Để máy tính chạy nhanh hơn

-
Nếu các bạn thấy PC của chính mình chạy chậm rãi đi cùng không vận động như trước nữa, thì tăng tốc các setup của Windows 10 hoàn toàn có thể giúp nâng cao tốc độ và hiệu suất của PC. Windows 10 là giữa những hệ quản lý và điều hành có hiệu suất cực tốt được sử dụng thời buổi này nhưng lại kèm theo với nhiều thiên tài sử dụng nhiều tài nguyên hệ thống mà có thể làm bớt hiệu năng của PC. Microsoft thậm chí đã thêm các tính năng tích thích hợp sẵn mang lại phiên phiên bản Windows 10 mới nhất để cải thiện hiệu suất tổng thể. Mặc dù PC của người sử dụng vẫn rất có thể tiếp tục phải chịu đựng hiệu năng chậm.

Bạn đang xem: Để máy tính chạy nhanh hơn

Các nguyên nhân như thiếu dung tích lưu trữ, duy trì và phần cứng không mạnh rất có thể là thủ phạm của tốc độ chậm. Từ việc dọn dẹp các công tác và ứng dụng không áp dụng đến việc tăng cấp phần cứng, có một trong những thứ mà bạn cũng có thể làm nhằm tăng tốc Windows 10 và chuyển PC của công ty về lại thời kỳ có hiệu năng tối ưu.

1. Kiểm tra bạn dạng cập nhật new nhất
*

Một một trong những cách tốt nhất có thể để tận dụng tối đa PC của người sử dụng là sở hữu đặt bản cập nhật Windows 10 bắt đầu nhất. Microsoft thường xuyên phát hành các phiên bản cập nhật nhằm sửa đầy đủ lỗi thông thường và lỗi hệ thống làm giảm hiệu năng hệ thống. Một số phiên bản cập nhật khá nhỏ tuổi trong khi một vài lại là những thay đổi lớn đối với hệ thống có mục đích tìm kiếm trình tinh chỉnh thiết bị bắt đầu nhất rất có thể giúp nâng cao hiệu năng của PC.

Để kiểm tra bản cập nhật, mở trình đối chọi Windows, tiếp đến chọn Settings > Update và Security > Windows Update > kiểm tra for Updates. Giả dụ có bạn dạng cập nhật, hãy lựa chọn Install now. Khởi hễ lại PC và soát sổ xem máy gồm chạy ổn rộng không.

2. Khởi đụng lại PC

Việc này nghe dường như như dễ dàng và đơn giản nhưng thường xuyên khởi cồn lại PC hoàn toàn có thể giúp tăng tốc khối hệ thống của bạn. Nhiều người để cho chiếc PC của bản thân mình chạy liên tục hàng tuần với đặt máy vi tính ở chính sách ngủ thay vì tắt lắp thêm hoàn toàn. Điều này sẽ tích lũy những chương trình và quá trình trong bộ lưu trữ của PC và làm cho chậm các tác vụ hằng ngày như mở lịch trình và truy cập tập tin.

Với việc tắt sản phẩm mỗi ngày, bạn được cho phép PC làm cho mới bộ lưu trữ và chuẩn bị sẵn sàng cho hiệu năng tối ưu vào hôm sau. Nếu bạn chú ý thấy PC chạy chậm trong số tác vụ mỗi ngày như mở lịch trình và truy vấn tập tin hoặc tài liệu, thử tắt hoặc khởi hễ lại PC. Hãy lưu giữ lưu các bước của bạn trước lúc tắt hoặc khởi đụng lại thiết bị tính.

3. Tắt khởi chạy những chương trình khi khởi động
*

Hiệu năng PC rất có thể bị ảnh hưởng khi có quá nhiều chương trình và vận dụng mở và một lúc. Nhiều trình thiết lập sẽ sai khiến cho Windows chạy chương trình của chính bản thân mình ngay khi chúng ta khởi cồn PC, điều đó sẽ làm giảm hiệu năng hệ thống.

