Hết lòng vì một người bạn nhận lại được gì

-

Được gửi ngữ trường đoản cú "Vulnerability: The Key khổng lồ Better Relationships", đăng bên trên blog cá nhân của tác giả Mark Manson.

Bạn đang xem: Hết lòng vì một người bạn nhận lại được gì

Có thể bạn sẽ thấy rợn khắp cơ thể khi nghe tới từ “mở lòng”. Chỉ nghĩ đến việc trở nên yếu ớt đã khiến bạn bi lụy nôn, nó gợi nhớ đến hình hình ảnh bạn chũm tay cậu bạn thân bên gò lửa trại, mếu máo vì mọt tình 1-1 phương của chính bản thân mình không được đáp trả.

Thật ra thì việc mở lòng đơn giản dễ dàng và bình thường hơn bạn nghĩ. Nhưng lại đồng thời nó cũng trẻ khỏe hơn toàn bộ những thành kiến và ý niệm khôn ngoan mà chúng ta cũng có thể có.

Hãy demo lướt qua danh sách sau đây và xem điều gì đúng cùng với bạn:

Bạn thường sẽ có những cuộc chat chit tẻ nhạt và nông cạn bởi như vậy thì an ninh hơn, bạn không buộc phải phải sốt ruột việc khiến những fan xung quanh phật ý.Bạn mắc kẹt trong một công việc và lối sống mà các bạn chẳng thích thú gì vị mọi người bảo cầm cố thì giỏi hơn mang đến bạn, còn bạn thì không muốn làm chúng ta thất vọng.Bạn bỏ bê vấn đề tập luyện cùng chải chuốt bởi vì không ao ước mình trông quá nổi bật.Việc ăn mặc khiến chúng ta cảm thấy ko thoải mái.Mỉm cười cợt với một bạn lạ phương diện làm các bạn rùng mình.Chỉ nghĩ tới sự việc mời ai đó đi dạo cũng khiến cho bạn run sợ bởi tài năng bị trường đoản cú chối.

Những triệu bệnh trên đều khởi nguồn từ vấn đề cốt lõi: chúng ta không có công dụng mở lòng.

Nhiều bạn trong số chúng ta không được dạy cách biểu lộ cảm xúc. Điều này rất có thể bắt mối cung cấp từ yếu tố hoàn cảnh gia đình, tuổi thơ đầy thanh lịch chấn hoặc gồm thể bố mẹ chúng ta cũng chẳng bao giờ thể hiện tình yêu với nhau - bọn họ lớn lên với kinh nghiệm đè nén cảm xúc đã ăn sâu vào tiềm thức.

Đừng tranh cãi. Đừng trở yêu cầu quá quánh biệt. Đừng làm phần nhiều điều “điên rồ”, “ngu ngốc” hoặc “ích kỷ”.

Tôi cũng thế. Khi còn trẻ, tôi lo âu việc mọi fan không đam mê mình. Chỉ suy nghĩ đến viễn tượng bị ai kia ghét dù cho là nam hay thiếu nữ cũng khiến tôi thao thức cả đêm. Để rồi tôi biến chuyển một kẻ luôn luôn làm ưa chuộng kẻ khác, che diếm hầu như khiếm khuyết cùng thích đổ lỗi cho người xung quanh.

Nghe thì bao gồm vẻ kiểu cách và già dặn đấy. Nhưng sự thật thì không.

Trái ngược với sự thỏa thuận và cố khiến người khác đam mê mình, nỗ lực để kết nối với mọi người bằng câu hỏi mở lòng sẽ sở hữu lại cho mình những mọt quan hệ tuyệt đối hoàn hảo nhất.

Mở lòng cũng là căn cơ cốt lõi trong hầu như các nội dung bài viết của tôi, từ côn trùng quan hệ, hứa hò, sự nghiệp đến việc kết nối với những người dân xung quanh.

Nhưng phía trên lại là khái niệm dễ bị hiểu lầm nhất.


Vậy cầm cố nào là mở lòng?

