Công thức tính tỉ số truyền hộp giảm tốc

-

Có không hề ít người tới bây chừ vẫn không biết tỉ số truyền là gì. Lúc này loadingvn.com đã giúp các bạn hiểu rõ thế nào là tỉ số truyền bằng nội dung bài viết dưới đây

*

Ở hình ví dụ trên thì bộ truyền cồn này được kéo động vì một bánh răng nhỏ tuổi có 7 răng, bánh răng thụ động luôn luôn có 30 răng, bây giờ bánh răng trọng điểm có trăng tròn răng là bánh răng trung gian.

Bạn đang xem: Công thức tính tỉ số truyền hộp giảm tốc

Ta phân tách số răng của bánh răng thụ động mang lại số răng của bánh răng bị động: 30/7 ~ 4.3. Còn bánh răng trung gian thì kệ vị nó không ảnh hưởng gì mang lại tỷ số truyền của cục truyền động. Tỷ số truyền 4.3 tức là bánh răng chủ động phải tảo 4.3 lần thì bánh răng bị động mới quay được 1 lần.

Với phương pháp S1 × T1 = S2 × T2.S1: tốc độ đầu vào của bánh răng truyền động, thường được tính bằng vòng/phút (rpm)T1: Số răng bánh răng truyền động.S2: tốc độ đầu ra của bánh răng thụ động.T2: Số răng bánh răng thụ động.Gợi ý trên ảnh tất cả nghĩa: nếu như bánh răng dữ thế chủ động quay với vận tốc 130rpm thì vận tốc đầu ra là 30.33rpmPhương thức tính tỉ số truyền hộp tụt giảm là điều quan trọng để những bạn thiết kế, hay chọn để sở hữu mô tơ, hộp tụt giảm cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Dưới đấy là một vài mẹo để những bạn có thể tính toán.

Trong chuyên môn cơ khí hiện tại, tỷ số truyền là thước đo thẳng của % tốc độ quay của nhì hoặc những bánh răng lồng vào nhau. Theo quy tắc, khi làm việc với hai bánh răng, nếu bánh răng truyền cồn (bánh răng trực đón nhận lực con quay từ bộ động cơ v.v.) lớn hơn bánh răng bị kéo động, bánh răng sau đang quay mau hơn và trái lại nếu bánh răng truyền động bé dại hơn bánh răng bị kéo thì bánh răng sau đang quay chậm rãi hơn. Ta đủ nội lực biểu thị khái niệm cơ bản này với cách thức tỷ lệ bánh răng = T2 / T1, trong những số ấy T1 là số răng trên bánh răng trước tiên và T2 là số răng bên trên bánh răng trang bị 2.

Chuyển rượu cồn hai bánh răng

Drive: bánh răng truyền cồn (bánh răng chủ động)Driven: bánh răng bị kéo động (bánh răng bị động)

Công thức tính tỉ số truyền hộp tụt giảm trong trường hòa hợp hai bánh răng.

Với trường hợp gồm hai bánh răng, trả sử bánh răng truyền động nhỏ tuổi quay bánh răng thụ động lớn hơn.

Xem thêm: Fruit Loop Shirt - #Brother May On Tumblr

Công thức tính tỉ số truyền hộp tụt giảm :

Bước đầu tiên bạn đếm số răng trên nhị bánh răng, ở ví dụ trong ảnh thì bánh răng truyền động có trăng tròn răng và bánh răng bị động có 30 răng.

Sau đó các bạn chia số răng của bánh răng bị động cho số răng của bánh răng nhà động, trong ví dụ này ta bao gồm 30 chia đôi mươi = 1.5. % này có nghĩa bánh răng dẫn động đề nghị quay một vòng rưỡi để làm bánh răng bị động quay được một vòng, tức là bánh răng thụ động sẽ quay lờ lững hơn vì lớn hơn.

Công thức tính tỉ số truyền hộp giảm tốc trong ngôi trường hợp nhiều hơn thế nữa hai bánh răng

Trong thực tế một cỗ truyền bánh răng đủ nội lực được chế tạo từ một chuỗi bánh răng phối hợp với nhau, không phải chỉ gồm bánh răng dữ thế chủ động và bánh răng thụ động mà còn tồn tại bánh răng trung gian (một hoặc nhiều), nằm giữa 2 bánh răng dữ thế chủ động và bị động. Bánh răng trung gian sử dụng nghĩa vụ đổi hướng quay hoặc khi chân trời giữa nhị bánh răng chủ động và bị động không phù hợp. Một trong những trường hợp chỉ việc đổi góc nghiêng của răng là không cần sử dụng thêm bánh răng trung gian.

Ở ảnh gợi ý trên thì cỗ truyền động này được dẫn động bởi vì một bánh răng bé dại có 7 răng, bánh răng thụ động vẫn có 30 răng, bây giờ bánh răng trọng tâm có 20 răng là bánh răng trung gian.

Ta phân tách số răng của bánh răng thụ động cho số răng của bánh răng bị động: 30/7 ~ 4.3. Còn bánh răng trung gian thì kệ nó vì nó không ảnh hưởng gì mang lại tỷ số truyền của bộ truyền động. Tỷ số truyền 4.3 tức là bánh răng dữ thế chủ động phải con quay 4.3 lần thì bánh răng thụ động mới quay được 1 lần.

Với bí quyết S1 × T1 = S2 × T2.S1: vận tốc đầu vào của bánh răng truyền động, thường được xem bằng vòng/phút (rpm)T1: Số răng bánh răng truyền động.S2: vận tốc đầu ra của bánh răng thụ động.T2: Số răng bánh răng bị động.gợi ý trên ảnh có nghĩa: trường hợp bánh răng dữ thế chủ động quay với vận tốc 130rpm thì vận tốc đầu ra là 30.33rpm.