Gỗ chiu liu là gỗ gì

-

Gỗ chiu liu là gì?

Cây chiu liu hay có cách gọi khác (muồng đen) chiêu liêu hồng, kha tử, xàng, tiếu (danh pháp khoa học: Terminalia chebula). Đây là loài cây nguyên sản nằm trong vùng Đông phái mạnh Á.

Bạn đang xem: Gỗ chiu liu là gỗ gì

Ngoài thương hiệu Chiu liu ở một số trong những vùng miền còn có tên khác là: Chiêu Liêu

*
Gỗ chiu liu tốt thường gọi là mộc Muồng đen, đấy là loại gỗ được tương đối nhiều người ưu thích trong xây đắp nội thất

Là loại cây trung tính, ưa sáng và chịu hạn xuất sắc nên cây chiu liu hay được trồng ở đều nơi nhoáng đãng, ánh mặt trời rất có thể trực tiếp chiếu vào. Với sệt tính chịu hạn tốt thì chiu liu rất có thể sống ở hồ hết nơi hà khắc như sa mạc. Đây là tại sao dẫn mang lại cây chiu liu được trồng ở tương đối nhiều nơi không riêng gì ở vùng Đông phái mạnh Á.

*
Cây mộc chiu chiu

Gỗ chịu liu thuộc team mấy?

Gỗ Chiu Liu thuộc đội cây số I, là team gỗ quý hiếm cấm khai thác vận đưa tàng chữ.

Đặc điểm cây gỗ chịu liu

Cây xanh thuộc mẫu họ đậu (Fabaceae) cao lớn ưa sáng phủ bóng cao, độ chịu nhiệt tốt.

Cây chiu liu ( muồng đen)

Cây Chiu Liu hay xanh vỏ nhẵn, cành con tất cả khía phần lông tơ mịn Lá kép lông chim một lượt chẵn, mọc cách, dài 10–15 cm, đầu cuống lá dài 2–3 cm. Lá kèm nhỏ, mau chóng rụng. Lá chét 7-15 đôi, hình bầu dục rộng lớn đến bầu dục dài, dài 3–7 cm rộng 1-2 đầu tròn với cùng 1 mũi kim ngắn.

*
Cây xanh thuộc chiếc họ đậu (Fabaceae) cao to lớn ưa sáng phủ bóng cao, chịu nóng tốt

Thân gỗ chiu liu

Thân mộc là màu nâu đậm, sát đen, có sọc tương bội phản màu nâu nhạt hơn, nhiều lúc có red color hoặc vàng. Dải phân làn là do những băng nhu mô vô cùng rộng, tuy nhiên các sọc kẻ của Pheasantwood gồm xu hướng nhẹ nhàng hơn và có độ tương phản giỏi hơn, đặc biệt quan trọng khi hoàn thành đã được áp dụng.

Xem thêm: Thánh Ca In English - Thánh Ca Tin Lành Bắc Mỹ

Hoa, quả chiu liu

Cụm hoa chùy to ở đầu cành, các hoa. Lá bắc hình trứng ngược, đầu tất cả mũi nhọn dài. Cánh đài 5 hình tròn, dày, không bằng nhau, mặt bên ngoài phủ lông nhung. Cánh tràng màu vàng gồm hình trứng ngược, rộng, gồm móng ngắn; nhị 2 chiếc, mở ở đỉnh. Thai phủ phần lông tơ mịn. Quả hình dẹt, nhẵn, lượn sóng theo chiều dọc, với phần lớn đường nối nổi lên, dài 20–30 centimet rộng 15–20 mm. Hạt 20-30, dẹt, hình bầu dục rộng, gray clolor nhạt khi khô.