Phần khủng mọi fan - nhất là những ai đó đã dành cả đời để bịt đậy cảm hứng của mình - đều thấy khó khăn trong vấn đề hiểu được thiết yếu xác ý nghĩa sâu sắc của từ bỏ này.

Điều này cũng dễ hiểu thôi. Không hề ít hành vi rất có thể trông giống hệt như mở lòng nhưng thực ra lại là việc thao bí và/hoặc đòi hỏi.

“Mở lòng là lựa chọn bao gồm ý thức khi chúng ta KHÔNG cố bít giấu cảm hứng hoặc ước ao muốn của chính mình với người khác.”

Nó chỉ dễ dàng và đơn giản là việc bạn thoải mái và dễ chịu bày tỏ suy nghĩ, cảm xúc, mong muốn và chủ kiến ​​của phiên bản thân bất kể người khác nghĩ gì về mình.

Điều này bao gồm việc bạn phải kê mình vào vị trí hoàn toàn có thể bị từ chối, nói một câu đùa chẳng hài hước tẹo nào, biểu đạt một quan lại điểm có chức năng khiến tín đồ khác khó khăn chịu, ngồi cùng bàn với những người mình xa lạ biết, bày tỏ tình cảm với cùng một ai đó.

Dù nghe đơn giản dễ dàng nhưng nhằm thực sự mở lòng lại chẳng phải dễ dàng.

*

Nhưng khóa xe của việc trở đề nghị cởi mở là chúng ta phải sẵn sàng gật đầu hậu quả của nó.

Xem thêm: Tấm Che Màn Hình Máy Tính Chống Nhìn Trộm Màn Hình Máy Tính Chống Nhìn Trộm

Bạn rất có thể làm phật lòng ai đó, khiến họ mất hứng hoặc tiến công mất một tín đồ bạn, quý khách hàng hay đối tượng hẹn hò.

Nhưng mở lòng là tuyến phố để liên kết mọi người với nhau. Robert Glover đã từng có lần viết trong cuốn sách "Trai ngoan vứt đi" rằng “Con tín đồ bị thu hút vày những góc cạnh thô ráp của nhau.”


Vậy làm phương pháp nào để trở yêu cầu cởi mở hơn?

Mở lòng là tuyến đường để kết nối mọi người. Dưới đấy là những phương pháp để bạn trở đề xuất cởi mở hơn với tôi mong muốn rằng đầy đủ ví dụ này sẽ giúp bạn thấy được sự tinh tế và vẻ đẹp của việc biểu thị những kỹ càng thô ráp của mình.

Thừa nhận khuyết điểm của mình

Nếu một bạn làm điều nào đó dở tệ - dù sẽ là chơi golf tốt đàm phán kinh doanh - hẳn là chẳng gồm gì đáng ghê tởm hơn việc họ khoác lác là mình tốt nó như vậy nào.

Mặt khác, lúc 1 người chấp nhận rằng bản thân tệ ở 1 điều gì đó, bạn có thể sẽ tôn trong bọn họ hơn (miễn là họ không thực sự tuyệt vọng về khiếm khuyết của mình).

Nếu bạn tệ trong việc hẹn hò, hãy phê chuẩn với bằng hữu về nó và hỏi xin lời khuyên của họ làm chũm nào để bạn trở nên giỏi hơn.

Nếu bạn không tốt trong việc kết nối với mọi người ở phần làm và nghĩ rằng điều đó tác động đến năng suất công việc, hãy nói với người cùng cơ quan về đông đảo khó khăn của chính mình và coi liệu họ có lời răn dạy nào hữu ích dành cho bạn không.

Mấu chốt sinh hoạt điểm chúng ta không cố để đổi mới thứ nào đấy không đề xuất mình. Chúng ta chấp nhận phiên bản thân cũng như những tội vạ mình gây ra. Mọi tín đồ sẽ thấy đấy là hành động trình bày sự từ bỏ tin và đáp lại nó một phương pháp tử tế.