Để tắt khởi chạy những chương trình khi khởi động, mở Task Manager và sau đó nhấp vào thẻ Startup. Hãy chú ý đến cột "Startup impact,’ nó cho bạn biết chương trình nào có ảnh hưởng lớn và nhỏ dại đến vấn đề khởi động. Phần lớn chương trình có ảnh hưởng tác động lớn là nguyên nhân làm chậm chạp hiệu năng hệ thống của bạn.

Để chống một lịch trình khởi chạy dịp khởi động, nhấp chuột phải vào chương trình mà bạn muốn chọn và nhấp vào "Disable.’


4. Dọn dẹp ổ đĩa
*

Một giữa những tính năng tích hòa hợp sẵn của Windows 10 là Disk Cleanup. Bản lĩnh này chất nhận được bạn vứt bỏ các tập tin lâm thời không áp dụng tích lũy bên trên PC bao gồm ảnh thu nhỏ, tập tin chương trình đã cài đặt về với tập tin internet tạm.

Mở trình đơn Windows với tìm "Disk Cleanup’ bằng phương pháp tìm kiếm công tác trong thanh tra cứu kiếm. Tác vụ này sẽ chuyển ra cho chính mình một danh sách các tập tin công tác để xóa. Chọn các tập tin bạn muốn xóa bằng cách đánh vệt vào ô ở kề bên tên. Sau khi chúng ta đã chọn toàn bộ các tập tin mà bạn có nhu cầu xóa, nhấp vào "Clean up system files.’ Disk Cleanup sẽ tính toán lượng không gian lưu trữ sẽ được giải phóng.

Hãy tranh thủ xóa luôn luôn các tập tin và ứng dụng khác đang chiếm hữu thêm bộ nhớ hoặc không khí đĩa. Một chỗ để kiểm tra các tập tin cũ với không sử dụng để xóa là folder Downloads của bạn.

5. Xóa ứng dụng cũ

PC của bạn thường được tải sẵn các ứng dụng bên thứ tía mà rất có thể bạn không đề nghị dùng đến. Các phần mềm này được call là bloatware và bao gồm thể chiếm dụng nhiều không gian lưu trữ do form size lớn và thường trọn vẹn không được sử dụng.

Xem thêm: Happy Birthday Easy Piano Sheet Happy Birthday To You By Mildred J

Có thể có những chương trình không giống được cài đặt nhưng không lúc nào dùng cho đang làm lờ lững PC của bạn. Để kiểm tra những ứng dụng đã download đặt, vào:

Control panel > Programs và Features > Uninstall a ProgramNhấp chuột bắt buộc vào ngẫu nhiên chương trình nào bạn không cần nữa và chọn ‘Uninstall’6. Tắt hiệu ứng quánh biệt
*

Windows 10 đi kèm với không hề ít hiệu ứng quan trọng đặc biệt để trải nghiệm người tiêu dùng trở đề xuất thú vị hơn. Mọi hiệu ứng này khoác định theo Windows và những tính năng khác được thiết kế để lộ diện và mất tích khỏi tầm nhìn. Những tính năng đặc biệt khác tụ tập làm chậm chạp máy của bạn bao hàm độ nhìn trong suốt và chuyển động.

Mở trình đối kháng Windows cùng tìm kiếm ‘System,’ tiếp đến vào thẻ "Advanced System Settings’, sau đó vào thẻ "Advanced’ và chọn "Performance Settings.’ Nhấp vào thẻ "Visual Effects’ và nhấp vào nút radio đến "Custom.’ bạn sẽ thấy một danh sách các hiệu ứng hình hình ảnh mà chúng ta cũng có thể tắt bằng cách bỏ chọn các ô. Nhấp vào "Apply’ để xác nhận các đổi khác khi bạn đã xong.

7. Tắt hiệu ứng trong suốt

Bên cạnh việc áp dụng tài nguyên hệ thống của doanh nghiệp để hiển thị các tính năng như đưa động, Windows 10 cũng sử dụng những hiệu ứng trong suốt mang đến những tính năng nhất định như trình solo tác vụ. Hiệu ứng có vẻ nhẹ và đơn giản và dễ dàng này thực tiễn lại khá phức hợp và chiếm hữu nhiều tài nguyên hệ thống hơn chúng ta tưởng.