*
Màu đặc trưng của mộc chiu liu

Gỗ bao gồm thớ thẳng vân gỗ rõ nét, thân khô, chất gỗ cứng nặng. Lõi rắn rỏi nặng cực nhọc mục nên không biến thành mối côn trùng xâm nhập. Bắt buộc thường được áp dụng trong nội thất xây dựng hoặc làm vật dụng bằng gỗ thời thượng như, bàn ghế gỗ, sập, tủ. Đặc biệt thực hiện nhiểu tuyệt nhất là ốp ván sàn gỗ.

Gỗ chiu liu có tốt không?

Gỗ chiu liu bao gồm lõi nặng nề mục không trở nên mối mọt ăn uống nên rất ăn nhập làm ván sàn, được ca ngợi là Asia Walnut (tức là mộc óc chó của châu Á) mặc dù vân mộc và màu sắc không đã mắt bằng gỗ óc chó. Nhiều khách hàng ít sành rất đơn giản bị nhầm lẫn giữa chiu liu và óc chó khi chú ý vẻ hình thức lần đầu. Quanh đó ra, chiêu liêu còn vận dụng để đóng thiết bị gia dụng bao gồm xu vắt giả cổ, tiện trụ deba cầu thang…

*
Gỗ chiu liu có lõi khó mục không bị mối mọt nạp năng lượng nên rất ưng ý làm ván sàn

Vì vậy một số loại gỗ này được xác định là trong những loại gỗ vô cùng tốt. ở trang những các loại gỗ hạng sang trong ngành thiết kế nội thất.

Gỗ chiu liu giá bao nhiêu?

Gỗ chiu liu là nhiều loại gỗ cao cấp bởi vì vậy túi tiền có phần chênh lệch không hề nhỏ so với những loại gỗ khác. Cách tính giá mộc cũng tùy nằm trong vào các yếu tố khách nhau. Cũng chính vì vậy để biết tin tức giá gỗ đưa ra tiết chúng ta có thể để lại câu hỏi phía dưới bài hoặc tương tác trực tiếp qua hotline để được tứ vấn cụ thể nhất.

Ứng dụng của gỗ chiu liu

Gỗ chiu liu (muồng đen) đang rất được ưa chuộng trong sản xuất gỗ, kiến trúc nội thất và nhiều tính năng khác như có tác dụng thuốc, có tác dụng thức ăn uống cho động vật, có tác dụng bóng mát. Nhưng phổ cập nhất là được áp dụng trong việc thiết kế thi công nội thất, bởi vì loại mộc này bền đẹp, chịu được mọt mọt với không thâm nhập nước rất tương xứng làm đồ thiết kế bên trong tại các xưởng cung cấp nội thất. Một số ứng dụng nội thất như có tác dụng cửa, giường, bàn ghế, mong thang.

*
Gỗ chiu liu (muồng đen) đang rất được quan tâm trong sản xuất gỗ, phong cách xây dựng nội thất

Bàn ghế bằng gỗ chiu liu

Thiết kế với vân gỗ kết hợp màu sắc sang trọng. Đây là loại gỗ được nhiều người yêu mếm sử dụng đóng bàn và ghế và các thiết kế bên trong khác.

*
Bàn ghế bằng gỗ muồng đen

Sàn gỗ chiu liu

*
Gỗ muồng đen được vận dụng trong sàn gỗ

Lục bình gỗ chiu liu

*
Lục bình làm cho từ gỗ chiu liu

Tham khảo thêm một số loại gỗ khác tại đây:

Gỗ sưaGỗ sưa đỏGỗ gõ đỏGỗ ghépGỗ xá xị
Gỗ sồiGỗ munGỗ cẩm laiGỗ thôngGỗ thủy tùng
Gỗ trắcGỗ PalletGỗ căm xeGỗ limGỗ đinh hương
Gỗ bách xanhGỗ óc chóGỗ mdfGỗ hươngGỗ lũa
Gỗ trầm hươngGỗ hương đáGỗ épGỗ nhựaGỗ hoàng đàn
Gỗ hóa thạchGỗ sồi ngaGỗ dổiGỗ gụGỗ Pơ mu