Đọc sách tony buổi sáng

-

Chuyện phát âm – sách coffe cùng Tony

1, Gửi chúng ta trẻ còn đi học,

Chia sẻ chuyện hạc với sắp đến nhỏ

Nói chả buộc phải khoe, tới giờ, Tony đi được 21 đất nước và vùng lãnh thổ. Trong các số ấy 1 nửa là đi mần ăn, tức sang o xay nó cài phân thiết lập thuốc, còn lại là các đợt đi du học, hay các hội nghị, hội thảo đa số về nông nghiệp. Kinh phí đầu tư các chuyến hành trình này thường do nước ngoài tài trợ. Tony cứ viết 1 chiếc thư sang, nói ý muốn đi, lời lẽ không rõ thú vui sao này mà sau đó bầy nó OK ngay và giao dịch chuyển tiền để thiết lập vé máy cất cánh và chuyển thư mời sang để triển khai visa. Đấy, viết đáng yêu nó được lợi như thế đấy, các bạn nếu đang là học sinh sinh viên thì cố gắng học văn cho giỏi vào. Nhưng nhớ phải trí tuệ sáng tạo nhé, bởi vì thư mà lại có tính chất copy từ phát minh đến cách trình bày của ai kia thì tụi Tây nó ném vào sọt rác rưởi ngay sau khi đọc 2 dòng.

Bạn đang xem: Đọc sách tony buổi sáng

Như Tony phía trên lúc đi thi đại học, cũng ô-mê-ga-tê cộng phi, cũng tính số mol vừa đủ, cũng biết thăng bằng để axit với ba-zờ tạo ra muối với nước (nên bạn có thể áp dụng mẫu này, nếu lỡ giựt nhân tình của ai này mà sợ tình địch nó tạt axit, thì ghi nhớ thủ 1 lọ ba-zờ vào túi. Lỡ bị tạt axit thì móc lọ ba-zờ lên tạt lên ngay để tạo phản ứng trung hoà ra muối cùng nước, cố là an toàn…). Ủa quên, vị khối A nó vào được rất nhiều Đại học, nên đa số chúng ta tập trung thừa mức, thậm chí là thời Tony học, có chúng ta giải bộ đề tuyển sinh từ thời điểm năm lớp 10, bắt buộc sau 3 năm luyện, thi trường nào cũng hai mấy điểm, nhưng viết chính tả không nên be bét, thậm chí còn không biết biện chứng nghĩa là gì. Cái ra trường, viết solo xin câu hỏi thì lủng củng, luộm thuộm, miêu tả không trôi ý hy vọng nói, cơ mà ác là một số đại học phệ hay doanh nghiệp lớn, nó bắt đề xuất viết tay nó bắt đầu chịu nhận bất kính hay làm. (xem bài xích phỏng vấn xin việc)

*

Ra trường đi làm còn ác hơn. Trừ đặc thù kỹ thuật trong phân phối hay thay thế sửa chữa máy móc trang bị hay lập trình, các việc khác yên cầu kỹ năng truyền thông. Lúc này người ta rỉ tai với nhau, giao tiếp với nhau bởi email, điện thoại, các cuộc chạm mặt gỡ, đàm phán, trình bày, thuyết trình…những kiến thức toán lý hoá sinh kia trở nên hết sức mờ nhạt, thậm chí không dùng. Không có bất kì ai hỏi mi tính giùm tao cái lim log này hay loại sin cos kia, khúc xạ ánh sáng, cách sóng tần số gì ráo trọi…mà nó thấy nói trót lọt tru lưu lại loát là khen hay. Tất nhiên dân tự nhiên có cái ngắn gọn xúc tích tốt, nên trình diễn rõ ràng, không tồn tại miên man như dân văn chương. Ví như là dân tự nhiên mà có được tài năng nói giỏi và viết tốt, thì ra ngôi trường xin vấn đề ngon lành rộng và thao tác cũng ngon cơm hơn.

*

Chưa đề cập là thời gian trà dư tửu hậu, tín đồ ta nói đến lịch sử, về địa lý, về văn học thơ phú, về vấn đề này triết lý kia. Buộc phải ai có kỹ năng này, dễ được lòng người khác (xem bài Chuyện nói). Tốt trong tiếp xúc tiếng ngoại quốc, bao hàm chữ mình chưa biết hoặc nghe ko ra do họ vạc âm lạ, nhưng kiến thức xã hội đó giúp bản thân đoán ý và trả lời lại ngon lành.

