Đánh số trang khác nhau trong word 2010

-

Bài viết này nói theo cách khác chỉ liên quan đến vấn đề kỹ thuật mà những người làm các văn bạn dạng dài hay chạm mặt phải. Dù nó không tương quan trực sau đó kỹ năng phân tích theo nghĩa truyền thống nhưng phần lớn chúng ta ai cũng gặp phải. Thời gian cách đây không lâu có đa số chúng ta đã hỏi tôi về vụ việc này, cho dù không liên quan đến chuyên môn nhưng tôi cũng xin share chút kinh nghiệm tay nghề của mình, mong rằng nó giúp tiết kiệm ngân sách được ít thời hạn cho các bạn trong giai đoạn sửa đổi văn bạn dạng trước khi nộp. Do đây thường xuyên là giai đoạn họ phải chạy đua cùng với deadline, nên bọn họ rất dể bị rối khi gặp phải sự việc về kỹ thuật.

Bạn đang xem: Đánh số trang khác nhau trong word 2010

Tình huống:

Khi có tác dụng một văn bản như luận văn hoặc assignment, thông thường bọn họ có những phần theo sản phẩm công nghệ tự dạng như sau:

Cover Page và/hoặc Title pageAbstractTable of Contents.....Nội dung chính (Chương 1, 2...)

Yêu ước thường là họ không đánh số trang ở mục 1; mục 2-3-4 đặt số trang không giống với loại đánh số trang nghỉ ngơi mục 5, như vậy bọn họ sẽ gồm 3 phần đặt số trang không giống nhau. Để cho solo giản, ở đây tôi chỉ hướng dẫn cách chia ra làm cho 2 phần để khắc số trang: Phần A là trường đoản cú mục 1-4 với phần B là mục 5. Nếu như các bạn muốn chia có tác dụng 3 phần thì cứ làm tựa như là được.

Lưu ý là ở chỗ này tôi dùng MS Word 2010. Đối với Word 2007 nguyên tắc cũng như nhưng menu bao gồm khác đi chút ít. Khi có tác dụng các làm việc này, chúng ta nên zoom trang nhỏ tuổi lại để dể chú ý tổng thể.

Nguyên tắc:

Chúng ta phải làm cho MS Word 2010 hiểu rõ rằng văn phiên bản của bọn họ có 2 sections. Sau đó họ cho MS Word 2010 hiểu rõ rằng headers và footers của những phần này độc lập nhau. Sau cùng là đặt số trang mang đến từng phần.

Cách làm:

Giả sử bây chừ văn phiên bản của chúng ta dài 10 trang, phần A (từ mục 1-4) lâu năm 5 trang và họ không ý muốn đánh số trang ở vị trí A này. Phần B nhiều năm 5 trang và chúng ta muốn khắc số trang từ bỏ 1-5.

Xem thêm: Nơi Bán Giá Xoong Nồi Inox 304 Cao Cấp, Giá Xoong Nồi Bát Đĩa Inox 304 Bosseu Bs304

1. Đặt nhỏ trỏ vào vị trí đầu tiên của Phần B (tức đầu trang sản phẩm 6 của toàn văn bản), lick vào Page Layout -- Breaks -- Next Page. Vì vậy dấu Section Break (Next Page) sẽ hiện hữu ở ngay lập tức dòng cuối cùng của phần A (tức trang đồ vật 5 của toàn văn bản). Nếu khách hàng không thấy thì có thể bấm tổng hợp phím Ctrl và * để hiển thị/tắt những dấu ẩn của định dạng. Đối với một số trong những bàn phím không tồn tại phím * độc lập mà yêu cầu giữ phím Shift mới gồm thì tổng hợp phím này thêm vào đó phím Shift.

2. Tiếp tục để con trỏ tại đoạn B (tức trang đồ vật 6 của toàn văn bản), click vào Insert -- Header -- và chọn loại header cân xứng với ý của bạn. Khi ấy khung header của những trang đã hiện lên. Bọn họ sẽ thấy có các dòng ghi chú tự trang 1-5 là Header -Section 1-, cùng từ trang 6-10 là Header -Section 2- và gồm thêm một mẫu nữa ghi là Same as Previous. Họ cần nên chỉnh lại chỗ Same as Previous này để cho Word 2010 hiểu rõ rằng header ở vị trí B này khác với header ở phần A. Phương pháp chỉnh dễ dàng và đơn giản là chúng ta click vào nút Link khổng lồ Previous ở phía bên trên menu hiện tại ta dịp đó. Sau thời điểm click vào nút này thì chữ Same as Previous ở những Header của Phần B vươn lên là mất. Như vậy bây giờ Word 2010 đã hiểu rằng header của phần A với phần B là chủ quyền nhau. 

*

3. Họ tiếp tục click vào nút Go to lớn Footer trên menu khớp ứng lúc đó với làm thao tác làm việc tương tự đối với Footer để Word 2010 hiểu rằng Footer của phần A cùng phần B là không giống nhau.

4. Bây chừ chúng ta đặt nhỏ trỏ ở đoạn nào bạn thích đánh số trang cùng chọn Insert -- Page Number để đặt số trang như bình thường. Word 2010 bây chừ đã tách biệt được rằng phần A khác với phần B yêu cầu sẽ đặt số trang từng phần riêng biệt nhau.

 

Mong chúng ta không còn phải tốn nhiều thời hạn cho các vấn đề chuyên môn này nữa. Chúc các bạn thành công và ưa thích với sản phẩm của thiết yếu bạn.