Chịu trọng trách thay vày đổ lỗi

Chúng ta hầu như biết một ai đó luôn luôn tìm giải pháp đổ lỗi cho những người khác về những sự việc của mình:

Người bọn ông luôn luôn đổ lỗi cho bạn nữ cũ về tất cả những vụ việc trong quan hệ hiện tại. Sẽ tốt hơn nếu anh ta thỏa thuận rằng đa số thứ ko suôn sẻ, rằng tất cả khi anh ta là 1 trong người bạn trai tồi và sau đó giải quyết và xử lý những vụ việc của mình.Người phụ nữ đổ lỗi cho tất cả đàn ông về đời sống gặp gỡ và hẹn hò tồi tệ của mình. Rứa vì nhận định rằng vấn đề nằm ở một nửa dân số thế giới, có lẽ cô phải nhìn lại chủ yếu mình.

*

Có thể bạn không hoàn toàn có lỗi về trường hợp hiện tại thảm sợ của mình, nhưng can đảm và nói rằng bạn sẽ tự tính liệu nó là 1 bước đi đầy quyền năng.

Nó biểu lộ rằng các bạn không hoang mang bởi đầy đủ áp lực bên phía ngoài về việc phải nhấn thức, hành vi và cảm nhận thế nào - cố vào đó bạn đồng ý thực tế với nỗ lực giải quyết và xử lý vấn đề với phần lớn gì mình có.

Đây là 1 trong những ví dụ điển hình của việc mở lòng bởi bạn đang nói rằng “Tôi có vấn đề. Tôi không hề tuyệt vời và không sao cả. Tôi có thể đối phương diện với nó và tôi sẽ làm vậy.”

Cho ai đó hiểu được họ thiếu mẫn cảm và khiến cho bạn tổn thương

Nhiều người nỗ lực tỏ ra cứng cỏi, gượng cười và chịu đựng khi tín đồ khác chạm vào nỗi đau của mình.

Có thể là khi một ai đó bình luận hoặc đùa chòng ghẹo quá trớn về bạn. Hoặc có thể là việc thỉnh phảng phất nửa kia của khách hàng thiếu sự sắc sảo (mà bao gồm khi họ còn chẳng phân biệt điều đó). Hay đó rất có thể là khi 1 kẻ phân minh giới tính/chủng tộc bạn gặp mặt trong cửa hàng bar cứ luyên thuyên mãi không dừng.

Lên giờ đồng hồ khi họ vượt thừa giới hạn là 1 trong những việc liều lĩnh. Khi bạn thể hiện ý kiến và xúc cảm của bản thân về họ, mâu thuẫn có thể leo thang. Một vài người vẫn thấy bạn chướng mắt.

Nhưng nếu bạn biết rõ điều mình tin cậy và dám bảo đảm nó, đó chính là lúc bạn mở lòng.

Tuy nhiên, gồm một sự biệt lập giữa việc lên tiếng khi ai đó có tác dụng tổn thương chúng ta và khi chúng ta không đống ý với họ. Mẫu sau chỉ khiến cho mọi máy trở đề xuất tệ hơn.

Nói với ai kia rằng chúng ta quý trọng/ngưỡng mộ/tôn trọng/yêu họ

Đây là 1 trong hình thái cao nhất của việc mở lòng với cũng là điều mà họ dễ mắc sai trái nhất.

Điều này đơn giản dễ dàng là bảo một tín đồ rằng chúng ta nghĩ bọn họ thật xứng đáng yêu, cho một người bạn biết rằng các bạn ngưỡng mộ thực chất của họ, biểu lộ sự tôn trọng cùng tình yêu với cha mẹ, giãi tỏ tình cảm với người bạn yêu.

*

Nhưng trước khi chúng ta vội vã chạy đến phân bua tình yêu của chính mình với một người cuốn hút lạ mặt nào đó, chúng ta cần phải nói tới ranh giới mong muốn manh giữa những việc mở lòng và triệu chứng thái nhân cách.