Hình ảnh bé nhật linh

-

TTO - Tòa v.i.p Tokyo (Nhật Bản) ngày 23-3 đang y án chung thân so với Yasumasa Shibuya, người sát sợ hãi rồi giấu xác nhỏ xíu Lê Thị Nhật Linh sống tỉnh Chiba năm 2017. Cơ sở công tố và gia đình bị sợ trước đó đề nghị tử hình bị cáo.

Bạn đang xem: Hình ảnh bé nhật linhTheo thương hiệu thông tấn Kyodo News, những thẩm phán của tòa án nhân dân cấp cao Tokyo đã bác bỏ đơn kháng cáo của Shibuya, đôi khi giữ nguyên phiên bản án thông thường thân như tòa cấp cho dưới sẽ tuyên. Các thẩm phán cũng bác bỏ bỏ lập luận của điều khoản sư cãi cho Shibuya rằng bằng chứng được tích lũy và kết tội ông này vẫn được thu thập "bất phù hợp pháp".

Phán quyết được đưa ra tròn 4 năm ngày xẩy ra vụ án khiến rúng động cộng đồng người Việt trên Nhật bạn dạng và người việt trong nước.

Điều khiến cho nhiều fan phẫn nộ là thủ phạm Shibuya lại là hội trưởng hội cha mẹ tại trường nạn nhân theo học. Thời khắc bị liền kề hại, bé nhỏ Nhật Linh sẽ là học viên lớp 3 trên Trường Mutsumi Daini ở tp Matsudo, tỉnh Chiba.

Các thẩm phán khi đó tuyên Shibuya tù tầm thường thân, trưng ra minh chứng ADN của y trùng khớp với mẫu mã được tìm kiếm thấy trên fan nạn nhân. Lốt máu được phát hiện tại trong xe pháo Shibuya cũng cho biết nó nằm trong về nạn nhân.

Không ưng ý với phán quyết, mái ấm gia đình nạn nhân đã lôi kéo tử hình Shibuya, thu thập được hơn 1 triệu chữ ký kết ủng hộ. Các luật sư bao biện cho Shibuya cũng phòng cáo, nhưng theo hướng xóa tội đến bị cáo.

Xem thêm: Nên Làm Thẻ Ngân Hàng Nào 2020, Nên Làm Thẻ Atm Ngân Hàng Nào Là Tốt Nhất

Trong phiên tòa xét xử phúc thẩm vào thời điểm tháng 11-2020, nhóm cách thức sư bao biện cho Shibuya cáo buộc những mẩu dung dịch lá nhưng mà cảnh sát tích lũy để xét nghiệm ADN đã bị thu thập trái phép, không có lệnh đi khám nhà. Vị đó minh chứng này bắt buộc được loại trừ và tuyên white án cho bị cáo.

Tuy nhiên, đội công tố viên đang phản bác bỏ lập luận và cho biết những mẩu dung dịch lá bên trên được nhặt từ các túi rác nhưng bị cáo sẽ vứt bên đường, nghỉ ngơi một vị trí không bao gồm hàng rào hay cửa bảo vệ.


Nhật bản là trong số những nước vẫn gia hạn án tử hình so với các tội danh thịt người quan trọng nghiêm trọng. Bị cáo bị phán quyết tử hình sẽ bị treo cổ trong khoảng 5 ngày sau khi có đưa ra quyết định thi hành từ cơ quan bốn pháp.

Theo Đài NHK, phía công tố đã các lần ý kiến đề xuất tử hình bị cáo Shibuya, dẫu vậy tòa các cấp chỉ đưa ra quyết định tuyên án thông thường thân y.


*
Mẹ bé Nhật Linh: "Một năm rồi, chưa đêm nào tôi trọn giấc"

TTO - Vụ án nhỏ nhắn Lê Thị Nhật Linh, 9 tuổi, người việt nam bị gần kề hại sinh hoạt tỉnh Chiba (Nhật) vào 3-2017 đã gây rúng đụng dư luận. Sau hơn một năm, vào trong ngày 4-6, vụ án bao gồm thức sẽ tiến hành đem ra xét xử.