Nhiều fan hỏi sao Tony mày vừa khít trai vừa thông tuệ vậy? thật ra là vì Tony chăm đọc sách. Sách là hệ thống các vấn đề đã được chuẩn bị xếp, phải mình gọi nhiều, vô hình trung vẫn sâu vào tiềm thức, tự nhiên tư duy ngôn ngữ của bản thân mình nó giỏi lên. Tất yếu phải lựa sách mà lại đọc, độc nhất là uy tín và tài năng thẩm mỹ của bạn viết, đặc biệt là sách văn học chứ kẻo thành vitamin thừa liều. ý muốn coi sách có đọc được ko thì cứ ra bên sách, mở 1 cuốn bất kỳ, tiếp nối mở 1 trang bất kỳ, hiểu 1 đoạn bất kỳ. Đọc được không còn đoạn đó mà hiểu, thì mới mua.

Ngạn ngữ phương Tây tất cả câu, đại ý là đừng lúc nào đi hỏi chủ kiến hay đi support với một người không có thói quen hiểu sách, bởi vì “người ít đọc sách thì cần yếu hiểu những vấn đề phức tạp” cho cần họ rất có thể sẽ đến lời khuyên nhủ trớt quớt. Có câu thành ngữ rất lôi cuốn là “Today a reader, tomorrow a leader” (hôm nay gọi sách, ngày mai có tác dụng sếp), đề xuất tụi Tây tuyệt Nhật, Hàn, thậm chí là Thái, dân nó hiểu sách cực kỳ kinh. Ở ga tàu điện ngầm nào thì cũng đọc, nghỉ ngơi trên vật dụng bay những chặng bay đường dài, đèn xem sách lúc nào thì cũng bật sáng. Câu hỏi đọc sách nhiều sẽ giúp cho gương mặt nó trở đề nghị thanh tú với sáng trưng, dù xấu chú ý vẫn sáng.

Today a reader, tomorrow a leader

*

Thường tín đồ ta hay nói em to gan toán hoá thì em yếu hèn sinh lý, với ngược lại. Cơ mà Tony hy vọng bạn nào cũng mạnh sinh lý, khỏe mạnh toán hoá, bạo phổi thể dục thể thao, bạo phổi văn sử địa không còn nhen.

Chúc chúng ta thi thiệt tốt!

2, giữ hộ phòng nhân sự – hãng phân Phượng Tím

Đợt tuyển chọn dụng tới đây, xem xét ứng viên phải thuộc cộng đồng văn hóa truyền thống đọc. Văn hoá đọc ở đó là đọc sách chăm môn, sách văn học, tin tức kinh tế xã hội…chứ không phải truyện tranh nhảm nhí giỏi mấy dòng trang tin tức tụt quần tháo dỡ áo bên trên mạng.

Xem thêm: Nơi Bán Cần Câu Nhật Bãi 2019, Có, Đồ Và Cần Câu Nhật Bãi Rất Tốt

Ở quốc tế họ đào tạo sinh viên, bắt gọi 2-3 cuốn 1 tuần. Buộc phải đọc hết sức nhanh, để sau này đi làm, sách vở và giấy tờ công văn, phát âm nhoay nhoáy nhằm phúc đáp lại (xem bài luyện thói quen hiểu nhanh). Thể nhiều loại thấy chữ các nhức mắt, thì thôi nhờ cất hộ nó cái “thank-you letter” (tức thư cảm ơn – để nó biết bị không đồng ý khéo). Nó đánh vần 1 công văn hoàn thành mất hết cả ngày, lọ mọ 1 ngày nữa mới trả lời lại được, thì năng suất lao động sẽ tương đối kém. Một ngày nghỉ ngơi công sở, hằng hà sa số thư từ email của đối tác, công văn của ban ngành, rồi tài liệu chăm môn, cơ hội kinh doanh qua thông tin trên mạng…Thông tin sẽ tới ùn ùn, đề xuất xử lý thật nhanh.

