nghiệp có được sử dụng Legacy Bios giỏi không. Từ đó, áp dụng những cách đổi khác sao cho phù hợp nhất.

Hướng dẫn biện pháp chuyển đổi

Bước 1: tại Windows advanced startup: truy cập Command Prompt.

Nhấn Win+X => Shut down or sign out. Sau đó, click vào Restart.


Thiết lập vào Bios để chuyển từ Legacy thanh lịch Uefi được tiến hành nhanh chóng

Bước 2: trên Advanced Startup lựa chọn Troubleshoot=> Advanced Options. Sau đó, chọn Command Prompt. Thao tác này nhằm mục tiêu khởi động lại hệ thống.

Bước 3: Nhập lệnh: mbr2gpt/validate => Enter. Ví như trên màn hình xuất hiện thêm Validation completed successfully thì bạn có thể tiếp tục thực hiện quá trình tiếp theo. Nếu xuất hiện thêm lỗi thì hệ thống không đáp ứng điều kiện đưa đổi.


Bước 4: xác minh lệnh: mbr2gpt/convert sau khoản thời gian đã xác định đĩa. Ngay khi thực hiện lệnh Window sẽ tiến hành chuyển đổi. Tiếp nối sẽ cập nhật Boot Configuration Data.


Bước 5: Mở thiết lập firmware bo mạch chủ. Thay đổi từ Legacy Bios thanh lịch UEFI.Bước 6: Khởi rượu cồn lại máy, tín đồ dùng rất có thể xác minh quá trình biến đổi đã được tiến hành hay chưa.

Thiết lập vào Bios để chuyển từ Legacy lịch sự UEFI là chiến thuật nâng cấp máy tính một bí quyết hiệu quả. Để có thể đảm bảo an toàn chất lượng và nâng cao hiệu năng sử dụng. Hy vọng cách thức thực hiện trên đang phần nào giúp bạn thực hiện lập cập nhất.