Điều khiển iphone từ xa

-

Trong trong thời gian gần đây, táo khuyết đã nỗ lực làm mang đến macOS ngày càng giống iOS. Vị đó, không tồn tại gì ngạc nhiên khi họ cho phép người dùng hoàn toàn có thể truy cập và điều khiển và tinh chỉnh máy Mac bằng iPhone. Phương thức tuyệt vời này đã bao gồm nhiều thay đổi trong trong thời hạn gần đây. Tuy nhiên vậy, nó vẫn tương đối thuận lợi thực hiện.

Bạn đang xem: Điều khiển iphone từ xa

*

Tại sao cần truy vấn máy Mac trường đoản cú iPhone? nhiều trường hợp thực hiện khác nhau cho thấy rõ lý do tại sao cần kết nối iPhone với trang bị Mac. Điều trước tiên khá dễ dàng nhưng rõ ràng, đó là để truy cập từ xa các tệp được lưu trữ trên sản phẩm công nghệ tính. Vào một ví dụ khác, việc truy cập từ xa đưa về sự hữu dụng cho việc khắc phục sự cố. Cho dù việc kết nối với thiết bị Mac của người tiêu dùng tại nơi thao tác hay truy cập vào máy tính xách tay của thành viên mái ấm gia đình ở bên đó “địa cầu” thì việc truy cập từ xa là một trong những cách hoàn hảo và tuyệt vời nhất để hạn chế và khắc phục sự cố tương quan đến sản phẩm công nghệ tính.

Trong các năm, táo bị cắn dở đã hỗ trợ tính năng truy vấn từ xa “Back lớn My Mac” vào macOS (và Mac OS X đời đầu). Hào kiệt này đã thực hiện Bonjour để mày mò và liên kết với các thiết bị phía bên ngoài thông qua internet. Mặc dù nhiên, apple đã hoàn thành Back to My Mac trong macOS Mojave vào thời điểm năm 2019.

Ngay cả lúc Back to lớn My Mac bị “khai tử” thì vẫn có các phương pháp khác để truy cập và điều khiển và tinh chỉnh từ xa lắp thêm Mac của khách hàng bằng iPhone. Một vài tùy lựa chọn dễ thực hiện hơn đông đảo tùy chọn khác với mỗi tùy lựa chọn sẽ khác nhau về mục đích như bạn sẽ thấy mặt dưới.


Mục lục ẩn

Sử dụng khí cụ Mac Screen Sharing

Với mức sử dụng Mac Screen Sharing tích phù hợp được hỗ trợ trong macOS, chúng ta có thể truy cập Mac ở ngẫu nhiên nơi đâu miễn là có kết nối internet. Nó cũng cung cấp một vẻ ngoài để hợp tác với những người dân khác trong một dự án như một bản trình bày hoặc một trang web.

Cho mang đến nay, táo bị cắn dở không hỗ trợ tính năng truy cập từ xa riêng cho người dùng iPhone nhằm giành quyền điều hành và kiểm soát máy Mac. Tuy nhiên, các bạn vẫn rất có thể làm bởi vậy bằng vận dụng miễn phí. Chắc hẳn rằng cách đơn giản nhất là sử dụng thông tin tài khoản Google và trình coi xét Chrome trên iPhone.

*

Bước đầu tiên, các bạn phải thực hiện share màn hình Mac bằng cách vào System Preferences (Tùy chọn hệ thống) trên trang bị tính. Tiếp theo, chọn Sharing (Chia sẻ). Lựa chọn hộp bên trái lân cận Screen Sharing (Chia sẻ màn hình). Nếu hộp kiểm tra màu xám, hãy nhấp vào hình tượng ổ khóa ở bên dưới cùng bên trái, đăng nhập bằng thông tin tài khoản Mac của chúng ta và sau đó check vào vỏ hộp như bình thường.

Khi sẽ kích hoạt share màn hình, hãy lưu giữ ý add và tên máy tính trong phần “Screen Sharing: On” sinh hoạt trên cùng mặt phải.

Cài đặt vận dụng trình duyệt y Google Chrome miễn chi phí trên thứ Mac của bạn. Truy cập https://remotedesktop.google.com/access/ thông qua trình chuẩn y Chrome. Nhấp vào nút Set up remote access (Thiết lập quyền truy vấn từ xa). Tiếp theo, nhấp vào biểu tượng Add to Chrome (Thêm vào Chrome). Làm theo hướng dẫn trên màn hình hiển thị để thiết đặt tiện ích mở rộng truy cập từ xa trên thiết bị Mac của bạn.

Sau khi tiện ích mở rộng được tải đặt, các bạn sẽ quay lại trình chu đáo Google Chrome với thêm tên máy vi tính vào hộp. Nó đang hiển thị tên khoác định mà chúng ta có thể thay đổi hoặc cố gắng thế. Lựa chọn Next (Tiếp theo), Enter, nhập lại mã ghim sáu chữ số, nhấp vào Start (Bắt đầu) và tuân theo các phía dẫn bổ sung.

