Đánh số thứ tự tự động trong word

-

Khác cùng với Excel thì Word không tồn tại tính năng tự động hóa điền số sản phẩm tự trong bảng, cột mà người dùng phải dữ thế chủ động điền số sản phẩm công nghệ tự vào cụ thể từng ô. Câu hỏi đánh số lắp thêm tự vào bảng Word theo cách thủ công sẽ chiếm không hề ít thời gian trong những khi soạn thảo của chúng ta. 

Vậy làm nắm nào để viết số thứ tự vào Word đơn giản dễ dàng và hiệu quả? Hôm nay, Sforum vẫn hướng dẫn cách đánh số máy tự vào Word cực thuận lợi và hối hả nhất.

Bạn đang xem: Đánh số thứ tự tự động trong word

*


Hướng dẫn bí quyết đánh số máy tự trong Word chi tiết

Mặc cho dù trong Word không được tích đúng theo sẵn chức năng đánh số máy tự nhưng bạn vẫn có thể đánh được số sản phẩm công nghệ tự theo các cách bên dưới đây.

Đánh số lắp thêm tự vào Word nằm thuộc trên một cột

Bước 1: trên giao diện thiết yếu của trình biên soạn thảo Word, đặt nhỏ trỏ loài chuột vào vị trí nên đánh số sản phẩm công nghệ tự > Ấn chọn vào mục Home trên thanh menu.

*

Bước 2: Kế tiếp, bạn nhấn vào tùy lựa chọn Numbering > Bấm lựa chọn mục Define New Numbering Format. 

*

Bước 3: vỏ hộp thoại Define New Number Format xuất hiện, bạn điều chỉnh những phần sau:

Number stype:  Sử dụng thứ hạng số để viết số thứ tự.Number format: Loại quăng quật hết đều ký từ bỏ khác và để lại ký kết tự số ( vứt dấu “.” kế bên số 1)Aligment: Có 3 vị trí nhằm hiển thị số trang bị tự là Left, Centered, Right. Để canh số thiết bị tự làm việc giữa ô thì các bạn chọn Centered nhé.

Hoàn tất điều chỉnh những giá trị trên, click OK để những giá trị được áp dụng.

*

Bước 4: lúc này, các bạn sẽ nhận được hiệu quả ở ô trước tiên trong bảng.

*

Bước 5: Để viết số thứ tự cho cột STT, bạn sứt đen toàn cục cột với chọn tab trang chủ > Nhấp chọn mục Numbering > Bấm vào định hình số vật dụng tự vừa chế tạo ở trên.

Xem thêm: Cách Nấu Canh Sườn Nấu Dọc Mùng Ngọt Mát Ngon Cơm, Cách Làm Canh Sườn Chua Nấu Dọc Mùng

Sau khi bấm xong, các bạn sẽ nhận được hiệu quả là các ô trên và một cột các được đặt số theo tứ trường đoản cú tăng dần.

Cách khắc số thứ tự bước đầu từ số bất kỳ trong bảng Word

Nếu như bạn không ham mê đánh số trang bị tự trong bảng Word bước đầu từ số 1 mà từ một số ngẫu nhiên thì bạn tiến hành như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bôi đen vị trí cột mà bạn có nhu cầu đánh số trang bị tự > Nhấn lựa chọn vào tab Home > lựa chọn tiếp Numbering chọn tiếp vào kiểu đánh số vật dụng tự sẽ thiết lập như trên.

Bước 2: khi bạn ấn chọn xong thì vào cột chúng ta đã bôi black sẽ mở ra số đồ vật tự từ một trở về sau.

Bước 3: Để biến hóa số thiết bị tự ban đầu trong cột, các bạn ấn loài chuột phải vào một số bất kỳ từ 1 cho 7 vào cột, cục bộ cột sẽ auto được bôi black > nhấn vào phải lựa chọn vào mục set Numbering Value,…

*

Bước 4: Một hành lang cửa số Set Numbering hiển thị, ở mục phối value to chúng ta nhập số bắt đầu mà bạn muốn > Bấm OK nhằm lưu cụ đổi.

*

Kết quả sau khi thực hiện đánh số thứ tự bước đầu từ số bất kỳ trong bảng Word như sau:

*

Cách viết số thứ tự trong bảng Word tiếp nối ở 2 cột khác nhau

Trong các trường vừa lòng trong một bảng mở ra 2 cột khác nhau nhưng đề xuất đánh số máy tự thường xuyên nhau thì bạn thao tác làm việc như sau:

Bước 1: Khi triển khai đánh số đồ vật tự của cột đồ vật nhất như lý giải trên xong. Tiếng bạn thực hiện bôi black cột số 2 > Bấm lựa chọn tab Home.

*

Bước 2: Click vào mục Numbering > Ấn chọn định dạng số thứ tự sẽ tạo.

*

Bước 3: dịp này, số sản phẩm công nghệ tự vào cột xuất hiện ban đầu bằng số 1 > Tiếp theo, ấn chuột trái vào một số bất kỳ trong cột trang bị 2 > Sau đó, click chuột phải để chọn tùy chọn Set Numbering Value. 

*

Bước 4: Hộp thoai mix Numbering lộ diện > Đánh dấu tích lựa chọn vào ô Start new list > Nhập số sản phẩm công nghệ tự nối tiếp cùng với số máy tự làm việc cột 1 > Bấm OK để lưu gắng đổi.

*

Bước 5: Khi tiến hành xong, các bạn sẽ nhận được hiệu quả như sau:

*

Tạm kết

Như vậy, Sforum đã share cho các bạn cách đánh số thứ tự vào Word nhanh và kết quả mà bạn cũng có thể áp dụng khi soạn thảo văn bản. Hy vọng nội dung bài viết ngắn mà bọn chúng tôi chia sẻ sẽ có lợi với bạn. Chúc bạn triển khai thành công.