Hóa thân vào nhân vật mị châu câu hỏi 31524

-

Bài làm

Mở bài

Là một người con gái có tính tình nhân từ thục, đoan trang, nết na, thùy mị lại có gương mặt sắc nước mùi hương trời. Tôi – Mị Châu là phụ nữ yêu quý của vua hùng An Dương Vương. Vì chưng ngây thơ trong trắng không biết được thủ đoạn thâm độc của quân thù nên tôi đã trở nên người lừa dối, phạm vào tội hại cha bán nước. Đối với tôi đó là một trong những bài học nhằm đời và khiến tôi khôn cùng ân hận.

Bạn đang xem: Hóa thân vào nhân vật mị châu câu hỏi 31524

*
Hóa thân thành Mị Châu nói lại chuyện Truyện An Dương Vương và Mị Châu, Trọng Thủy

Thân bài

Cha tôi là 1 trong vị vua tất cả tấm lòng yêu nước, yêu thương dân. Ông đưa ra mọi giải pháp để bảo vệ cho đất nước, giữ đến mọi người dân có cuộc sống thường ngày bình yên. Bởi vì thế, ông đã quyết định xây thành ở khu đất Việt Thường. Tuy thế chẳng hiểu sao, khi thân phụ tôi cho tất cả những người đắp đất đến đâu thì lở mang lại đấy, xây mãi ko thành. Do vậy, tôi ra quyết định lập bọn cầu xin thần linh góp đỡ. Sau cuối có một nhỏ rùa vàng từ phương đông tìm đến xưng là thần Kim Quy, thông rõ câu hỏi trời đất đang ở lại và giúp phụ thân tôi xây thành. Nữa tháng sau, một ngôi thành kiên cố, tráng lệ đã sừng sững đứng giữa khu đất trời trong nụ cười sướng ngập tràn của vua quan với dân chúng. Ba năm sau, rùa rubi từ giã hoàng cung. Trước khi ra về, Thần Kim Quy đã tặng cho cha tôi một chiếc móng vuốt bảo cha tôi có tác dụng lẫy nỏ. Hể giặc đến, cứ lấy nhằm mục đích vào quân giặc mà phun thì vận nước sẽ đặng nhiều năm lâu. Vua sai Cao Lỗ tín đồ làm nỏ tốt nhất Loa Thành làm một cái nỏ to rồi đem vuốt rùa làm cho lẫy.

Chẳng bao lâu, Triệu Đà sang xâm lược nước nam. Vua cha tôi đã bao gồm dịp thực hiện chiếc “linh quang đãng kim quy” thần tuy nhiên rùa tiến thưởng ban tặng. Thiệt vậy, cái nỏ thần vẫn phát huy công dụng một bí quyết thần kì. Chỉ việc một phát phun ra là sản phẩm vạn kẻ thù ngã xuống. Việt nam thắng bự và mở hội ăn mừng. Triệu Đà chiến bại tâm phục khẩu phục và đề xuất xin ước hòa. Thân phụ tôi đã nhận lời mong hòa. Có lẽ đó là một sai lạc to lớn trong cuộc đời ông.

Một không bao lâu sau Triệu Đà cho tất cả những người sang cầu hôn tôi cho đàn ông là Trọng Thủy. Cùng với vẻ điển trai của quý ông và sự đắm say mãnh liệt, đàn ông đã khiến cho tôi siêu lòng tức thì lần đầu chạm chán gỡ cơ mà lòng chẳng chút nghi ngờ. Thân phụ tôi cũng thế, ông chủ quan nhận lời ước hôn của địch. Không đông đảo vậy, ông còn cho quân thù vào nhà tại rể chằng khác gì “nuôi ong tay áo” mà không phải hay biết.

Sau một thời hạn sống cùng nhau tôi nhận biết tôi yêu và tin cẩn chàng hoàn hảo và tuyệt vời nhất và nam nhi cũng vậy. Tôi cảm nhận được sự ngọt ngào qua từng câu nói, hành vi của chàng. Vào trong 1 đêm nọ khi vẫn ngắm hoa nghỉ ngơi ngự hoa viên, đại trượng phu khe khẽ hỏi tôi về chuyện thời gian trước. Vì chưng sau cha lại hoàn toàn có thể thắng mập trong tích tắc như vậy? Không một chút hoài nghi, tôi kể lại tường tận câu chuyện cho tất cả những người chồng yêu thương hiểu. Rồi kế tiếp chàng bảo chưa thỏa sự tò mò và hiếu kỳ và ngỏ lời hy vọng xem trộm nỏ thần. Xem cánh mày râu là tín đồ nhà buộc phải tôi sẽ lén phụ thân dẫn phái mạnh vào nơi đựng giấu nỏ. Xem chấm dứt tôi cùng đàn ông về chống và do dự chuyện gì xảy ra.