Xem thêm: Hướng Dẫn 2 Cách Gấp Hoa Hồng Bằng Giấy Origami, Cách Gấp Hoa Hồng Giấy Origami

Có những tùy chọn máy vi tính từ xa trả phí gồm sẵn để tiết kiệm cho mình một hoặc nhì bước. Mặc dù nhiên, bạn vẫn rất có thể hoàn thành quá trình miễn phí bằng Google Chrome. Các tùy lựa chọn trả phí tổn đáng xem xét bao gồm TeamViewer cùng LogMeIn.

*

Cài đặt ứng dụng Chrome Remote Desktop trên iPhone của bạn, kế tiếp mở nó. Đăng nhập vào cùng một thông tin tài khoản Google đã được áp dụng trên đồ vật Mac của bạn. Sau khoản thời gian làm như vậy, bạn sẽ thấy một links để truy vấn máy tính của chính mình từ xa. Nhấn vào nó. Nhập mã pin sáu chữ số được chỉ định bên trên khi chạm vào biểu tượng mũi tên. Tiếng đây, chúng ta cũng có thể điều khiển sản phẩm Mac từ iPhone của mình.

Có nhiều tùy chọn khác nhau có sẵn trong ứng dụng để tinh chỉnh và điều khiển máy Mac, bao hàm cả kĩ năng ngắt kết nối. Mặc dù nhiên, Chrome Remote Desktop yêu cầu luôn chuyển động trên vật dụng Mac của công ty để tiếp tục “chạy”. Để tắt hào kiệt này lúc không sử dụng, hãy trở về ứng dụng Chrome trên đồ vật Mac của chúng ta và nhấp vào hình tượng thùng rác sát bên tên máy tính trên trang Chrome Remote Desktop.

*

Tính năng SharePlay cùng với FaceTime

Một trong số những cách tiên tiến nhất để share màn hình Mac của người tiêu dùng là sử dụng hào kiệt SharePlay của FaceTime. Tuy vậy tính năng này thường xuyên được quảng cáo vì các trải nghiệm dựa vào giải trí, nhưng lại nó cũng hoạt động rất giỏi như một mức sử dụng khắc phục sự cố. Trong các các mục tiêu sử dụng là chia sẻ màn hình Mac nhằm hiển thị các ứng dụng, trang web và hơn thế nữa. Cùng nhờ FaceTime, mọi tín đồ trong cuộc gọi có thể phản ứng với nhận xét về các gì họ sẽ thấy.

Để bắt đầu, bạn phải tham gia cuộc hotline FaceTime. Tiếp theo, người tiêu dùng trên Mac cần nhấp vào nút FaceTime, tiếp nối nhấp vào nút Chia sẻ màn hình. Hai lựa chọn là Share the phầm mềm window (Chia sẻ hành lang cửa số ứng dụng) hoặc Share the whole screen (Chia sẻ toàn màn hình).

Để dừng phân chia sẻ, hãy nhấp vào nút FaceTime một lần nữa, tiếp đến chọn ‘Stop Sharing’.

Lưu ý: FaceTime không được cho phép người sử dụng khác điều khiển máy vi tính Mac về mặt vật dụng lý, và chúng ta chỉ rất có thể sử dụng nó như một khí cụ khắc phục sự cụ tiện lợi.

*

Sử dụng iCloud Drive

Với iCloud Drive, bạn cũng có thể chia sẻ những thư mục với tệp trên những thiết bị Apple, bao gồm cả iPhone và Mac. Để điều này hoạt động, bạn phải singin vào cùng một ID táo bị cắn trên cả hai thứ và áp dụng iCloud để lưu trữ tệp. Để truy cập nội dung bên trên iPhone, hãy thực hiện ứng dụng Tệp.

Các tinh giảm hiện tại

Thực tế, IPhone chưa hẳn là chiến thuật lý tưởng để tinh chỉnh máy Mac từ máy di động. Đây là nguyên nhân số 1 khiến Apple không thi công tính năng điều khiển và tinh chỉnh từ xa. Không hết, bạn cũng có thể thực hiện bằng phương pháp bật chia sẻ màn hình Mac với sử dụng chiến thuật của mặt thứ bố như Google Chrome hoặc tùy lựa chọn trả phí.

Sử dụng iCloud Drive có thể là cách cực tốt để share tệp cùng thư mục. Đồng thời, SharePlay cùng FaceTime giúp người tiêu dùng Mac rất có thể hiển thị cho bất kỳ ai thực hiện iPhone (hoặc đồ vật khác) phần đa gì đang xẩy ra trên cửa sổ hoặc screen Mac.

Sẽ thật tuyệt ví như Apple làm cho việc tinh chỉnh máy Mac bởi iPhone trở nên thuận lợi hơn trong tương lai. Có lẽ rằng trong các phiên bạn dạng mới hơn thì màn hình iPhone còn to hơn nữa, và việc điều khiển máy Mac từ xa thông qua điện thoại cảm ứng thông minh sẽ dần biến chuyển hiện thực. Hãy đợi chờ thôi nào!