Để tắt cảm giác trong suốt, mở trình solo Windows và gõ "color settings’ vào thanh tìm kiếm kiếm để mở thiết đặt màu sắc cho Windows 10. Từ kia cuộn xuống cho đến khi chúng ta thấy nút "Transparency effects.’ Nhấp vào nút để nhảy hoặc tắt hiệu ứng trong suốt.

8. Chạy gia hạn hệ thống

Windows 10 tất cả một kỹ năng tích phù hợp sẵn để thực hiện các tác vụ gia hạn hệ thống thường xuyên xuyên. Bản lĩnh này bao gồm các tác vụ như chống phân miếng ổ cứng, quét tìm bạn dạng cập nhật và kiểm tra xem bao gồm phần mềm ô nhiễm và virus xuất xắc không.

Bảo trì khối hệ thống thường chạy ngầm lúc PC thư thả rỗi, nhưng chúng ta có thể chọn chạy thủ công để coi có vấn đề gì với hệ thống mà bạn muốn kiểm tra xuất xắc không.

Để thực hiện điều này, mở Control Panel và chọn "Security and Maintenance.’ Nhấp vào mũi thương hiệu để mở rộng các tùy chọn gia hạn và chọn "Start Maintenance.’ các bạn sẽ có thể thực hiện kiểm tra duy trì hệ thống thủ công.

9. Tăng cấp RAM
*

Một cách khốc liệt để nâng cao tốc độ cùng hiệu năng của PC là nâng cấp RAM, qua đó sẽ tăng dung lượng bộ nhớ trong khối hệ thống của bạn. Windows 10 yêu cầu về tối thiểu 4GB nhằm chạy mượt mà. Nếu khách hàng đang áp dụng PC mang lại các công việc hệ thống nặng trĩu như game play hoặc cấp dưỡng phương tiện, các bạn sẽ được hưởng lợi từ những việc có thêm bộ nhớ.

Nâng cung cấp RAM gồm thể nâng cao mạnh mẽ tốc độ và hiệu năng mang đến PC của bạn. Để đánh giá xem PC của bạn cần loại RAM rõ ràng nào, mở Task manager (Ctrl + alternative text + Delete), sau đó nhấp vào "Performance.’ bạn sẽ thấy PC của bản thân mình có từng nào khe cắm bộ lưu trữ cũng như loại RAM, ví dụ như DDR4.Tìm đọc thêm về tăng cấp RAM.

10. Nâng cấp thiết bị lưu trữ của bạn

Nâng cần yếu bị lưu lại trữ hoàn toàn có thể giúp nâng cao mạnh mẽ vận tốc và hiệu năng mang đến PC của bạn. Hầu như các PC phần nhiều trang bị ổ đĩa cứng con quay (HDD) nhưng nâng cấp phần cứng lưu lại trữ của công ty lên ổ cứng thể rắn (SSD) sẽ biến hệ thống của doanh nghiệp thành một cái máy mạnh mẽ hơn.

Ổ SSD thường giá bán đắt hơn ổ HDD nhưng nâng cấp về thời gian khởi động, thời gian tải lịch trình và độ bội nghịch hồi toàn diện của khối hệ thống rất xứng đáng đầu tư.

Ổ SSD có rất nhiều kích cỡ khác biệt và tùy ở trong vào yêu cầu hệ thống của PC của bạn. Các loại ổ cứng này có size 2.5 cùng M.2 cho máy tính để bàn và máy tính xách tay xách tay. Hãy nhớ download đúng loại SSD tương hợp với hệ thống của bạn. Chúng ta có thể truyền tất cả các tập tin và tài liệu của chính bản thân mình từ ổ cứng thanh lịch ổ SSD mới, nên các bạn không phải lo lắng về việc mất văn bản của PC.Tìm gọi thêm về nâng cấp dung tích lưu trữ.