Xem thêm: Game Tiến Lên Kiểu Chơi Game Đánh Bài Tiến Lên Miền Nam Miễn Phí

Vài ngày sau đột nhiên Trọng Thủy đến bên tôi và bảo rằng: “Tình vợ ông chồng không thể lãng quên, nghĩa mẹ phụ thân không thể vứt vứt ta. Nay về phương bắc thăm cha, nếu như mai hai nước bất hòa, Bắc Nam cách biệt ta tìm cô gái lấy gì mà lại làm dấu?”. Tôi nghẹn ngào đáp rằng: “Thiếp phận đàn bà nhi, nếu gặp cảnh gián đoạn thì đau xót khôn nguôi. Thiếp bao gồm tấm áo choàng lông ngỗng hay mặc bên trên người, đi mang đến đâu thiếp sẽ bứt lông ngỗng rắc làm việc ngã cha đường làm cho dấu, ta sẽ hỗ trợ được nhau”.

Vừa sáng hôm sau Trọng Thủy về nước. Tôi ở trong nhà chờ tin, chờ ông xã thì mãi không thấy về nhưng lại quân giặc thì đã kéo đến. Phụ thân tôi do chủ quan tiền đã tất cả nỏ thần buộc phải đã mặc nhiên ngồi tiến công cờ, không phải lo ngại giặc đến. Đến khi đem nỏ ra, dường như chiếc nỏ thần đã hết đi công dụng. Ông ko kịp trở tay cùng chẳng có tác dụng được gì không giống ngoài việc bảo toàn tính mạng. Phụ vương tôi nên ngậm ngùi nhìn cảnh nước mất đơn vị tan mà bỏ trốn. Dù thế phụ thân tôi cũng không quên phụ nữ yêu của mình. Phụ thân đã để tôi lên sườn lưng ngựa phía đằng sau ông rồi chạy mãi về phía Nam. Đến mặt đường cùng không thể cách bay thân, phụ thân tôi xin mong cứu rùa vàng. Rùa hiện hữu bảo:”Kẻ ngồi sau sống lưng ngươi là giặc”. Phụ thân tôi nghe vậy lập tức rút tìm toan chém đầu tôi bởi vì quá tức giận.

Trước khi chết tôi khấn rằng: “Thiếp là phận bé gái, nếu tất cả lòng làm phản nghịch mưu hại cha chết đi sẽ thành cat bụi. Còn ví như một lòng trung hiếu cơ mà bị fan đời lừa dối thì chết đi sẽ biến thành ngọc châu để rửa không bẩn nỗi nhục thù”. Vậy là tôi đã ra đi trong sự uất hận với tự trách bạn dạng thân mình vị nhầm tưởng giặt là bạn. Tôi ăn năn hận vị không nghĩ ra được Trọng Thủy đang tráo nỏ thần. Tôi không nhận ra câu nói ngụ ý của hắn trước lúc về nước. Tiếng đây, khi mà bi kịch ập mang lại tôi mới muộn màng thừa nhận ra.

Sau lúc tôi chết, huyết tôi tan xuống biển, trai nạp năng lượng phải biến thành hạt châu. Trọng Thủy theo dấu lông ngỗng tìm về xác tôi mang về Loa Thành mai táng. Xương tôi hóa thành ngọc thạch. Không lâu sau, bởi vì thương ghi nhớ tôi Trọng Thủy đang gieo mình xuống giếng vày thấy láng tôi. Về sau, bạn đời đã lấy ngọc châu ở hải dương đem cọ với nước giếng thì thấy ngọc càng sáng. Điều đó minh chứng tôi trong trắng và tình thương nghiệt té của tôi với chàng. Lẽ ra công ty chúng tôi sẽ có ái tình đẹp nếu chưa phải chịu tác động của chiến tranh. Là người thiếu nữ nhưng tôi vẫn gánh chịu những âu sầu của cảnh nước mất nhà tan với tình yêu tung vỡ. Đó là cái giá quá đắt giành cho đất nước tôi và non sông vì sự thơ ngây của mình.

Kết bài

Từ mẩu chuyện đau lòng của tôi, tôi khuyên chúng ta nên đề cao cảnh giác với các thế lực thù địch luôn hâm he nước ta. Ta phải nỗ lực luôn luôn sẵn sàng nhằm chiến đấu, không nhằm cảnh lầm than phải xảy ra thêm một lần làm sao nữa. Vì cuộc chiến tranh đã làm cuộc sống thường ngày của mọi người phải lầm thang đau khổ. Đó cũng là nhiệm vụ và nghĩa vụ của mọi người dân chúng ta đối với đất nước.

Các chúng ta vừa tham khảo chấm dứt bài văn chủng loại với đề bài: Hóa thân thành Mị Châu nói lại chuyện Truyện An Dương Vương cùng Mị Châu, Trọng ThủyChúc chúng ta học tốt và đạt điểm trên cao với đề hòa mình thành Mị Châu này nhé!