*

Tuyển sales bán sản phẩm cũng vậy. Cũng nên là bạn có văn hóa đọc. Biết chữ thì nên đọc chớ. Đọc đang làm cho người ta bao gồm một sang trọng hơn hẳn. Vào bàn nhậu, tiếp chuyện cùng với khách, nhân viên bán sản phẩm nào đọc các thì cái gì rồi cũng biết, góp chuyện đẩy cao trào lên, nhậu thấy vui. Ví dụ fan ta bàn về truyện Tam Quốc, mình tất cả đọc qua đề nghị tham gia được, còn cũng có thể có người miệng câm như hến kêu uống thì uống thôi. May ra nói tới mấy nhân thiết bị trong truyện Kim Dung chúng ta còn biết sơ sơ vì tất cả coi phim, bởi vì mấy truyện này có dựng thành phim. Vì có rất nhiều người chỉ phù hợp coi phim chứ lười không chịu đựng đọc, cho dù biết chữ. Phim hình ảnh nói thông thường không thể bằng sách trong việc bồi dưỡng óc thẩm mỹ và làm đẹp cho bọn họ được. Vì lơ là đọc nên ngôn ngữ nói cũng sẽ không tất cả trơn tru. Đám này tiếp xúc khách hàng hàng, họ ngán vì kiến thức ít ỏi, 1 hồi lần khần nói gì bèn nói lại cái cũ. Cái gì cũng không biết phải khách đang chê ngu. Gặp mặt nhau 3 lần cũng mỗi chuyện đấy nhắc hoài.

*

Biết chữ nhưng không gọi thì đầu óc đối kháng giản. Đầu óc đơn giản và dễ dàng thì sẽ làm cho lao động giản đơn. Buôn bản hội phân chia 2 nhóm, lao hễ trí óc cùng lao rượu cồn phổ thông. Lao động trí óc là bao gồm văn hóa đọc để chào đón kiến thức không ngừng, đội này sau này làm chỉ huy, làm chủ. Lao đụng phổ thông thì nên chân tay lành lặn hoặc đạt điều kiện đơn giản nào đó là làm được, thì tuân theo mệnh lệnh của nhóm lao hễ trí óc. Nhóm này, lao hễ phổ thông, do đk không được tới trường ngày nào nên lừng chừng chữ vẫn đành, ko trách họ, thấy thật thà đủ sức mạnh thì nhấn vô làm. Còn đám biết chữ tuy vậy lười gọi thì thẳng thừng loại. Nó biết chữ mà lười biếng đọc, thì siêng môn sẽ khá kém, vị tài liệu trình độ chuyên môn đâu bao gồm dựng thành phim hay video clip cho mấy đứa nó coi được.

Mình cứ kiểm tra năng lực hết rồi mới tuyển, kể toàn bộ cơ thể quen gởi gắm vào, dìm hết. Rồi mang lại thi, thi đạt thì vô làm, không thì thôi. Ví dụ trong tầm 30 phút nên đọc chấm dứt các bài xích thi, và trả lời tóm tắt ý chính. Chúng ta nào hiểu chậm, thì cho rớt, chứ vô làm việc kém, mọi người làm hoàn thành 10 câu hỏi nó mới xong 1 việc. Cho dù nó nói chỉ cần ăn lương 1/10 thì tôi cũng không nhận, vì chưng ngồi chật chỗ.

Dù ứng viên tốt nghiệp Đại học, Thạc sĩ, tiến sĩ gì đi nữa mà không có văn hóa đọc, đọc chậm rãi quá, mình gồm thể bố trí vô nhóm lao động rộng lớn ở bên dưới xưởng. Không chịu nhìn chữ thì đến nhìn thứ móc với sản phẩm, bưng bê khuân vác. Không chịu đựng nữa thì gia nhập đội quân thất nghiệp kế bên kia, trả về chỗ sản xuất, về cho bố mẹ nuôi tiếp. Chứ tuyệt vời không cho thể các loại lười đọc có tác dụng văn phòng hay chỉ huy nhé.

Mà dượng nghĩ về cũng lạ, mình học tập đại học, tức đào tạo để triển khai lao động trí óc, giỏi nghiệp đh mà đi làm lao đụng phổ thông, tranh làm cho công nhân với chúng ta không có điều kiện học hành, tranh việc với các bạn không biết chữ thì ác quá. Nghĩ miết vẫn không hiểu nổi.