Hướng dẫn sử dụng ubuntu server

-

Giới thiệu về Ubuntu hệ thống 18.04 LTS

Ubuntu Server là một trong phiên bạn dạng biến thể của Ubuntu, được điều chỉnh giao hàng cho những máy công ty và dịch vụ. Nó không chỉ có công dụng chạy 1 máy chủ tệp cá biệt mà nó còn chuyển động trong một hệ thống máy nhà đám mây. Không giống hệt như cài đặtUbuntu Desktop,Ubuntu Serverkhông bao gồm chương trình thiết lập đồ họa. Nhà phân phát triển:Canonical Ltd. / Quỹ Ubuntu Loại hệ điều hành: Linux/Unix Kiểu mã nguồn: ứng dụng tự vì chưng Phát hành lần đầu: 20 tháng 10, 2004 Quản lý gói: dpkg Nền tảng hỗ trợ: IA-32, x86-64, lpia, SPARC, PowerPC, ARM, IA-64 Giao diện khoác định: Unity bên trên nền GNOME 3 Giấy phép: GNU GPL Website: www.ubuntu.com

Các bước chuẩn bị

file iso của Ubuntu server 18.04. Link tải về tại đây:http://releases.ubuntu.com/18.04/ đồ vật ảo VirtualBox, VMWare hoặc rất có thể ghi file iso ra tô hoặc USB và cài đặt trên sever vật lý (Dedicated server). Ở đây chúng tôi đang thực hiện VPS khối hệ thống cloud vps dùng công nghệ ảo hóa vmware vphere esxi.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng ubuntu server

Hướng dẫn thiết đặt Ubuntu vps 18.04 LTS

Sau khi boot vào sever / VPS với tệp tin iso hoặc đĩa cài đặt Ubuntu hệ thống 18.04, bọn họ thực hiện quá trình cài để như sau:Lựa lựa chọn ngôn ngữ=> Chọn ngữ điệu mặc định là “English” hoặc ngữ điệu nào mà bạn ao ước muốn.
*
Kiểu bàn phím=> chọn mặc định là English US
*
Ubuntu PlatformChọn “Install Ubuntu
*
Cấu hình NetworkĐể mang định => Bấm < Done > để tiếp tục
*
*
Cấu hình Proxy Server=> vứt trống
*
Cấu hình Ubuntu MirrorĐây là nhịn nhường dẫn tên miền đặt máy chủ có chứa những package của Ubuntu, giao hàng cho việc cài đặt, nâng cấp Ubuntu.

Xem thêm: Yêu Bằng Con Tim Hay Lý Trí Trong Tình Yêu, Yêu Bằng Lý Trí, Tại Sao Không

Phân vùng ổ địa và hệ thống tệp tinChọn “Use An Entire Disk” nếu như khách hàng là tín đồ mới bắt đầu, còn nếu bạn là 1 Linux System Professional thì có thể lựa chọn tùy chọn “Manual” để phân vùng ổ đĩa.
*
Chọn ổ đĩa để sở hữu đặt
*
Thông tin phân vùng ổ đĩa => chọn <Done> nhằm tiếp tục
*
Một chú ý sẽ hiển thị, xác nhận ổ đĩa sẽ được format => lựa chọn <Continue> nhằm tiếp tục
*
Cấu hình thông tin đăng nhập vào khối hệ thống bao gồm: Your name: Tên của doanh nghiệp Your server’s name: Tên hệ thống Pick a username: Tên đăng nhập Choose a password: mật khẩu đăng nhập Confirm your password: Nhập lại mật khẩu đăng nhập của bạnCài đặt OpenSSHđể hoàn toàn có thể đăng nhập vào Server bởi giao thức SSHTích vào ô “Install OpenSSH server” bằng phương pháp sử dụng phím <Space>
*
Một số loại phần mềm có sẵn để bạn cũng có thể cài đặt, ở đây mình ko có nhu cầu thiết đặt cài như thế nào trong đây. Các bạn cũng có thể chọn nếu muốn cài, sử dụng phím <Space> để lựa chọn.
*
Quá trình thiết đặt sẽ được bắt đầu.
*
Sau khi thiết đặt xong => lựa chọn < Reboot Now > để reboot lại thứ chủ
*
Kết quả sau khi reboot, chúng ta thực hiện nay login vào server bằng thông tin tài khoản đã tạo nên ở công việc trên
*
Sau khi đăng nhập thành công xuất sắc vào ServerNhư vậy thừa trình thiết đặt Ubuntu server 18.04 LTS đang kết thúc. Nếu như trong vượt trình thiết đặt theo phía dẫn trên mà gặp gỡ khó khăn gì thì vui lòng để lại phản hồi bên dưới. Bản thân rất sung sướng được tư vấn các bạn.Nguồn loadingvn.com